Khi người dùng vào trang Google.com trong hôm nay (27/9), họ sẽ nhìn thấy một "vòng xoay bất ngờ". Khi click vào đó, bạn sẽ nhận được một trò chơi ngẫu nhiên trong quá khứ, từng xuất hiện trên Google Search trong 19 năm qua. 

"Vòng xoay bất ngờ" chứa 19 trò chơi Google từng phổ biến trong quá khứ.

Đây là một doodle khá thú vị của Google, khi nó chứa những tựa game đơn giản như kỷ niệm ngày sinh Beethoven lần thứ 245 trên nền nhạc pinano, Magic Cat Academy trong dịp lễ Halloween năm 2016 hay cả Pac Man phiên bản 2010. 

Ngoài ra, Google cũng thêm vào một tựa game rắn săn mồi hoàn toàn mới vào Search Funbox, bên cạnh những game vui nhộn khác có thể tìm thấy trên Google Search như Tic-Tac-Toe (chơi caro), Earth Day quiz. Người dùng chỉ cần tìm kiếm từ khóa "Snake game" hoặc "Google Birthday suprise spinner" để chơi trên "vòng xoay bất ngờ".

Những trò chơi từ quá khứ được Google đưa lên Doodle nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 19 của công ty.

Năm 2010, nhiều tổ chức đã than phiền rằng nhân viên của họ đã quá say mê trò chơi Pac Man trên Google Doodle. Rescue Time định lượng rằng nền kinh tế toàn cầu đã mất đi 120 triệu USD và 4,8 triệu giờ lao động do người lao động mải chơi Pac Man trong giờ làm. 

Trong lần "tái xuất" này, Pac Man và 18 trò chơi còn lại trên "vòng xoay bất ngờ" có thể khiến kinh tế toàn cầu thiệt hại 2,3 tỷ USD, theo dự đoán hài hước từ The Verge

Theo Zing