Bạn có bao giờ thắc mắc rằng điều gì làm nên sự khác biệt giữa một chiếc quần jeans có giá 200 USD với một chiếc quần jeans 20 USD và chiếc quần jeans bạn mua tương xứng như thế nào với số tiền mà bạn bỏ ra hay không?

Hẳn tất cả chúng ta đều biết một chiếc quần jeans trông như thế nào. Mỗi nhà thiết kế, mỗi thương hiệu có thể cho ra đời vô số mẫu quần jeans khác nhau nhưng tựu trung, một chiếc quần jeans cơ bản đều có những đặc điểm quen thuộc như chất vải denim, khóa quần, đỉa quần, khuy kim loại, 6 chiếc túi cả to lẫn nhỏ, v.v... Quần jeans là thứ mà bạn có thể kết hợp với hầu hết các món đồ khác, là thứ không bao giờ lỗi mốt và được đánh giá là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của bất tín đồ thời trang nào.

{keywords} 

Tuy nhiên, bản chất của một chiếc quần jeans lại phức tạp hơn rất nhiều so với vẻ ngoài đơn giản của nó. Để có thể tạo ra một chiếc quần jeans, người ta không đơn thuần chỉ cần ngồi xuống bên một chiếc máy may. Theo ước tính từ các thương hiệu quần jeans chuyên nghiệp, cần ít nhất là 6 người với đủ các công đoạn khác nhau để may được một chiếc quần jeans hoàn chỉnh.

{keywords} 

Quá trình tạo nên một chiếc quần jeans là cả một nghệ thuật, như lời một chuyên gia quần jeans từng nói: "Đây không phải là thứ được tạo ra từ máy móc mà là từ bàn tay con người. Nếu có dịp nhìn toàn cảnh ngành công nghiệp quần jeans với vô vàn những bàn tay can thiệp vào từng bước, từ xử lý vải cho đến cắt, may, ép, giặt, v.v... bạn sẽ thấy mọi thứ thật phi thường".

{keywords} 

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng điều gì làm nên sự khác biệt giữa một chiếc quần jeans có giá 200$ (~ hơn 4 triệu VNĐ) với một chiếc quần jeans 20$ (~ hơn 400 ngàn VNĐ)? Và chiếc quần jeans bạn mua tương xứng như thế nào với số tiền mà bạn bỏ ra? Hãy cùng khám phá hàng loạt bí mật ít người biết đằng sau những chiếc quần jeans quen thuộc qua những tiết lộ từ hàng loạt thương hiệu quần jeans trên thế giới.

(Theo Trí Thức Trẻ)