Chủ hiệu cắt tóc 7 năm treo ảnh Obama vì giống hệt

Trên phố Mai Hắc Đế (Hà Nội) có một cửa hiệu cắt tóc đã treo ảnh Tổng thống Mỹ Obama đã 7 năm nay.

- Trên phố Mai Hắc Đế (Hà Nội) có một cửa hiệu cắt tóc đã treo ảnh ông Obama suốt 7 năm nay. Chủ cửa hiệu cho biết lý do treo ảnh là vì mọi người nói ông có nhiều nét giống Tổng thống Mỹ.


Sau khi ông Obama nhậm chức nhiệm kỳ đầu tiên và khoảng tháng 3/2009, ông Hoàng Bảo Khánh - chủ hiệu cắt tóc - đã treo 2 chiếc ảnh cỡ lớn chân dung tổng thống Mỹ trước và trong cửa hiệu.

Ông Khánh bật mí lý do ông treo ảnh là vì hồi đó ai cũng bảo mình giống ông Obama như 2 anh em ruột. Bản thân ông Khánh cũng rất hâm mộ bài phát biểu khi nhậm chức của Tổng thống Mỹ da màu đầu tiên.

{keywords}
Hiệu cắt tóc của ông Hoàng Bảo Khánh trên phố Mai Hắc Đế (Hà Nội) đã treo ảnh Tổng thống Mỹ từ năm 2009 (cũng là năm ông Obama nhậm chức Tổng thống).

{keywords}
Thời điểm nước Mỹ có Tổng thống da màu đầu tiên, nhiều khách hàng đến hiệu ông Khánh cắt tóc đều ngạc nhiên bởi sự giống nhau đến kỳ lạ giữa ông Khánh và ông Obama. Cũng là người hâm mộ ông Obama nên ông Khánh đã in ảnh Tổng thống Mỹ cỡ lớn treo trước cửa hiệu.

{keywords}
Ông Khánh có nước da ngăm đen cùng nụ cười rạng rỡ, nét mặt rất giống Tổng thống Obama.

{keywords}
Ông Khánh sinh năm 1955 còn Tổng thống Mỹ sinh năm 1961 nên mọi người hay đùa ông Khánh là anh của ông Obama!

{keywords}
Dù công việc khá bận rộn, ông Khánh vẫn thường xuyên theo dõi những tin tức về chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Obama.

{keywords}
Ông Khánh cho biết ông sẽ treo ảnh ông Obama kể cả sau khi Tổng thống nghỉ hết nhiệm kỳ vì hình ảnh ông Obama đã trở thành thương hiệu của cửa hiệu cắt tóc.

{keywords}

Ông Khánh đang bàn luận với ông Nguyễn Văn Học (trái) về bài phát biểu nửa giờ của Tổng thống Mỹ tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội) trưa 24/5 khiến ông rất tâm đắc.

Ông Học (70 tuổi, ở phố Trần Hưng Đạo) đã cắt tóc ở tiệm ông Khánh 26 năm nay. Ông Học nói: "Ngày ông Obama nhậm chức Tổng thống Mỹ, tôi và nhiều khách hàng đều nhận ra sự giống nhau đến kỳ lạ giữa 2 người và cứ nói đùa ông Obama là em ông Khánh"

Lê Anh Dũng

tin nổi bật

Phát triển khoa học quân sự là một trong những động lực xây dựng Quân đội hiện đại

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22, năm 2021.

Chủ tịch nước: Sản phẩm khí tài công nghệ cao có sự tiến bộ vượt bậc

Sáng 19/5, Bộ Quốc phòng và Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực quân sự cho hai công trình đặc biệt xuất sắc.

Phát động cuộc thi báo chí về học tập và làm theo Bác Hồ

Sáng nay (19/5), Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.

Những dấu ấn trong chuyến công tác '3 trong 1' của Thủ tướng tại Mỹ

Chuyến công tác đến Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính là chuyến công tác “3 trong 1", mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.