Sự việc xảy ra tại một căn hộ ở phía bắc Queensland (Australia). Người đàn ông có tên Bryn bước vào nhà bếp để chuẩn bị bữa ăn sáng, thì bất ngờ gặp phải một "vị khách không mời". Đó là con trăn cỡ lớn, đang nằm ngay trên bàn bếp.

Con vật to lớn quấn quanh lò nướng bánh mì và không thể hiện thái độ hung hãn khi chủ nhà xuất hiện.

"Thú thực là tôi hơi choáng váng khi nhìn thấy con vật và phải mất một lúc để lấy lại bình tĩnh", Bryn chia sẻ về khoảnh khắc chạm mặt con trăn trong nhà bếp.

Con trăn chui vào nhà bếp của Bryn khiến ông có phen thót tim (Ảnh: Reddit).

Con trăn chui vào nhà bếp của Bryn khiến ông có phen thót tim. Ảnh: Reddit

Sau khi lấy lại được bình tĩnh, Bryn đã sử dụng điện thoại chụp ảnh con vật trước khi gọi lực lượng cứu hộ để nhờ hỗ trợ mang con trăn ra khỏi nhà. Con trăn này sau đó được mang đến thả tại một vị trí cách xa khu dân cư.

Con trăn chui vào nhà Bryn được xác định là một cá thể trăn bụi Australia. Đây là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới, với chiều dài từ 4 đến 6m, có những trường hợp dài đến 7m, trong đó các cá thể đực lớn và nặng hơn con cái.

Trăn bụi Australia là loài sống và săn mồi trên cây, với khả năng leo trèo xuất sắc. Thức ăn chủ yếu của loài trăn này là các động vật có vú nhỏ thường xuyên sống trên cây, thú có túi nhỏ, chim và bò sát. Loài trăn này không có nọc độc nên chúng sử dụng sức mạnh cơ bắp để siết chặt và giết chết con mồi trước khi nuốt chửng toàn bộ.

Trăn bụi Australia sở hữu hoa văn trên cơ thể rất đẹp mắt, do vậy chúng được nhiều người nuôi để làm thú cưng.

Nhiều khả năng, Bryn đã quên không đóng cửa nhà bếp nên con trăn đã chui vào nhà và ở lại trên bàn bếp.

Trên thực tế, việc bắt gặp trăn hay rắn tại Australia không phải là quá hiếm, khi có khoảng 170 loài rắn sống trên cạn tại quốc gia này, trong đó có khoảng 100 loài có nọc độc.

Trong đó loài rắn độc nhất sống tại Australia là Taipan nội địa. Lượng nọc độc trong một cú cắn của loài rắn này có thể giết chết 100 người trưởng thành. Người bị rắn Taipan nội địa cắn có thể tử vong sau 30 phút nếu không được cứu chữa. Tuy nhiên, đây là loài rắn nhút nhát và luôn tìm cách lẩn trốn, thay vì chủ động tấn công con người.

Theo Dân trí