Khoảng 10h sáng 7/4, hai quán karaoke Melody và Bobo của bà Nguyễn Thị Hồng Thủy (Cầu Giấy) đã hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng mở cửa đón khách từ 8/4, đúng theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

Bà Thủy cho biết, các phòng hát không chỉ được sửa sang, dọn dẹp sạch sẽ, khang trang mà còn phun khử khuẩn trước khi mở cửa trở lại. Không những thế, ​​để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, mỗi phòng hát đều được trang bị rửa tay sát khuẩn, chụp míc dùng một lần. Ngoài ra tay nắm cửa, bàn, ghế cũng được lau bằng cồn sát khuẩn trước và sau khi đón khách.

Dù mới nhận được thông báo về việc được hoạt động trở lại nhưng chúng tôi đã tiến hành sửa chữa, trang trí lại các cơ sở từ vài ngày trước. Vừa đúng lúc gần xong thì nhận được thông báo của Hà Nội, vui mừng không tả nổi”, bà Thủy nói.

Bà chủ này chia sẻ thêm, sau gần 2 năm phải đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19, vốn liếng đã cạn kiệt nên toàn bộ chi phí sửa chữa lần này ngót nghét cả tỷ đồng bà đã phải đi vay để trang trải.

Chủ quán karaoke Hà Nội xoay tiền sửa chữa cấp tốc trước giờ được mở cửa - 1

Các quán karaoke ở Hà Nội đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng đón khách.

Còn ông Nguyễn Đăng Sỹ, chủ quán karaoke Idol (Cầu Giấy) chia sẻ: “Từ hôm qua đến giờ, anh em cùng ngành liên tục gọi điện chúc mừng nhau, ai nấy đều phấn khởi. Đã lâu lắm rồi mới có cảm giác này”.

Ông Sỹ cũng cho biết cơ sở của ông vừa hoàn tất việc sửa chữa, tân trang lại phòng hát và thiết bị máy móc của 4 phòng hát. Tuy nhiên còn một số phòng nữa chưa thể nâng cấp vì thiếu kinh phí. “Tôi đành phải chờ hoạt động trở lại, đón khách đều rồi lấy kinh phí tiếp tục cải tạo lại phòng hát chứ thực sự lúc này cũng cạn vốn rồi”.

Trong khi đó, cơ sở karaoke Smile của ông Nguyễn Ngọc Hải (Cầu Giấy) thì đang gấp rút hoàn tất việc sửa lại nhà vệ sinh để kịp đón khách.

“Chúng tôi suốt ruột, liên tục nghe ngóng thông tin về thời gian dịch vụ karaoke được hoạt động trở lại và cũng đối chiếu việc thích ứng an toàn với dịch bệnh ở TP.HCM. Vừa hy vọng vừa dự đoán rằng Hà Nội cũng sẽ cho phép các cơ sở karaoke mở cửa trở lại trong thời gian gần nhất. Do đó, chúng tôi đã bảo nhau tiến hành sửa chữa, dọn dẹp, tân trang lại phòng hát từ khoảng 3-4 ngày nay. Dù hiện tại chưa hoàn tất 100% nhưng về cơ bản đã sẵn sàng để đón khách”, ông Hải nói.

Dự đoán về lượng khách trong thời gian đầu mở cửa trở lại, ông Hải nói: “HIện tại quán tôi đã có khách quen đặt phòng rồi, đây là một tín hiệu đáng mừng. Nhưng xem ra vẫn phải mất một khoảng thời gian để lượng khách có thể phục hồi như chưa có dịch”.

Còn ông Sỹ thì cho rằng khi karaoke mới mở cửa trở lại, lượng khách có thể sẽ rất ít: “Cũng như hàng quán ăn uống, khách dù đã nhiều hơn nhưng để đông đúc như trước dịch thì chưa có. Nên là khách karaoke cũng chỉ đủ cầm cự thôi. Nhưng vậy cũng là mừng lắm rồi, dần dần mọi thứ sẽ bình thường trở lại”.

Chủ quán karaoke Hà Nội xoay tiền sửa chữa cấp tốc trước giờ được mở cửa - 5

Được mở cửa hoạt động trở lại nhưng các chủ quán vẫn thấp thỏm lo âu vì sợ vắng khách.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Hồng Thủy nói: “Sau 2 năm dịch bệnh, thói quen ăn uống, giải trí của khách chắc chắn đã thay đổi nhiều, đấy là chưa kể COVID-19 khiến khách ít chi tiêu hơn. Thành ra phải mất thời gian để thu hút khách quay trở lại quán đông đúc như xưa".

(Theo VTC News)