phục hồi kinh tế

Cập nhập tin tức phục hồi kinh tế

Người dân hưởng lợi từ Chương trình phục hồi kinh tế

Với nhiều chính sách hỗ trợ của Quốc hội, Chính phủ, các tầng lớp nhân dân cũng được hưởng thành quả của quá trình phục hồi tăng trưởng của nền kinh tế.

Các chuyên gia dự báo kinh tế thế giới 2023 tăng trưởng thấp, chứng khoán Việt Nam ra sao?

Với những dấu hiệu không mấy khả quan từ thế giới, kinh tế 2023 được đánh giá sẽ tiếp tục khó khăn. Tuy nhiên, các chuyên gia Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (MAS) vẫn đưa ra những dự đoán khá tích cực về thị trường chứng khoán Việt Nam.

Vượt khó, quy mô kinh tế của ‘đầu tàu’ TP.HCM đã bằng năm 2020

Sau 11 tháng thực hiện chương trình phục hồi, quy mô kinh tế TP.HCM đã tương đương năm 2020, thời điểm trước khi chịu tác động mạnh bởi dịch Covid-19.

Không nên chuyển tiền phân bổ cho ngành y để làm dự án giao thông

Trước thực tế nhân lực y tế nghỉ việc rất lớn và hàng loạt vấn đề khác đặt ra với ngành y tế, nhiều ý kiến cho rằng việc lấy số tiền phân bổ cho ngành y còn dư chuyển cho các dự án giao thông thì người làm trong ngành y sẽ tủi thân.

Khó giải ngân, bộ ngành, địa phương đề xuất trả lại 932 tỷ đồng

Bộ ngành, địa phương đề xuất trả lại 932 tỷ đồng còn dư của lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, lao động, việc làm do các dự án chưa đáp ứng được nguyên tắc, tiêu chí, không có khả năng hoàn thiện thủ tục đầu tư, thực hiện và giải ngân.

Đã giải ngân 54.000 tỷ đồng trong gói phục hồi và phát triển KT-XH

Báo cáo về tình hình triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Bộ KH-ĐT cho biết, đến ngày 25/8, chương trình đã giải ngân gần 54.000 tỷ đồng.

DN cần 3-5 tỷ là 'sống lại' nhưng bất lực, nhà băng sợ hình sự hóa ngại cho vay

Doanh nghiệp thì "đói" vốn sau dịch Covid-19, không thể tiếp cận được tín dụng, trong khi giới ngân hàng lo sợ mất tiền vay. Gói hỗ trợ lãi suất 2% đang giải ngân hết sức chậm.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp về kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Sáng 28/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp bàn về những giải pháp, đối sách phù hợp cả trước mắt và lâu dài để tiếp tục kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Nguồn tiền hơn 300 nghìn tỷ ách tắc, loạt dự án trọng điểm ngưng trệ

Nghị quyết 54 sắp hết hiệu lực vào cuối năm 2022 nhưng hiện vẫn chưa có dự thảo Nghị quyết mới thay thế, dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ trần nợ công sẽ bị hạ xuống đối với TP.HCM.

Vừa phục hồi bị 'bão giá' vùi dập, chuẩn bị tăng tốc lại thiếu vốn

Nhiều lĩnh vực đang có nhịp độ phục hồi nhanh sau dịch nhưng áp lực giá, chi phí xăng dầu tăng và thiếu vốn là vấn đề các doanh nghiệp đang gặp phải.

Dòng chảy nhân lực hậu Covid-19: Quay lại đô thị, tìm việc tự do thời gian

Linh hoạt giờ giấc làm việc là một trong những yếu tố đang được người lao động đặt ưu tiên hàng đầu.

Động lực phục hồi: Tỷ USD đến Việt Nam, nhà máy mới hoạt động, xuất siêu tăng cao

Những dự án mới được đưa vào sản xuất kinh doanh đã cho thấy công cuộc phục hồi sau đại dịch ngày càng rõ nét.

Phục hồi thị trường lao động sau dịch Covid-19, chú trọng bảo đảm thu nhập, an sinh

Một trong những giải pháp phục hồi kinh tế là tạo ra chuỗi cung ứng lao động ổn định, trong đó phải đặt người lao động là trung tâm của mọi chính sách, chú trọng đảm bảo tiền lương, thu nhập, an sinh xã hội.

Đơn hàng làm không kịp: Mở xưởng lắp dây chuyền mới, hối hả tuyển nhân công

Đơn đặt hàng xuất khẩu tăng, siêu thị nhộn nhịp cho thấy bức tranh kinh tế phục hồi rõ nét. Vấn đề các doanh nghiệp đang phải đối mặt là chi phí nhiên liệu, nguyên liệu tăng quá cao.

Phó Thủ tướng nói về tiến độ giải ngân gói hỗ trợ phục hồi kinh tế

Theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, đến thời điểm hiện nay cơ bản đã giải ngân được 22.000 tỷ. Đây là tiền đề rất quan trọng để tin tưởng rằng gói hỗ trợ thực hiện tốt trong thời gian tới.

Chủ tịch nước: Đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.

Chủ quán karaoke Hà Nội xoay tiền sửa chữa cấp tốc trước giờ được mở cửa

Ngay khi biết thông tin được mở cửa trở lại từ 8/4, các quán karaoke tại Hà Nội đều được dọn dẹp, sửa chữa một cách cấp tốc trước giờ đón khách.

Đất đai là nguồn lực nhưng cũng là yếu tố đưa nhiều cán bộ vào vòng lao lý

Chủ tịch một tập đoàn từng gọi điện cho Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đề nghị: “Để tôi về đấu giá, nâng giá đất tỉnh anh lên”. 

Ngăn độc quyền, chặn 'chủ nghĩa thân hữu', tạo cơ chế mở để DN dám làm

Các đại biểu đề nghị ngăn ngừa độc quyền, ngăn chặn và xử lý tình trạng “chủ nghĩa thân hữu”, móc nối giữa doanh nghiệp và cán bộ, công chức; tạo cơ chế mở để doanh nghiệp dám làm.

Vượt qua tư duy nhiệm kỳ, chủ nghĩa địa phương để cùng thắng, cùng phát triển

Muốn tăng liên kết vùng để phục hồi, phát triển phải vượt qua tư duy nhiệm kỳ, cục bộ, ngắn hạn, chủ nghĩa địa phương để phát huy tiềm năng lợi thế theo nguyên tắc “cùng thắng, cùng phát triển”.