Chủ tịch Hà Nội: 2 tuần tới là thời gian quyết định trong chống dịch

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hôm nay tới quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quận Bắc Từ Liêm có dân cư đông, số lượng sinh viên, người lao động từ các tỉnh thành trong cả nước tập trung lớn. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, quận đã chủ động, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND quận Trần Thế Cương cho biết đã điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và khu vực liên quan của các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Hôm qua, quận đã có thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19, đưa tổng số ca bệnh lên 2 người.

{keywords}
 

Quận Nam Từ Liêm: Chủ tịch quận Trần Đức Hoạt cho biết quận có hơn 10.000 người nước ngoài (trong đó có hơn 9.200 người Hàn Quốc) tập trung tại các phường: Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Mỹ Đình 2... Quận có 4 điểm nhóm tôn giáo sinh hoạt tập trung của người Hàn Quốc với gần 900 tín đồ tại Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2.

Đến hôm nay, tổng số người đến từ vùng dịch đã được cách ly y tế là 1.560 người. Số người đến từ châu Âu, Mỹ từ 1/3 được lấy mẫu xét nghiệm là 75 người, trong đó, có 49 mẫu đã âm tính. Các trường hợp F1, F2, F3 có 625 người đang được theo dõi chặt chẽ.

Quận thành lập khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội có sức chứa 850 người và khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2 có sức chứa 4.500 người.

Bố trí 3 địa điểm tại: Trạm Y tế Phú Đô, Trưởng Tiểu học Đại Mỗ, Trung tâm dạy nghề quận để sẵn sàng cho người cách ly tập trung khi cần thiết.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai nghiêm túc theo chỉ đạo của TƯ. Quá trình triển khai đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt, xây dựng kế hoạch cụ thể; Làm tốt công tác tuyên truyền; thực hiện tốt việc cách ly tại cộng đồng... Trong quá trình thực hiện có nhiều sáng tạo. Đặc biệt, công tác chuẩn bị đúng theo tinh thần chỉ đạo là phương châm "4 tại chỗ".

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh.

Khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị về nguồn lực, nguồn vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh như hóa chất tiêu trùng, khử khuẩn, đặc biệt là quần áo bảo hộ và cơ sở vật chất.

"Tất cả chúng ta phải nhận thức được nguy cơ trong 2 tuần tới là thời gian quyết định Việt Nam và Hà Nội có bị dịch hay không, mặc dù chặng đường chúng ta đi đã được hơn 2 tháng.

Trong 2 tuần tới, bệnh dịch có biểu hiện rất phức tạp vì số công dân nhập cảnh (từ ngày 6/3 đến ngày 20/3) ở TP vẫn còn nhiều", Chủ tịch Hà Nội phát biểu.

Ông cũng yêu cầu 2 quận thực hiện nghiêm túc việc lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp nhập cảnh từ ngày 6/3 đến 21/3.

2 quận cần xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ quần áo bảo hộ cho các cán bộ phòng, chống dịch tại tuyến đầu, dứt khoát không để y tá, bác sĩ bị lây nhiễm chéo. Rà soát các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó ưu tiên lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng…

Chủ tịch TP.HCM nổi nóng khi chủ tịch quận nói thiếu khẩu trang

Chủ tịch TP.HCM nổi nóng khi chủ tịch quận nói thiếu khẩu trang

“Thành phố có đủ khẩu trang, nhất là cho đội ngũ y tế làm nhiệm vụ. Tại sao các anh nói thiếu, các anh phải xem lại mình, nắm không vững, phối hợp thiếu đồng bộ rồi kêu thiếu”.

Trần Thường

tin nổi bật

Giám đốc Công an Lai Châu kể về cuộc vây ráp ma túy lớn nhất tỉnh

Sau loạt phóng sự về việc chuyển hóa thành công địa bàn bản ma túy Pa Mu, Đại tá Nguyễn Viết Giang, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã chia sẻ việc đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng đôn đốc 41 bộ, ngành và 18 địa phương giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định phân công các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, cơ quan, địa phương.

Vào tiệm vàng, 'nữ quái' vờ thử 2 nhẫn rồi cướp bỏ chạy

Vào một tiệm vàng ở Bình Dương giả vờ hỏi mua vàng rồi đòi đeo thử, nhân lúc chủ tiệm không để ý “nữ quái” giật 2 nhẫn vàng trị giá hàng chục triệu bỏ chạy.

Công an làm việc với 2 phụ nữ loan tin 'bắt cóc người lấy nội tạng'

Thấy mạng xã hội đăng tải một bài viết không xác thực, 2 người phụ nữ ở Đắk Nông đã sao chép và loan tin "bắt cóc người để bán lấy nội tạng".

Xe cẩu mất lái đâm 3 ô tô và xe máy ở Hà Nội, 1 người chết

Tài xế P.G.H. điều khiển xe cẩu thì bất ngờ mất lái đâm vào 3 ô tô và 1 xe máy làm anh M.T.B. là người ngồi sau tử vong tại chỗ.

Vẽ bẩn trên những cây cầu ở TP.HCM, đề xuất lắp camera giám sát

Để ngăn chặn nạn sơn vẽ bậy trên các cây cầu, Sở GTVT TP.HCM đề xuất lắp camera giám sát 24/24h.

Cấm bay 6 tháng với cô gái tạo dáng quay Tiktok ở sân bay Phú Quốc

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ra quyết định cấm bay với nữ hành khách tên L.M.X.Y - người tạo dáng ở sân đỗ sân bay Phú Quốc.

Vợ hoảng loạn phát hiện chồng chết trong phòng trọ ở TP Thủ Đức

Đi làm về, người vợ vừa mở cửa thì phát hiện chồng đang trong tư thế treo cổ trong phòng trọ và đã tử vong.

Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành bị cách chức trong Đảng

Ban Bí thư cách chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đối với ông Võ Ngọc Thành.

Chính phủ quyết nghị khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM vào 30/6/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đưòng Vành đai 3 TPHCM

Quảng Nam muốn gộp Tam Kỳ, Phú Ninh, Núi Thành thành đô thị loại 1

Tỉnh Quảng Nam vừa có chủ trương sáp nhập Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh thành một đơn vị hành chính mới để xây dựng đô thị loại 1.

Thủ tướng: Không để nhồi nhét khách, xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 2/9

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký công điện của Thủ tướng về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về phòng thủ dân sự

Chính phủ đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về Phòng thủ dân sự, tạo cơ sở luật định quan trọng cho việc thực hiện các giải pháp trong tình huống xảy ra thảm họa, sự cố.

Bộ GTVT ra 'tối hậu thư' vụ dán chồng thẻ thu phí tự động không dừng

Bộ GTVT yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng phương tiện bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ, đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC).

Vụ thâu tóm 'đất vàng': Bị cáo Nguyễn Đại Dương khai về 20 tỷ nữ đại gia chuyển khoản

Chiều nay (16/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.