virus corona

Cập nhập tin tức virus corona

Trong năm đầu tiên kể từ khi xuất hiện, vắc xin Covid-19 đã cứu sống gần 20 triệu người. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tử vong hơn có thể được ngăn chặn nếu các mục tiêu quốc tế về tiêm chủng đạt được.

Ca mắc Covid-19 ở Bắc Kinh tăng vọt trở lại

Thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 hàng ngày tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần, buộc nhà chức trách phải tái áp đặt một số hạn chế sau khi vừa mới nới lỏng chúng.

Giữa căng thẳng dịch Covid-19, Triều Tiên điều 3 máy bay chở hàng đến Trung Quốc

Một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết, 3 máy bay chở hàng của Triều Tiên đã đến Trung Quốc rồi quay trở về đầu tuần này, giữa lúc Bình Nhưỡng vật lộn chống lại dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng.

Ca mắc Covid-19 ở Triều Tiên tăng nhanh, Thượng Hải nới phong tỏa

Triều Tiên hôm nay (17/5) cho biết, nước này có thêm 6 ca tử vong do Covid-19 và gần 270.000 người có triệu chứng sốt trên toàn quốc, năm ngày sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại đây.

Triều Tiên bùng mạnh Covid-19, ông Kim Jong Un lệnh quân đội ổn định nguồn thuốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ra lệnh điều động quân đội ổn định nguồn cung thuốc men ở Bình Nhưỡng, trong bối cảnh đất nước đối mặt đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên.

Số ca tử vong, mắc Covid-19 ở Triều Tiên tăng vọt

Triều Tiên hôm nay (14/5) thông báo ghi nhận thêm 21 ca tử vong vì Covid-19 và hơn 174.400 người trên toàn quốc bị sốt. Triều Tiên hiện là một trong hai quốc gia trên thế giới không triển khai tiêm phòng Covid-19.

Thượng Hải khử trùng nhà cửa, đóng toàn bộ ga tàu điện ngầm vì Covid-19

Nhà chức trách Thượng Hải đã triển khai các đội quân mặc đồ bảo hộ trắng tới nhà những người mắc Covid-19 để phun thuốc khử trùng, đóng cửa toàn bộ các nhà ga tàu điện ngầm nhằm diệt trừ các ổ dịch do virus corona gây ra.

WHO tiết lộ số người chết vì Covid-19 cao gấp nhiều lần thống kê chính thức

Theo ước tính mới của tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 14,9 triệu người trên khắp thế giới đã thiệt mạng trực tiếp, hoặc gián tiếp do Covid-19 trong thời gian từ 1/1/2020 tới 31/12/2021.

Bắc Kinh dừng hoạt động nhiều phương tiện công cộng để chặn Covid-19

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc hôm nay (4/5) đã đóng cửa 40 ga tàu điện ngầm và dừng hoạt động 158 tuyến xe buýt, để hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Thượng Hải vắng vẻ vì phong tỏa, ca nhiễm tiếp tục tăng

Thượng Hải, Trung Quốc, vừa phải đối mặt với một thất bại trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Trung Quốc phong tỏa 27 thành phố, 165 triệu dân chịu ảnh hưởng

Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp phong tỏa toàn phần hoặc một phần với ít nhất 27 thành phố trên toàn đất nước, với các biện pháp hạn chế ảnh hưởng tới 165 triệu người, theo tính toán của hãng tin CNN.

Bắc Kinh thực thi phong tỏa, xét nghiệm Covid-19 hàng triệu người

Bắc Kinh đã phong tỏa một số tòa nhà, khu dân cư và đầu tuần này đã bổ sung thêm một nơi vào khu vực cấm ra vào.

Người dân Bắc Kinh vét sạch siêu thị vì lo sắp bị phong tỏa

Hôm nay (25/4), người dân thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ùn ùn kéo tới các siêu thị để mua thực phẩm tích trữ với hy vọng không phải chịu cảnh thiếu hàng như Thượng Hải nếu thành phố bị phong tỏa vì Covid-19.

Thượng Hải nới phong tỏa Covid-19, thêm 4 triệu người được ra khỏi nhà

Thượng Hải hôm nay (20/4) cho phép thêm 4 triệu người ra khỏi nhà khi các biện pháp kiểm soát chống Covid-19 tại thành phố này được nới lỏng.

Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách hạn chế đi lại vì Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 18/4 cho biết, đã bỏ khuyến nghị không đi lại vì Covid-19 đối với khoảng 90 điểm đến quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Thượng Hải nới phong tỏa, thành phố Mỹ bắt buộc đeo khẩu trang phòng Covid-19

Thành phố đông dân nhất của Trung Quốc cho phép tiến hành một số hoạt động thích hợp ở các khu vực nơi không có ca nhiễm nào trong ít nhất hai tuần.

Trung Quốc triển khai chiến dịch y tế lớn nhất 2 năm qua

Đây là hình ảnh của khoảng 38.000 nhân viên y tế đang đến Thượng Hải trên các phương tiện từ máy bay, ô tô, tàu hỏa... để giúp thành phố này dập dịch.

Trung Quốc điều quân đội xét nghiệm Covid-19 cho dân Thượng Hải

Trung Quốc đã cử quân đội và hàng nghìn nhân viên y tế tới Thượng Hải để giúp làm xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ 26 triệu dân của thành phố.

Hong Kong yêu cầu toàn bộ cư dân xét nghiệm Covid-19

Nhà chức trách Hong Kong, Trung Quốc hôm nay (2/4) yêu cầu toàn bộ dân số hơn 7,4 triệu người tự nguyện xét nghiệm Covid-19 tại nhà trong ba ngày liên tiếp, kể từ tuần tới.

Hàn Quốc sắp bỏ khẩu trang dù ca nhiễm mới cao nhất thế giới

Dù ca nhiễm mới trong ngày luôn dẫn đầu thế giới trong những ngày qua, nhưng Hàn Quốc vẫn định bỏ hầu hết hạn chế phòng dịch, gồm cả đeo khẩu trang nơi công cộng.