virus corona

Cập nhập tin tức virus corona

Tăng cường vai trò của địa phương trong ngăn ngừa, phòng chống bạo lực gia đình

Bảo đảm nhóm kịp thời can thiệp 100% các vụ bạo lực gia đình tại địa phương tất cả các ngày bao gồm cả ngày nghỉ lễ, tết,...

Bi kịch cuộc đời của nhà khoa học nữ phát hiện ra virus corona

Tuy đạt nhiều thành tựu, Almeida phải đối mặt với những thách thức và sự phân biệt đối xử xuyên suốt sự nghiệp của mình, chỉ vì bà là một phụ nữ trong giới khoa học.

Trung Quốc bỏ quy định đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm dù số ca Covid-19 tăng

Truyền thông Trung Quốc hôm nay (16/4) đưa tin, quy định hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm đã được hủy bỏ dù số ca mắc Covid-19 tăng nhẹ vào đầu tháng 4.

Số người tái nhiễm Covid-19 ở Singapore tăng, Nhật rút ngắn thời gian cách ly

Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết, số ca mắc Covid-19 ở nước này đã tăng từ 1.400 ca/ngày hồi tháng trước lên gần 4.000 ca/ngày vào tuần trước.

Nước đầu tiên cấm khách từ Trung Quốc nhập cảnh

Morocco thông báo sẽ cấm các du khách đến từ Trung Quốc, bất kể quốc tịch, nhập cảnh vào nước này nhằm đẩy lui nguy cơ bùng phát một đợt dịch Covid-19 mới.

WHO ước tính 90% thế giới có sức đề kháng nhất định với Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính 90% dân số thế giới hiện có sức đề kháng nhất định đối với Covid-19 nhưng cũng cảnh báo rằng một biến thể mới đáng lo ngại vẫn có thể xuất hiện.

Bắc Kinh ghi nhận ca tử vong, đóng cửa nhiều trường học vì Covid-19

Trung Quốc ghi nhận 3 ca tử vong vì Covid-19 tại thủ đô Bắc Kinh vào cuối tuần qua. Đây là những trường hợp thiệt mạng đầu tiên vì virus corona trong 6 tháng qua ở nước này.

Bệnh nhân Covid-19 lâu nhất thế giới được chữa khỏi bằng thuốc ông Trump từng dùng

Các nhà nghiên cứu của Anh hôm nay (4/11) thông báo đã chữa khỏi cho một người đàn ông mắc Covid-19 trong 411 ngày bằng loại thuốc mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng dùng.

Trung Quốc phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 dạng hít

Công ty công nghệ sinh học CanSino của Trung Quốc cho biết, nhà chức trách nước này vừa phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa Covid-19 dạng hít của công ty làm liều tăng cường.

Moderna kiện Pfizer/BioNTech vi phạm sáng chế vắc xin Covid-19

Hãng dược phẩm Mỹ Moderna đang kiện công ty đồng hương Pfizer và đối tác Đức BioNTech tội vi phạm bằng sáng chế trong phát triển loại vắc xin Covid-19 đầu tiên được phê duyệt ở Mỹ.

Số người tử vong trong làn sóng Covid-19 mới ở New Zealand cao kỷ lục

Số người New Zealand tử vong do Covid-19 đang xảy ra với tốc độ kỷ lục trong bối cảnh quốc gia này phải đương đầu với một làn sóng lây lan mới của chủng Omicron, vốn đặc biệt ảnh hưởng tới dân số già.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nhiễm Covid-19

Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay (21/7) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính đối với Covid-19.

Vắc xin Covid-19 đã cứu sống gần 20 triệu người trên thế giới

Trong năm đầu tiên kể từ khi xuất hiện, vắc xin Covid-19 đã cứu sống gần 20 triệu người. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tử vong hơn có thể được ngăn chặn nếu các mục tiêu quốc tế về tiêm chủng đạt được.

Ca mắc Covid-19 ở Bắc Kinh tăng vọt trở lại

Thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 hàng ngày tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần, buộc nhà chức trách phải tái áp đặt một số hạn chế sau khi vừa mới nới lỏng chúng.

Giữa căng thẳng dịch Covid-19, Triều Tiên điều 3 máy bay chở hàng đến Trung Quốc

Một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết, 3 máy bay chở hàng của Triều Tiên đã đến Trung Quốc rồi quay trở về đầu tuần này, giữa lúc Bình Nhưỡng vật lộn chống lại dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng.

Ca mắc Covid-19 ở Triều Tiên tăng nhanh, Thượng Hải nới phong tỏa

Triều Tiên hôm nay (17/5) cho biết, nước này có thêm 6 ca tử vong do Covid-19 và gần 270.000 người có triệu chứng sốt trên toàn quốc, năm ngày sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại đây.

Triều Tiên bùng mạnh Covid-19, ông Kim Jong Un lệnh quân đội ổn định nguồn thuốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ra lệnh điều động quân đội ổn định nguồn cung thuốc men ở Bình Nhưỡng, trong bối cảnh đất nước đối mặt đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên.

Số ca tử vong, mắc Covid-19 ở Triều Tiên tăng vọt

Triều Tiên hôm nay (14/5) thông báo ghi nhận thêm 21 ca tử vong vì Covid-19 và hơn 174.400 người trên toàn quốc bị sốt. Triều Tiên hiện là một trong hai quốc gia trên thế giới không triển khai tiêm phòng Covid-19.

Thượng Hải khử trùng nhà cửa, đóng toàn bộ ga tàu điện ngầm vì Covid-19

Nhà chức trách Thượng Hải đã triển khai các đội quân mặc đồ bảo hộ trắng tới nhà những người mắc Covid-19 để phun thuốc khử trùng, đóng cửa toàn bộ các nhà ga tàu điện ngầm nhằm diệt trừ các ổ dịch do virus corona gây ra.

WHO tiết lộ số người chết vì Covid-19 cao gấp nhiều lần thống kê chính thức

Theo ước tính mới của tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 14,9 triệu người trên khắp thế giới đã thiệt mạng trực tiếp, hoặc gián tiếp do Covid-19 trong thời gian từ 1/1/2020 tới 31/12/2021.