Chủ tịch Hà Nội khuyên con trai ở Mỹ ở trong nhà 3 tháng

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết có con trai đang du học tại vùng có dịch Covid-19 nặng nhất ở Mỹ, ông khuyên con nên ở trong nhà đến hết tháng 6.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều nay, đại diện Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông tin về một số chính sách liên quan đến người nhập cảnh, người Việt ở nước ngoài và người nước ngoài ở Việt Nam.

Việt Nam đã quyết định dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài, trừ một số trường hợp ngoại giao công vụ và một số trường hợp đặc biệt khác. Bộ Ngoại giao đã thông báo, làm công tác ngoại giao với tất cả các nước và các cơ quan đại diện nước ngoài liên quan, về cơ bản các nước hiểu quyết định này của Việt Nam.

Đối với người Việt Nam ở nước ngoài, hiện nay có rất nhiều người có nguyện vọng về nước, tuy nhiên thời gian qua, các nước có nhiều chính sách như hạn chế xuất nhập cảnh, các đường bay của các hãng hàng không thắt chặt giảm, giảm bớt.

Đại diện Cục Lãnh sự thông tin: "Rất nhiều công dân của ta ở nước ngoài gặp khó khăn, Cục đã chỉ đạo các đại sứ quán và cơ quan đại diện ở nước ngoài làm công tác bảo hộ công dân cần thiết.

Tuy nhiên, các anh chị có người nhà, người quen ở nước ngoài trong thời điểm này mong muốn được về nước thì trước mắt làm công tác tư tưởng, nếu không có nguyện vọng nào bức thiết thì hãy ở lại nước sở tại. Nếu gặp khó khăn và có nguyện vọng thực sự cần thiết về nước, mà gặp khó khăn trong xuất cảnh thì liên hệ với đại sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam để được trợ giúp".

{keywords}
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ: "Tôi có con trai đang học ở Mỹ, vùng nặng nhất của Mỹ, cách đây 3 tuần tôi bảo thôi chịu khó mua dự trữ thức ăn đủ đến hết tháng 6, chấp nhận thuê 1 nhà vì trong trường cho ra hết rồi. Thuê nhà ở yên trong đó 3 tháng".

Liên quan số lượng người nước ngoài ở Việt Nam, đại diện Cục Lãnh sự cho biết: "Chúng ta đã dừng nhập cảnh thì số lượng người nước ngoài vào Việt Nam không còn nhiều. Tuy nhiên cũng còn nhiều người nước ngoài đang ở Việt Nam cũng đang cách ly, vẫn đang học tập".

Cục Lãnh sự đề nghị tiếp tục có hình thức quan tâm đến khó khăn, đặc thù riêng của những trường hợp này như rào cản ngôn ngữ, các khó khăn khác, đặc biệt không kỳ thị người nước ngoài.

Đối tượng chống phá trên mạng gây ảnh hưởng đến chống dịch Covid-19

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó giám đốc Công an TP cho biết trong 3 ngày qua, công an quận, huyện, thị xã đã rà soát được 3.869 người nhập cảnh vào Hà Nội từ ngày 7/3.

Số người có biểu hiện ho, sốt được đưa vào cac bệnh viện là 64. Cách ly tại nhà: 2.779 người. Số người xác định dương tính với Covid-19 là 4 người. Công an  đang tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, Du lịch rà soát.

Về người nước ngoài có 20.172 người Hàn Quốc, 6.664 người Nhật Bản, 2.476 người Trung Quốc, 1.767 người Mỹ, 1.183 người Pháp, 513 người Đức, 23 người Iran. Đang theo dõi tại các cơ sở cách ly là 98 người, tại cộng đồng 773 người.

{keywords}
 

Trong 3 ngày qua, Công an TP đã chỉ đạo các đơn vị thành lập chốt bảo vệ khu vực cách ly tập trung mới là ký túc xá đại học FPT và khách sạn Hòa Bình.

Công an TP đã xử lý 60 trường hợp đăng tin bài sai sự thật về dịch, gây hoang mang dư luận. Xử lý các hành vi không khai báo hoặc khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đấu tranh, phòng ngừa ngăn chặn các tổ chức phản động, số đối tượng trong nước và hoạt động chống phá trên không gian mạng gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Hà Nội đấu tranh xử lý tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, xâm nhập tấn công vào các website hệ thống dữ liệu của các cơ quan, tổ chức để đánh cắp và phát tán tài liệu có mục đích xấu. Việc tăng cường làm việc tại nhà, trực tuyến là điều kiện để nảy sinh tội phạm mạng và đánh cắp thông tin tài liệu.

Trong công tác giam giữ, Công an TP đã chỉ đạo các đơn vị thông báo cho người nhà về việc dừng thăm phạm nhân để hạn chế tiếp xúc, hạn chế lây lan dịch. Đề xuất với Bộ Công an tạm dừng việc điều chuyển phạm nhân giữa các trại tạm giam, phạm nhân từ trại tạm giam vào trại thi hành án trừ trường hợp bắt buộc theo yêu cầu.

Không được xin xỏ cách ly gần nhà, không cần phải tiếp tế đồ ăn

Không được xin xỏ cách ly gần nhà, không cần phải tiếp tế đồ ăn

 Thông báo cho người cách ly cần tuân thủ quy định, không để người thân thăm nom, động viên họ không cần tiếp tế lương thực - Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu các đơn vị quân đội.

Thành Nam - Hương Quỳnh

tin nổi bật

Thủ tướng duyệt dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh 5.886 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (dự án).

Thủ tướng: Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, công khai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để nhà đầu tư đến đầu tư.

Nóng như đổ lửa, người dân ùn ùn về biển Sầm Sơn ‘giải nhiệt’

Ghi nhận của VietNamNet, khoảng 15h chiều 25/6, ngoài trời đang còn rất nắng gắt nhưng du khách đã nườm nượp xuống biển tắm. Đến khoảng 17h, bãi biển đã “ken cứng” người.

Sai phạm mua thiết bị y tế: Trưởng khoa thuộc CDC Yên Bái bị bắt

Vi phạm trong việc mua sắm các hóa chất, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19, một trưởng khoa của CDC Yên Bái đã bị bắt.

Bị mời làm việc, người ghép 2 em nhỏ hôn nhau ở phố đi bộ xin lỗi phụ huynh

Ban quản lý phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) phối hợp với công an địa phương đã mời người dẫn chương trình tự phát lên làm việc sau khi dư luận chỉ trích việc ghép đôi 2 em nhỏ trên phố đi bộ.

Nhiều người bỏ ô tô con đi tàu đường sắt đô thị Cát  Linh - Hà Đông

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, 18% người có ô tô con, nhưng khi có chuyến đi trùng hướng với tuyến Cát Linh – Hà Đông đã chọn đi đường sắt đô thị.

Truy bắt kẻ phóng hoả đốt nhà, khiến hai chị em tử vong ở TP Thủ Đức

Vụ cháy nhà lúc rạng sáng khiến hai chị em tử vong và điều tra công an nghi vấn một nam thanh niên đã phóng hoả

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Trợ lý, MC bị tố giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng bị mời lên làm việc

Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các cá nhân là trợ lý, MC giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng

Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng bị kiện ra tòa

Phiên toà được mở để phân xử việc Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng ban hành văn bản yêu cầu 1 doanh nghiệp phải tháo dỡ các công trình đã xây dựng.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không thể có kết quả mới nếu làm theo tư duy cũ

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, ông Lê Trung Chinh cho biết, thành phố ý thức rằng, không thể có được những kết quả mới cao hơn, hiệu quả hơn từ những cách làm cũ, theo tư duy cũ.

Lật xe khách giường nằm ở Bình Thuận, nhiều người la hét, đập cửa thoát thân

Trưa nay (25/6), trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận xảy ra vụ xe khách giường nằm lao xuống lề đường lật ngửa, khiến nhiều hành khách hốt hoảng la hét, kêu cứu.

Vụ phó giám đốc lao ô tô vào công ty vợ, 1 công nhân tử vong

Một nữ công đã tử vong trong vụ phó giám đốc doanh nghiệp đâm thẳng xe ô tô vào công ty vợ làm việc vì mâu thuẫn gia đình.

Chủ biệt thự ở TP.HCM bị sát hại, sốc với lời khai nghi phạm

Sau khi bị bắt, nghi can Phạm Ngọc Việt (35 tuổi, quê Hải Phòng) bước đầu khai vì chuyện nhỏ nhặt, nghĩ đại gia xem thường mình nên ra tay giết người trong vụ án chủ biệt thự ở TP.HCM bị sát hại.