{keywords}
 

Theo NY Times, đó là khiếu nại có liên quan tới người đứng đầu Nhà Trắng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 22/9 đã gửi một bản ghi nhớ tới các nghị sĩ Mỹ liên quan tới buổi chứng thực sắp tới của quyền Giám đốc Tình báo quốc gia Joseph Maguire. Ông Maguire đã từ chối giao nộp cho Ủy ban Tình báo Hạ viện bản khiếu nại của một nhân vật tố giác về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cho là "giữ lời hứa" một cách không thích hợp với một nhà lãnh đạo ngoại quốc.

"Lúc này, chúng tôi kỳ vọng ông Maguire sẽ tuân thủ luật pháp và giao nộp toàn bộ khiếu nại của nhân vật tố giác cho Ủy ban Tình báo Hạ viện. Chúng tôi cũng mong muốn ông Maguire thiết lập một lộ trình để những người tố giác có thể nói trực tiếp với Ủy ban tình báo của Hạ viện và Thượng viện như luật pháp đòi hỏi", bà Pelosi cho hay.

Chủ tịch Hạ viện chỉ trích chính quyền của Tổng thống Trump "đe dọa an ninh quốc gia" khi ngăn tổng thanh tra cộng đồng tình báo trình báo khiếu nại.

Bản ghi nhớ của bà Pelosi đề cập gián tiếp tới phản ứng mạnh mẽ hơn đối với việc làm của ông Trump.

Hôm qua, Tổng thống Donald Trump thừa nhận trước các phóng viên rằng ông đã đề cập tới những cáo buộc tham nhũng chống cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraina. Lời thú nhận này được đưa ra trong bối cảnh đảng Dân chủ phải chịu sức ép lớn, buộc đảng này phải luận tội Tổng thống với cáo buộc dựa vào một chính phủ ngoại quốc để giúp làm hại đối thủ chính trị. 

Truyền thông Mỹ đưa tin, trong cuộc điện đàm ngày 25/7, ông Trump đã liên tục yêu cầu Tổng thống Ukraina Zelenskiy điều tra các cáo buộc không có căn cứ nói rằng ông Biden, trong khi còn là phó tổng thống, đã đe dọa hoãn viện trợ của Mỹ trừ khi một công tố viên phụ trách điều tra công ty khí đốt có liên quan tới con trai của ông Biden bị sa thải.

Video tự tạo của bài

Hoài Linh