chủ tịch Hạ viện

Cập nhập tin tức chủ tịch Hạ viện

Chủ tịch Hạ viện Mỹ vượt qua nỗ lực phế truất

Hạ viện Mỹ đã đánh bại nhanh chóng và áp đảo nỗ lực của nữ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene nhằm loại Chủ tịch Mike Johnson khỏi vị trí hiện nay của ông.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bãi nhiệm

Hạ viện Mỹ ngày 3/10 đã bỏ phiếu bãi nhiệm Chủ tịch Kevin McCarthy khỏi vị trí hiện nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, một Chủ tịch Hạ viện bị cách chức.

Bản tin sáng VietNamNet (31/10/2022)

1 công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon; Ông Phạm Nhật Vượng không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đòi nộp phạt vì phạm luật của chính mình

Một nhóm nghị sĩ đảng Cộng hòa đã kêu gọi xử phạt Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, vì đã không tuân thủ các quy định kiểm tra an ninh mới.

Đi làm tóc không đeo khẩu trang, Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị kiến nghị truy tố

Ít nhất 16.000 người đã ký vào một đơn kiến nghị yêu cầu truy tố Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vì không đeo khẩu trang khi đi làm tóc tại cửa hàng hồi tuần trước.

Bị từ chối bắt tay, Chủ tịch Hạ viện xé toạc bài phát biểu của ông Trump

Hôm 4/3, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã có hành động xé đôi bản in đã được chuẩn bị sẵn cho Thông điệp Liên bang (State of the Union) của Tổng thống Donald Trump.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ đe dọa ông Trump

Bà Nancy Pelosi cảnh báo nếu chính quyền của Tổng thống Trump tiếp tục từ chối chuyển khiếu nại của một nhân vật tố giác lên Quốc hội thì điều đó sẽ dẫn tới "một giai đoạn điều tra hoàn toàn mới".

Nam nghị sĩ New Zealand vừa cho bé bú sữa vừa chủ trì họp

Chủ tịch Quốc hội New Zealand Trevor Mallard vừa bế con trai 6 tuần tuổi của một nghị sĩ vừa chủ trì một cuộc tranh luận.

Nguyên nhân đảng Dân chủ chưa muốn luận tội ông Trump

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và một số quan chức trong đảng Dân chủ lo ngại rằng việc theo đuổi luận tội sẽ ảnh hưởng tới chương trình nghị sự lập pháp của họ trong khi lại củng cố cho đảng Cộng hòa.

Ông Trump và Chủ tịch Hạ viện công kích nhau dữ dội

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi kêu gọi “can thiệp” để cứu đất nước khỏi Tổng thống Donald Trump. Trong khi đó, ông Trump nói bà Pelosy là “mất trí”.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ tố cáo sốc về bộ trưởng tư pháp

Chủ tịch Hạ viên Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã nói dối và "phạm tội" khi điều trần trước Quốc hội nước này.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan được tái đề cử

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ hôm 15/11 đã nhất trí tái đề cử ông Paul Ryan cho ghế Chủ tịch Hạ viện vào năm tới, Reuters đưa tin.

Chiến dịch tranh cử của Trump trên bờ vực thẳm

Chiến dịch tranh cử của Donald Trump đang trên bờ vực thẳm sau khi Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan trở thành cái tên mới nhất nói sẽ không vận động cho ông.