tổng thống Mỹ

Cập nhập tin tức tổng thống Mỹ

Ứng viên tổng thống Mỹ 2024 ‘đặt cược’ vào lĩnh vực bán dẫn

Trợ cấp cho các công ty bán dẫn là một vấn đề mới, có thể sẽ tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. Theo các chuyên gia, đây cũng là điểm khác biệt giữa hai ứng viên Joe Biden và Donald Trump.

Mật vụ Mỹ lên kế hoạch bảo vệ trong trường hợp ông Trump bị giam giữ

Mật vụ Mỹ, cơ quan được giao nhiệm vụ bảo vệ đương kim và các cựu Tổng thống Mỹ, đã thảo luận và lên kế hoạch hành động cho tình huống ông Donald Trump bị giam giữ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên hầu tòa trong vụ án hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trình diện tòa án tại New York, trong vụ xét xử cáo buộc ông chi tiền bịt miệng một nữ diễn viên phim người lớn trong giai đoạn bầu cử năm 2016.

Khoảnh khắc Tổng thống Biden suýt vấp ngã 2 lần khi bước lên Không lực Một

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị vấp 2 lần và suýt ngã khi bước lên chiếc Không lực Một để đáp chuyến bay tới bang California.

Tổng thống Mỹ được mời xuất hiện vào giờ vàng trên truyền hình Nga

Nhà báo nổi tiếng người Nga Dmitry Kiselyov cho biết đã gửi yêu cầu phỏng vấn Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Nhà Trắng cùng cam kết cuộc phỏng vấn sẽ được dịch ra nhiều ngôn ngữ, phát trên nhiều nền tảng.

Cựu binh Việt Nam nhận lại cuốn nhật ký và bức thư của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Đúng dịp Tết Nguyên đán, Đại sứ Mỹ Marc Knapper đã mang cuốn nhật ký trao trả cho ông Vũ Đắc Tức và bức thư của Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi người cựu binh này.

Ông Trump đề xuất tranh luận với Tổng thống Joe Biden nhiều lần

Ông Trump cho biết sẵn sàng tranh luận nhiều lần với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden nếu cả hai trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Colorado phán quyết ông Trump không đủ tư cách, loại khỏi phiếu bầu tổng thống

Tòa án tối cao bang Colorado tuyên bố ông Trump không đủ tư cách vào Nhà Trắng và đã loại cựu Tổng thống khỏi phiếu bầu Tổng thống sơ bộ của bang.

Đội Mật vụ phản công chuyên bảo vệ Tổng thống Mỹ được huấn luyện thế nào?

Đội Mật vụ phản công thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ là một trong những đơn vị bảo vệ Tổng thống, Phó Tổng thống Mỹ. Những đặc vụ này phải trải qua quá trình huấn luyện vô cùng khắc nghiệt.

Ông Mike Pence tuyên bố dừng tham gia tranh cử tổng thống Mỹ

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 28/10 (giờ Mỹ) đã quyết định kết thúc chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024.

Tổng thống Mỹ Biden trả lời thẩm vấn về xử lý tài liệu mật

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trả lời những câu hỏi mà công tố viên đặc biệt Robert Hur đưa ra như một phần của cuộc điều tra về việc ông xử lý các tài liệu mật.

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp công nghệ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Chia sẻ với doanh nghiệp của Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Chính phủ Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp công nghệ tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cùng phát triển.

Cuốn nhật ký ‘bay nửa vòng Trái Đất’ và cuộc gặp Tổng thống Mỹ tại Nhà Quốc hội

Đúng ngày Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Việt Nam, cựu binh Nguyễn Văn Thiện nhận lại cuốn nhật ký tuổi thanh xuân mà ông làm thất lạc cách đây hơn 50 năm, trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước.

Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam: Đàm phán Tuyên bố chung sôi nổi và kịch tính

Chia sẻ chuyện "hậu trường" sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho biết, quá trình đàm phán Tuyên bố chung diễn ra sôi nổi, hào hứng và có phần kịch tính.

Đại sứ Marc E.Knapper: Thành công của Việt Nam cũng là thành công của Mỹ

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E.Knapper đã có cuộc gặp gỡ báo chí để thông tin về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

3 lần 'nín thở' phục vụ phái đoàn Tổng thống Mỹ của kỹ sư 9X

Gõ những dòng code khi bên cạnh là chó nghiệp vụ Mỹ hay “nội bất xuất ngoại bất nhập” trong phòng được mật vụ Mỹ canh giữ 24/24 là trải nghiệm khó quên của Đỗ Quang Thắng, kỹ sư nhà mạng NetNam.

Nhà mạng 4 lần liên tiếp cung cấp đường truyền Internet cho phái đoàn Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam

Trong 7 năm trở lại đây, NetNam liên tục được Nhà Trắng và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ Internet và giải pháp mạng tại các địa điểm lưu trú và làm việc trong chuyến công du Việt Nam của các đời Tổng thống Mỹ.

Khi Tổng thống Mỹ lẩy Kiều

Chúng ta vui mừng vì mối quan hệ giờ đây đã được nâng lên một tầm cao mới. Niềm tin về mùa Đông đã qua và đã sang một mùa Xuân mới. Niềm tin về sự “tan sương đầu ngõ” để trời lại sáng.

Tầm cao mới trong quan hệ Việt – Mỹ

Tuyên bố chung thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được ký kết giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden đánh dấu bước phát triển vượt trội trong quan hệ hai nước.

Việt - Mỹ cùng nhau hiện thực hoá nguyện vọng của người dân

Trong ngày thứ hai của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có một lịch trình dày đặc.