Tổng thống Mỹ

Cập nhập tin tức Tổng thống Mỹ

Cuộc sống của các đệ nhất tiểu thư, công tử nước Mỹ sau khi rời Nhà Trắng

Các đệ nhất tiểu thư, công tử của cựu Tổng thống Mỹ từ Donald Trump đến Barack Obama, Bill Clinton và George W. Bush bây giờ ra sao sau khi rời Nhà Trắng?

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử chức tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa chính thức thông báo sẽ tái chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 và kêu gọi các cử tri cho ông thêm thời gian “hoàn thành công việc” vẫn dang dở trong gần 4 năm qua.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chính thức thông báo tái tranh cử vào tuần tới

Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể công bố chiến dịch tái tranh cử 2024 của mình qua video sớm nhất là vào ngày 25/4, ba người nắm được thông tin về vấn đề này cho biết hôm 20/4.

Bản tin sáng VietNamNet (7/4/2023)

Vụ trực thăng rơi: Nhà sản xuất xin hỗ trợ công tác điều tra; Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng Thủy Tiên yêu cầu Phương Hằng bồi thường hơn 88 tỷ đồng… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt với những cáo buộc gì?

Ông Donald Trump đã trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị cáo buộc các tội danh hình sự. Theo luật New York, tổng cộng mức án tối đa theo các cáo buộc này là 136 năm tù.

Tổng thống dính nhiều bê bối nhất trong lịch sử Mỹ

Dùng tiền bịt miệng tình nhân, có con ngoài giá thú và tham nhũng đã khiến Tổng thống thứ 29 của Mỹ Warren G. Harding bị các nhà sử học xếp ở vị trí thấp nhất trong bảng xếp hạng các Tổng thống Mỹ.

Ông Trump đã tới New York để ra tòa, phản đối đặt máy quay trong phòng xử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bay tới New York bằng máy bay riêng để ra tòa vào hôm nay (4/4), đối mặt với các cáo buộc bắt nguồn từ cuộc điều tra dùng tiền 'bịt miệng' một diễn viên phim người lớn.

Ai là Tổng thống Mỹ đầu tiên bị bắt giữ khi đương nhiệm?

Hơn 150 năm trước khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố, một Tổng thống Mỹ đương nhiệm là Ulysses S.Grant đã gặp rắc rối với pháp luật và từng bị bắt giữ.

New York chuẩn bị cho ông Trump trình diện tại tòa thế nào?

Cảnh sát New York đã thiết lập các rào chắn bằng kim loại xung quanh tháp Trump và chặn đường gần tòa án hình sự Manhattan để đề phòng biểu tình bùng phát trước khi ông Trump trình diện tại tòa.

Ông Trump vẫn đi dự tiệc tối với vợ sau khi bị truy tố

Ông Trump vẫn đi cùng phu nhân Melania tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để dự tiệc tối cùng nhiều người sau khi nhận tin bị truy tố.

Ông Trump có trợ lý mới giống hệt con gái Ivanka

Trợ lý mới được cựu Tổng thống Donald Trump thuê cho đội truyền thông, cô Natalie Harp giống hệt con gái Ivanka của ông. Ngoài ngoại hình tương đồng, cô Natalie còn ăn mặc giống Ivanka.

Thân thế người phụ nữ khiến ông Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố với những cáo buộc tập trung vào khoản tiền mà ông dùng trong chiến dịch tranh cử hồi 2016 để "bịt miệng" sao phim người lớn Stormy Daniels.

Đệ nhất phu nhân xác nhận ông Biden sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024

Đệ nhất phu nhân Jill Biden muốn người dân Mỹ biết, chồng bà - Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tái tranh cử thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa, ngay cả khi ông chưa chính thức công bố ý định.

Món quà giá trị nhất ông Biden nhận được là từ Tổng thống Putin

Trong năm đầu tiên làm Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đã nhận được số quà với tổng trị giá 46.000 USD từ các lãnh đạo nước ngoài, trong đó món quà đắt giá nhất là từ người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Hé lộ nội dung thông điệp liên bang của ông Biden

Các trợ lý của Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ, ông dự kiến sẽ có các phát biểu trấn an về tình trạng đất nước, thay vì đưa ra những đề xuất chính sách lớn khi đọc Thông điệp liên bang lần thứ 2 tại Quốc hội Mỹ.

Tài liệu giải mật hé lộ lý do Mỹ lạnh nhạt với Nga

Theo một tài liệu mới được giải mật, Mỹ đã từ chối đề nghị của Nga về việc coi nhau là đồng minh trong một cuộc gặp diễn ra vào năm 1992 giữa Tổng thống hai nước vào thời điểm đó.

Cục Lưu trữ Quốc gia đề nghị các cựu Tổng thống Mỹ tự rà soát tài liệu mật

Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ đã yêu cầu các cựu Tổng thống và cựu Phó tổng thống nước này rà soát lại kho hồ sơ, nhằm tìm ra những tài liệu mật còn sót lại khi còn đương nhiệm.

Đại học nào có nhiều Tổng thống Mỹ nhất?

Mặc dù Hoa Kỳ không có yêu cầu cụ thể về học vấn của tổng thống, nhưng đã có khá nhiều tổng thống đã từng theo học tại nhóm các trường Ivy League.

Tìm thấy thêm nhiều tài liệu mật ở nhà Tổng thống Mỹ Joe Biden

Nhà Trắng thừa nhận, các luật sư của Tổng thống Joe Biden đã tìm thấy thêm nhiều tài liệu mật ở nhà của người đứng đầu đất nước tại Wilmington, Delaware.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị đề nghị điều tra hình sự

Hôm 19/12, Ủy ban của Hạ viện Mỹ điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol đã khuyến nghị Bộ Tư pháp điều tra cựu Tổng thống Donald Trump với bốn tội danh hình sự.