Chủ tịch nước chúc tết Cục An ninh mạng

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến đến thăm, kiểm tra công tác và chúc Tết Cục An ninh mạng và Tổng cục 5, Bộ Công an.

Chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến đến thăm, kiểm tra công tác và chúc Tết Cục An ninh mạng và Tổng cục 5, Bộ Công an.

Cùng dự buổi làm việc có Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an; ông Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước và lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Văn phòng Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương tinh thần mưu trí, sáng tạo cùng những chiến công, thành tích xuất sắc mà Cục An ninh mạng đã đạt được trong năm qua.

{keywords}

Chủ tịch nước đến đến thăm, kiểm tra công tác và chúc Tết Cục An ninh mạng và Tổng cục 5, Bộ Công an

Chủ tịch nước nêu rõ, thời gian tới, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, an ninh mạng và tội phạm mạng còn diễn biễn phức tạp, đe doạ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia. 

Vì vậy, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi Cục An ninh mạng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng xây dựng lực lượng an ninh mạng phát triển mạnh mẽ, đạt hiệu quả cao hơn.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị Cục An ninh mạng cần tăng cường đổi mới toàn diện các lĩnh vực công tác, chủ động, nhạy bén trong công tác nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, nhất là các vấn đề chiến lược để tham mưu với Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an đề xuất Đảng, Nhà nước các chủ trương, quyết sách đúng đắn trong công tác bảo đảm an ninh mạng.

Đồng thời cần thực hiện các giải pháp mang tính đột phá trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mạng, bảo đảm an ninh thông tin, phòng, chống chiến tranh mạng; Tăng cường hơn nữa hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh quốc gia trên lĩnh vực viễn thông Internet, hoàn thiện hành lang pháp lý cho công tác bảo đảm an ninh mạng, trọng tâm là luật An ninh mạng.

Chủ tịch nước yêu cầu lực lượng An ninh mạng cần tích cực phối hợp, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ với các đơn vị trong lực lượng Công an và với các bộ, ban, ngành, địa phương, nhất là với các đơn vị chức năng của Bộ TT&TT, Bộ Quốc phòng để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước trên không gian mạng, bảo vệ tuyệt đối an toàn, an ninh hệ thống mạng thông tin quốc gia. Đồng thời phải xây dựng phong trào toàn dân bảo đảm an ninh, an toàn mạng.

Chủ tịch nước đề nghị Cục An ninh mạng cần đẩy mạnh hợp tác quốc tế về an ninh thông tin, an ninh mạng. Đồng thời khẩn trương xây dựng, hoàn thiện và triển khai các đề án, dự án về an ninh mạng để nâng cao năng lực phòng thủ, đáp trả của Việt Nam trên không gian mạng. 

Bên cạnh đó cần luôn đổi mới, sáng tạo trong đấu tranh với các loại đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng; đồng thời, tuyệt đối giữ bí mật về lực lượng, phương tiện nghiệp vụ, phương thức, chiến thuật tác chiến của lực lượng an ninh mạng. Đây là điểm cốt yếu để tạo thế chủ động trong đấu tranh, dồn đối phương, đối tượng vào thế bị động, bất ngờ, qua đó giành chiến thắng trong mọi tình huống.

Chủ tịch nước yêu cầu: “Không ngừng bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, công nghệ thông tin, pháp luật, ngoại ngữ, khuyến kích, động viên tinh thần say sưa tìm tòi, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ để nhanh chóng tiếp thu những thành tựu tiên tiến của thế giới trên lĩnh vực công nghệ thông tin, từng bước giải quyết những vấn đề mới đang đặt ra đối với công tác bảo đảm an ninh mạng. Tăng cường trao đổi kinh nghiệm, đúc rút ra những bài học từ trong công tác, chiến đấu đế cán bộ, chiến sĩ không chỉ vững vàng về lý luận, tinh thông nghiệp vụ, mà còn nhạy bén trong thực tiễn, có khả năng ứng biến linh hoạt trong các tình huống nghiệp vụ.”

{keywords}

Chủ tịch nước biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc mà Tổng cục 5 đã đạt được trong năm 2016

Làm việc với Tổng cục 5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc mà Tổng cục 5 - Bộ Công an đã đạt được trong năm 2016 vừa qua; khẳng định sự đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sĩ Tổng cục 5 trong thành tích vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân.

Chủ tịch nước yêu cầu lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Tổng cục 5 cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, tập trung nắm chắc tình hình, nâng cao năng lực dự báo, làm tốt công tác tham mưu chiến lược, góp phần bảo vệ lợi ích, chủ quyền, an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. 

Đồng thời cần chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ Công an Trung ương nói chung, Đảng bộ Tổng cục 5 nói riêng phải là lực lượng đi đầu trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết hội nghị Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Chủ tịch nước cũng yêu cầu Tổng cục 5 tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho cán bộ, chiến sĩ, bảo đảm an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao.

Chủ tịch nước: Lỗ hổng an ninh mạng như khủng long

Chủ tịch nước: Lỗ hổng an ninh mạng như khủng long

Một vài sự cố gần đây cho thấy mọi người hết sức chủ quan. Lỗ hổng an ninh mạng không nhỏ đâu, nó như con khủng long ấy - Chủ tịch nước nói.

Lập Cục An ninh mạng Bộ Công an

Lập Cục An ninh mạng Bộ Công an

Bộ Công an hôm qua tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Cục An ninh mạng.

Ông Võ Văn Thưởng: Tỉnh táo ứng xử với thông tin trên mạng

Ông Võ Văn Thưởng: Tỉnh táo ứng xử với thông tin trên mạng

Thái độ ứng xử với thông tin trên mạng phải bình tĩnh, tỉnh táo, phù hợp tính chất của từng vấn đề, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ nói.

Theo VOV

tin nổi bật

Thông tin nổi bật trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Lãnh đạo Chính phủ đã có hơn 30 chuyến công tác hoặc làm việc với các địa phương; đã xử lý hơn 230 kiến nghị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Phó Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan trước hoàn lưu bão số 1

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan với tình huống gió mạnh tại khu vực ven biển và mưa lớn do hoàn lưu bão gây lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận tại đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động trái phép và không tái diễn vi phạm tương tự.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Thủ tướng: Tây Nguyên cần phát triển nhanh, bền vững, hài hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc phát triển Tây Nguyên thời gian tới.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội Thượng tá Nguyễn Hồng Phong vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/7.

Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP sẽ có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND

HĐND TP Hà Nội sáng nay (1/7) tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang làm Giám đốc Công an Đồng Nai

Lãnh đạo Bộ Công an công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công TP.HCM làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Thủ tướng chủ trì hội nghị tổng kết sau 20 năm phát triển vùng Tây Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đánh giá thực trạng việc tổ chức triển khai và kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW đối với vùng Tây Nguyên.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Nhiều án tham nhũng nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ tiếp tay

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nêu thực tế, đằng sau những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực nhất là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ, công chức tiếp tay, bao che, đồng phạm, thậm chí là chủ mưu, cầm đầu.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

Phòng chống tham nhũng không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào

Từ khi thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào.