Chủ tịch nước: Lãnh đạo cấp cao phải càng nêu gương trước cử tri

Tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi, TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết nếu là ĐBQH lại giữ cương vị lãnh đạo cấp cao thì phải nêu gương trước quần chúng, cử tri trong thực thi công vụ, nói đi đôi với làm.

Các ứng viên khác cũng đưa ra các chương trình hành động, cam kết thực thi nếu được bầu làm ĐBQH.

Sáng 9/5, các ứng viên ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 10 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Tổ này bao gồm các ứng viên: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ; ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội khoa học lịch sử Việt Nam; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM và ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Thiếu tướng Phan Văn Xựng là F2, nên không đến tiếp xúc cử tri vì phải cách ly theo quy định. Thư ký đơn vị bầu cử đã thay ông đọc chương trình hành động.

Phát biểu trước các cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, rất vinh dự khi được giới thiệu về ứng cử tại Củ Chi, là quê hương đất thép thành đồng, có truyền thống cách mạng hào hùng.

{keywords}
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Theo ông Phúc, nếu là ĐBQH, lại giữ cương vị lãnh đạo cấp cao càng phải nêu gương trước quần chúng, trước cử tri trong quá trình thực thi công vụ. Luôn làm việc với tinh thần vì nước, quan tâm đến những vấn đề thiết thực của nhân dân, vì đại biểu đi ra từ nhân dân thì phải vì nhân dân.

Ông cũng cho rằng, sẽ cùng TP.HCM thúc đẩy các biện pháp hữu hiệu phòng chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu người dân. 

Chủ tịch nước cũng đưa ra Chương trình hành động tập trung vào 4 nhóm vấn đề trọng tâm.

Trong đó, ông cam kết thực hiện đúng các quy định và làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh kịp thời với Quốc hội và các cơ quan chức năng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định luôn quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn… chú trọng công tác an sinh xã hội của TP.HCM.

Thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của người dân đến nơi đến chốn trong thời gian quy định, nhất là những vấn đề về đời sống, hạ tầng giao thông, đô thị, môi trường.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh sẽ thúc đẩy triển khai 4 chương trình phát triển mà TP.HCM đã đề ra, nâng cao chất lượng cuộc sống và năng lực cạnh tranh của TP.HCM, nhất là vấn đề lao động, việc làm; chất lượng, tốc độ tăng trưởng; nhà ở, các thiết chế văn hóa cho người lao động,... bảo đảm môi trường sống xanh, sạch, an toàn. Qua đó, góp phần xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, gìn giữ bản sắc văn hóa, nhất là trong giới trẻ.

Thúc đẩy các chương trình đổi mới mô hình tăng trưởng chuyển đổi số quốc gia, thu hút tài năng trong và ngoài nước, thúc đẩy các sáng kiến, nghị sự đưa TP.HCM trở thành hình mẫu của cả nước, có sức cạnh tranh trong khu vực về đổi mới sáng tạo và thu hút nhân tài...

Phát biểu với cử tri, ứng viên Nguyễn Thị Lệ cho biết, được tiếp xúc cử tri tại Củ Chi là quê hương nơi bà sinh ra, nên vừa mừng và vừa lo.  Mừng là con em Củ Chi được Ủy ban bầu cử phân về làm ứng viên ngay tại quê hương, lo là sau này sẽ làm gì để đáp lại tấm chân tình của quê hương.

{keywords}
Ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ

Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ cho biết, nếu được bầu làm ĐBQH, sẽ nghiêm túc lắng nghe ý kiến cử tri, định kỳ đi cơ sở và có lịch tiếp dân, đồng thời phản ánh trung thực các ý kiến với Quốc hội và giám sát giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị.

Nỗ lực, quyết tâm kiến nghị hoàn thiện, nâng cao chất lượng thể chế pháp luật, chính sách, chiến lược, quy hoạch; xây dựng thành phố trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế.

Cùng với tập thể lãnh đạo TP.HCM phát huy hiệu quả mọi nguồn lực để tạo điều kiện thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh; xây dựng cơ chế, chính sách đầu tư phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa, khoa học - công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, thu hút và trọng dụng nhân tài; giải quyết việc làm; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa; thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư, gia đình hạnh phúc. 

{keywords}
Ứng cử viên Nguyễn Thanh Hiệp

Chương trình hành động của ông Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cam kết sẽ tích cực tham gia đóng góp xây dựng chính sách để đa dạng hóa các hình thức chăm sóc và gia tăng chất lượng dịch vụ y tế cơ sở.

Giám sát việc thực hiện và phản biện các chính sách y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Với kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, ông sẽ cùng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ngành y tế sẽ có các chính sách phù hợp để đảm bảo sức khỏe của người dân và ổn định cuộc sống trong tình hình mới.

Ứng cử viên Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP cam kết, nếu được bầu sẽ có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Bảo đảm an ninh, trật tự; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giải quyết những bức xúc của nhân dân và phòng, chống thiên tai, dịch bệnh...

{keywords}
Ứng cử viên Trần Đức Cường

Nêu trong chương trình hành động, ứng cử viên Trần Đức Cường, Chủ tịch hội Khoa học lịch sử Việt Nam cho biết, là người nghiên cứu khoa học xã hội, ông sẽ càng chú ý đến các hoạt động nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật của nước ta, trong đó có việc cụ thể hóa hơn nữa mối liên hệ mật thiết giữa Quốc hội với cử tri. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất các biện pháp nhằm đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường. 

Nêu ý kiến với các ứng viên, cử tri huyện Củ Chi hy vọng các ứng viên thực hiện đúng chương trình hành động đã cam kết, luôn phản ánh nguyện vọng và tâm tư của nhân dân đến Quốc hội.

Nói về công tác phòng, chống Covid-19, Chủ tịch nước cho rằng TP.HCM có nguy cơ thấp nhất, nhưng không vì thế mà chủ quan. Luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ, thực hiện tốt các quy định của ngành y tế, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5k, đeo khẩu trang...

Ông cũng kêu gọi nhân dân cả nước đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước phòng, chống dịch  một cách hiệu quả nhất.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Củ Chi và Hóc Môn phải là hai vành đai xanh của TP.HCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Củ Chi và Hóc Môn phải là hai vành đai xanh của TP.HCM

Làm việc với hai huyện Hóc Môn và Củ Chi, Chủ tịch nước đề nghị hai địa phương nghiên cứu phát triển nông nghiệp xanh - sạch, nông nghiệp chất lượng cao, nông nghiệp số...để trở thành vành đai xanh của TP.HCM.

 Hồ Văn

 

tin nổi bật

Bộ TT&TT tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Việc bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho các phóng viên, biên tập viên…nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng nhận thức đúng đắn của xã hội về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo và các chính sách, pháp luật về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo.

Thủ tướng chủ trì hội nghị tổng kết sau 20 năm phát triển vùng Tây Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đánh giá thực trạng việc tổ chức triển khai và kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW đối với vùng Tây Nguyên.

Lý do Bộ Công an đề xuất bổ sung ADN vào dữ liệu căn cước công dân

Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) lên tiếng lý giải việc đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân.

Bão số 1 liên tục tăng cấp, miền Bắc mưa lớn 5 ngày

Sáng nay bão số 1 (CHABA) đã tăng thêm một cấp so với tối qua với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 13. Trong khi đó trên đất liền ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng từ đêm 2/7 đến 7/7.

Nữ trưởng thôn bị điện giật tử vong khi đang đọc loa thông báo

Sự việc đau lòng trên xảy ra tại xã Trường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An vào ngày hôm qua (30/6).

TP.HCM: Cháy lớn ở quận 1 thiêu rụi nhiều tài sản trong biển lửa

Vào khoảng 6h30 ngày 1/7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại số nhà 76, đường Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Phú Yên kỷ luật 7 cán bộ, lãnh đạo

Ngày 1/7, nguồn tin cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11. Qua đó, quyết định kỷ luật 7 cán bộ, lãnh đạo và 1 tập thể Đảng ủy cấp sở.

Gay gắt chuyện ô tô đỗ chình ình chắn cửa nhà mặt đường

Không hiếm gặp cảnh ô tô chình ình đậu chắn kín cửa nhà dân ven đường. Nhiều người bất bình với cách ứng xử thiếu văn minh, nhưng cũng có người cho rằng, luật không cấm thì họ được làm.

Cháy lớn cửa hàng bán tranh giữa trung tâm TP.HCM, nhiều người tháo chạy

Đám cháy lớn xảy ra tại cửa hàng bán tranh giữa trung tâm TP.HCM kèm theo tiếng nổ và lan rộng qua nhà trọ liền kề khiến nhiều người phải tháo cháy.

Cuồng ghen đẩy người chồng thành những kẻ sát nhân máu lạnh

Trong cơn cuồng ghen, một số người chồng như mất hết nhân tính, trở thành kẻ sát nhân máu lạnh.

Ô tô bị barie trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đập vỡ kính

Xe bán tải BKS 29C – 54612 lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, qua trạm thu phí thì barie hạ xuống làm vỡ kính chắn gió dù tài khoản thu phí không dừng còn dư 2 triệu đồng.

Người Hà Nội được đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử online từ hôm nay

Trong tháng 7, nhiều chính sách, quy định mới có hiệu lực như làm các dịch vụ công trực tuyến, tăng lương tối thiểu vùng, cấp hộ chiếu gắn chip, bỏ hóa đơn giấy... sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí.

Giảm xử lý hình sự trong phòng, chống tham nhũng là chỉ dấu của sự văn minh

Thực hiện đúng pháp luật, không để oan sai, không hình sự hoá cũng là tạo động lực cho phát triển.

Dự báo thời tiết 1/7: Mưa to từ Bắc Bộ vào đến Nghệ An, nguy cơ lũ quét rất cao

Dự báo thời tiết 1/7, miền Bắc và Bắc Trung Bộ mưa lớn và kéo dài nhiều ngày. Bão số 1 di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm.

Phó giám đốc sở yêu cầu phải có nhuận bút mới cung cấp thông tin cho phóng viên

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long Văn Hữu Huệ đòi phóng viên của một tờ báo Trung ương phải có tiền nhuận bút cho người soạn thảo câu trả lời.