Chủ tịch nước tiếp cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry

Chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

- Chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực và đóng góp tích cực của ông John Kerry trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nhiều thập kỷ qua. Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam luôn coi ông Kerry là người bạn thân thiết; nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua tiếp tục duy trì đà phát triển tích cực trong bối cảnh Hoa Kỳ có chính quyền mới.

{keywords}

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry

Đặc biệt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Trump đã trao đổi thư về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, trong đó Tổng thống Trump khẳng định thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, các vấn đề khu vực và quốc tế  cùng Việt Nam và các nước trong khu vực đảm bảo hòa bình, thịnh vượng ở châu Á - TBD trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Chủ tịch nước mong muốn phía Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy việc triển khai tẩy độc sân bay Biên Hòa, rà phá bom mìn, tìm kiếm bộ đội Việt Nam mất tích và hỗ trợ nạn nhân chiến tranh.

Chủ tịch nước cho rằng, Hoa Kỳ có thế mạnh về kỹ thuật, công nghệ và kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và mong Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực này.

Ông John Kerry vui mừng thông báo với Chủ tịch nước về kết quả chuyến thăm Việt Nam thành công tốt đẹp. Ông cho biết, ông luôn gắn bó và ủng hộ Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, qua đó xây dựng mối quan hệ song phương ngày càng phát triển.

Ông mong muốn Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong tất cả các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực năng lượng, qua đó đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

{keywords}

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Kerry

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông Kerry.

Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của cá nhân ông Kerry trong nhiều thập kỷ qua đối với quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trên các cương vị Ngoại trưởng và Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng thông báo về tình hình quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, trong đó có kết quả chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa qua; ủng hộ việc trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) sớm đi vào hoạt động sau khi có giấy phép, góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập của Việt Nam…

Cuộc chuyện trò cuối cùng của Ngoại trưởng J.Kerry tại châu Á

Cuộc chuyện trò cuối cùng của Ngoại trưởng J.Kerry tại châu Á

Trong buổi nói chuyện được tự nhận là “cuối cùng tại Châu Á” chiều 13/1, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gây bất ngờ.

Bữa cơm tối của Bí thư Thăng và Ngoại trưởng Mỹ

Bữa cơm tối của Bí thư Thăng và Ngoại trưởng Mỹ

Kết thúc bữa cơm tối, chủ đã dẫn khách lên tầng 23 cao ngất của tòa nhà Bitexco ngắm cảnh Sài Gòn về đêm.

Bí thư Thăng "cười hết cỡ" dự sự kiện cùng Ngoại trưởng Kerry

Bí thư Thăng "cười hết cỡ" dự sự kiện cùng Ngoại trưởng Kerry

Trong khuôn khổ một sự kiện được tổ chức tại tòa nhà Bitexco (quận 1, TPHCM), bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân TPHCM.  

Ngoại trưởng Mỹ trò chuyện với người dân ở Hồ Gươm

Ngoại trưởng Mỹ trò chuyện với người dân ở Hồ Gươm

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bất ngờ có mặt tại Hồ Gươm, hỏi thăm sức khỏe người dân hết sức thân thiện.

Hình ảnh đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ ở Hà Nội

Hình ảnh đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ ở Hà Nội

VietNamNet ghi lại hình ảnh Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đến chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sáng nay tại Phủ Chủ tịch.

 

Thái An - Theo VOV

tin nổi bật

Trung ương thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII vào ngày 6/10.

Việt Nam nêu quan điểm khi Nga sáp nhập 4 tỉnh Ukraine

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan nối lại đối thoại, giải quyết bằng biện pháp hoà bình, trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia.

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc một số cán bộ bị bắt trong vụ chuyến bay giải cứu

Tất cả cán bộ ngoại giao đều phải tuân thủ nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách và quy định của nhà nước. Các hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý theo quy định của pháp luật, không bao che, không có vùng cấm.

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

Ban Tuyên giáo Trung ương ngày 5/10 đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ đối với Vụ Báo chí - Xuất bản, Tạp chí Tuyên giáo, Vụ Tuyên truyền, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương.

Rộng đường cho văn hóa từ chức

Văn hóa từ chức chính là việc trọng dụng tài năng. Cán bộ tài đức chắc chắn lĩnh vực phụ trách sẽ phát triển. Không thể nói là tài năng khi đơn vị mình sai sót, kinh tế không phát triển, ngân sách xin Trung ương năm sau cao hơn năm trước.

Đề xuất điều chỉnh mức lương cơ bản, tăng phụ cấp cho bác sĩ tuyến cơ sở

Bộ Y tế đề xuất ban hành chính sách điều chỉnh mức lương cơ bản, tăng phụ cấp ưu đãi nghề cho nhân viên y tế tuyến cơ sở, y tế dự phòng.

Trung ương thảo luận đề án đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

Trong ngày làm việc thứ ba, Trung ương thảo luận tiếp đề án tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị và đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Kiến nghị xử tử hình tội phạm tham ô, nhận hối lộ

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri các địa phương gửi đến sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV về nội dung tăng mức phạt đối với tội phạm tham ô, nhận hối lộ.

Bộ Chính trị khuyến khích từ chức và nguyện vọng của 3 ủy viên Trung ương

Việc Trung ương Đảng cho 3 ủy viên thôi tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ XIII ngoài việc dựa vào chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ sau khi bị kỷ luật còn xem xét đến nguyện vọng của cán bộ.

Người tài và một khe cửa hẹp

Từ cổ chí kim, từ đông sang tây, quốc gia nào cũng cần những người tài. Những người tài đã làm ra những cuộc cách mạng, những tư tưởng, những sáng tạo…làm thay đổi lịch sử nhân loại và đưa nhân loại từ bóng tối bước vào ánh sáng.

Bộ Công an đã xử lý hàng triệu tin bài xấu độc, chống phá Đảng, Nhà nước

Các thế lực thù địch, phản động - chống đối thường xuyên đăng tải tin, bài viết, video có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Bộ Công an đã phân tích, xử lý hàng triệu tin/bài có nội dung xấu độc.

Đầu năm 2023 lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ký ban hành Kế hoạch trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

TP.HCM kiến nghị tăng thu nhập, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư

Trong 4 năm, TP.HCM đã chi 21.529 tỷ để tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức và kiến nghị tiếp tục thực hiện chính sách tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư.

Ngày làm việc thứ 2, Trung ương thảo luận 2 đề án quan trọng

Trong ngày làm việc thứ 2, Trung ương thảo luận đề án tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn báo cáo Quốc hội tình trạng thừa, thiếu giáo viên

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên.