Hôm nay, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đến trình Quốc thư nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

Chào mừng Đại sứ Daniel Kritenbrink được bổ nhiệm trọng trách vào thời điểm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển sôi động, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, các cơ quan của Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sang thăm cấp Nhà nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến trình Quốc thư nhân dịp đảm nhận nhiệm kỳ công tác mới

Cùng với đó, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã chính thức bắt đầu và tới đây là Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo các nền kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị hai bên chuẩn bị tốt cho chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump thành công tốt đẹp, tạo dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Hai bên cần thúc đẩy các cơ chế hợp tác sôi động, hiệu quả hơn, chú trọng mở rộng giao lưu giữa các bộ, ngành, địa phương; đẩy mạnh đối thoại chính sách, đối thoại quốc phòng-an ninh, hợp tác giáo dục, văn hóa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao nỗ lực của phía Hoa Kỳ thời gian qua trong vấn đề tẩy độc sân bay Đà Nẵng; đề nghị phía Hoa Kỳ tăng cường hơn nữa những trợ giúp thiết thực, cụ thể trong lĩnh vực này, trước mắt là triển khai tẩy độc sân bay Biên Hòa. Cùng với đó, Việt Nam đánh giá cao lập trường của phía Hoa Kỳ trong vấn đề bảo đảm tự do, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không tại khu vực.

Bày tỏ vinh dự được trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, mục tiêu trong nhiệm kỳ tại Việt Nam là đẩy mạnh quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Nhân dịp này, Đại sứ Daniel Kritenbrink bày tỏ sự chia sẻ với người dân miền Trung trước những thiệt hại to lớn về tính mạng con người và tài sản do bão số 12 gây ra.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam

Về chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam, Đại sứ Daniel Kritenbrink tin tưởng, với những nỗ lực chuẩn bị chu đáo của Việt Nam, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump sẽ thành công tốt đẹp, qua đó thể hiện với người dân và nhà đầu tư Hoa Kỳ rằng Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Thay mặt Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn sự chia sẻ của Đại sứ Daniel Kritenbrink về những mất mát của đồng bào khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sau bão số 12. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chia sẻ với Chính phủ, nhân dân Hoa Kỳ và gia đình các nạn nhân vụ xả súng gây nhiều thương vong tại nhà thờ ở bang Texas ngày 5/11.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn, với kinh nghiệm hiểu biết sâu về châu Á, Đại sứ Daniel Kritenbrink có thêm những trải nghiệm về đất nước, con người Việt Nam, qua đó đóng góp vào việc mở rộng giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Ngài Ioannis Raptakis, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Hy Lạp tại Việt Nam đến trình Quốc thư nhân dịp đảm nhận nhiệm kỳ công tác mới

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhận Quốc thư và tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Nigeria Francis Efeduma, Đại sứ Cộng hòa Hy Lạp Ioannis Raptakis.

Chào mừng Đại sứ Nigeria Francis Efeduma sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao vị thế hàng đầu của Nigeria ở châu Phi, nhất là tại khu vực Tây Phi và những đóng góp của Nigeria cho hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari; cho biết Đặc phái viên của Chủ tịch nước sẽ thăm Nigeria trong năm 2018 để đề xuất một số hướng đi mới nhằm thúc đẩy hợp tác của khu vực kinh tế tư nhân của hai nước. Kết quả chuyến làm việc này là tiền đề chuẩn bị cho chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao.

Trong buổi tiếp Đại sứ Hy Lạp Ioannis Raptakis, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao vai trò của Đại sứ quán Hy Lạp tại Hà Nội, chúc Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hy Lạp.

Đại sứ Hy Lạp Ioannis Raptakis trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp trong bối cảnh lịch trình bận rộn của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; cho biết nhiệm vụ của Đại sứ trong nhiệm kỳ là đưa quan hệ truyền thống Hy Lạp-Việt Nam phát triển lên tầm cao mới. Đại sứ Ioannis Raptakis khẳng định, Hy Lạp mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và EU; mong muốn là đại diện cho tiếng nói của Việt Nam tại châu Âu.

Trân trọng chuyển tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chào, lời thăm hỏi của Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos, Đại sứ cho biết, cách đây gần 10 năm, hai nước có các chuyến thăm trao đổi của Lãnh đạo cấp cao và bây giờ đã là thời điểm thích hợp để hai nước triển khai các chuyến thăm trao đổi ở cấp Nhà nước.

Bày tỏ đồng tình với ý kiến của Đại sứ Ioannis Raptakis, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos sang thăm chính thức Việt Nam và cho biết Chủ tịch nước sẽ thu xếp sớm thực hiện chuyến thăm Hy Lạp.

200 đại biểu dự hội nghị đầu tiên tuần lễ cấp cao APEC

200 đại biểu dự hội nghị đầu tiên tuần lễ cấp cao APEC

Sáng nay, tại Đà Nẵng, hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp APEC đã khai mạc dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Tất bật ngày đầu ở đại bản doanh truyền thông APEC

Tất bật ngày đầu ở đại bản doanh truyền thông APEC

Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ APEC bước vào ngày vận hành đầu tiên, đón phóng viên trong và ngoài nước tới tác nghiệp tại Đà Nẵng.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 chính thức bắt đầu

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 chính thức bắt đầu

Hôm nay, Tuần lễ Cấp cao APEC bắt đầu với hội nghị tổng kết các quan chức cấp cao APEC (CSOM) do Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch SOM APEC 2017, Bùi Thanh Sơn chủ trì.

Chủ tịch nước: Vun đắp tương lai chung trong một thế giới đang chuyển đổi

Chủ tịch nước: Vun đắp tương lai chung trong một thế giới đang chuyển đổi

Trên cương vị chủ nhà APEC 2017, Việt Nam có trọng trách cùng các thành viên biến quyết tâm của các nhà lãnh đạo APEC thành những kết quả cụ thể.

Đưa 5 container hàng hóa từ HN tới Trung tâm báo chí quốc tế APEC

Đưa 5 container hàng hóa từ HN tới Trung tâm báo chí quốc tế APEC

Tổng cộng 5 container hàng hóa từ Hà Nội đã được tập kết tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ APEC 2017.

Huy động hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ đảm bảo an ninh APEC

Huy động hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ đảm bảo an ninh APEC

Trung tướng Đường Minh Hưng cho biết, hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ đã được huy động để đảm bảo an ninh cho các hoạt động của APEC.

Theo TTXVN