APEC

Cập nhập tin tức APEC

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư APEC và quốc tế và kêu gọi các thành viên ABAC đồng hành cùng các nền kinh tế APEC và người dân vượt qua đại dịch, phục hồi kinh tế.

Chủ tịch nước nêu ba đề xuất đến cộng đồng doanh nghiệp APEC

Chủ tịch nước khẳng định phát triển bền vững ứng phó biến đổi khí hậu là vấn đề có ý nghĩa chiến lược và là trách nhiệm chung của tất cả các quốc gia, các nền kinh tế và doanh nghiệp; đòi hỏi sự chung tay hành động.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị cấp cao APEC

Chủ tịch nước sẽ có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, chia sẻ về tình hình thế giới, khu vực và xu hướng thúc đẩy hợp tác APEC trong thời gian tới.

APEC hứa tăng chia sẻ vắc xin, Trung Quốc phản bác WHO về điều tra Covid-19

Các lãnh đạo thế giới tham dự phiên họp đặc biệt của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) cam kết sẽ hành động để mở rộng chia sẻ và sản xuất vắc xin ngừa Covid-19 nhằm chống lại đại dịch toàn cầu.

Ba đề xuất của Chủ tịch nước tới hội nghị lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC

Với phương châm “không bỏ ai ở lại phía sau”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đưa ra 3 đề xuất quan trọng cho hợp tác APEC.

Phát biểu của Chủ tịch nước tại cuộc họp không chính thức các nhà lãnh đạo APEC

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước tại cuộc họp không chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra vào tối nay (16/7) theo giờ Việt Nam.

Chủ tịch nước tham dự cuộc họp không chính thức APEC

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự cuộc họp không chính thức của các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương vào ngày 16/7.

Việt Nam đồng hành cùng APEC biến tầm nhìn và ước vọng thành 'trái ngọt'

Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 27 vừa khai mạc trọng thể lúc 19h (giờ Việt Nam) ngày 20/11, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Malaysia Muhyddin Yassin.

Thủ tướng dự hội nghị thượng đỉnh G20 và hội nghị cấp cao APEC

Trong tuần này, Thủ tướng sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 và hội nghị cấp cao APEC theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị APEC bị huỷ, Mỹ - Trung gặp khó

Hôm 31/10, lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đã gặp phải một rào cản mới trong nỗ lực kết thúc thương chiến, khi cuộc hội nghị nơi họ dự kiến sẽ gặp mặt bị huỷ vào phút chót udo các cuộc biểu tình bạo lực – Reuters đưa tin.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Hợp tác, đấu tranh nhưng tránh đối đầu

 Chúng ta cần đấu tranh để giữ vững được nguyên tắc trong quan hệ quốc tế, đảm bảo vừa hội nhập cùng có lợi, giảm thiểu khác biệt nhưng tránh đi đến đổ vỡ hay đối đầu.

Nước chủ nhà APEC 2018 gặp sự cố bất ngờ

Chỉ vài ngày sau hội nghị thượng đỉnh APEC 2018, nước chủ nhà Papua New Guinea đã phải đối mặt với một sự cố an ninh bất ngờ.

Thế giới 24h: Chuyện chưa từng có tại APEC

Lần đầu tiên, hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) kết thúc mà không đưa ra một tuyên bố chung.

Ông Trump ngồi nhà, ông Tập 'vùi dập' Mỹ ở APEC

Chủ tịch Tập Cận Bình có mặt tại thủ đô Papua New Guinea từ tối ngày 15/11 để dự hội nghị APEC cuối tuần qua, trong khi Tổng thống Trump "ngồi nhà".

Hình ảnh Thủ tướng dự đối thoại giữa các nhà lãnh đạo APEC với IMF

Sáng nay, tại Papua New Guinea, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự đối thoại giữa các nhà lãnh đạo APEC với IMF.

Thủ tướng: Liên kết kinh tế của Việt Nam thực sự chuyển sang giai đoạn mới

Thủ tướng nhấn mạnh việc phê chuẩn CPTPP và hướng tới ký kết, phê chuẩn EVFTA, liên kết kinh tế của Việt Nam thực sự chuyển sang giai đoạn mới.

Thủ tướng bắt đầu hoạt động tại hội nghị Cấp cao APEC

Chiều nay, Thủ tướng tham dự Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo APEC với Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC).

Hình ảnh Thủ tướng đến Papua New Guinea, bắt đầu tham dự APEC 26

Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Jackson, Port Moresby, Papua New Guinea, bắt đầu chuyến tham dự tham dự APEC 26.

Thủ tướng lên đường tham dự hội nghị APEC 26

Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao lên đường sang Papua New Guinea tham dự hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

Bốn tháng chuẩn bị cho một bữa tiệc trưa

Nộm xoài, nem, món cuốn ba miền được chọn cho thực đơn chiêu đãi Tổng thống Obama. Gỏi cuốn, chạo tôm, chè hạt sen xuất hiện trong thực đơn chiêu đãi các nguyên thủ dự Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng.