Trả lời câu hỏi về tin đồn sáp nhập vào một ngân hàng khác xuất hiện trên thị trường thời gian qua, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Định cho biết, PG Bank không có kế hoạch sáp nhập với ngân hàng nào.

Ngay cả việc chuyển nhượng vốn của Petrolimex diễn ra trước đó, ngân hàng vẫn không có kế hoạch thực hiện phương án sáp nhập trong 5 năm tiếp theo.

Chủ tịch HĐQT PG Bank Nguyễn Quang Định.

Trước câu hỏi về tin đồn Tập đoàn Thành Công tham gia mua cổ phần PGB từ Petrolimex, ông Định phủ nhận thông tin này.

“Theo cập nhật kết quả đấu giá, trong số các nhà đầu tư tham gia trúng giá, không có Thành Công. Tôi khẳng định thông tin này là không đúng”, Chủ tịch PG Bank nói.

Về mối quan hệ giữa MSB và PG Bank, Tổng Giám đốc Nguyễn Phi Hùng khẳng định, hai ngân hàng không hề sở hữu cổ phần của nhau. Việc ông từng là người của MSB không có nghĩa là hai bên có mối quan hệ với nhau. 

Về kết quả kinh doanh quý I/2023, TGĐ Nguyễn Phi Hùng cho biết, lợi nhuận trước thuế của PG Bank đạt 153 tỷ đồng. 

Bổ sung thêm thông tin này, Chủ tịch Nguyễn Quang Định cho hay, kết quả lợi nhuận trước thuế 153 tỷ đồng là tương đối tích cực, giúp ngân hàng hoàn thành 30% kế hoạch của cả năm. “Với kết quả này, tôi cho rằng kế hoạch của cả năm là hết sức khả quan”, ông Định nói.

Tại đại hội, cổ đông PG Bank thông qua kế hoạch năm 2023. Tổng tài sản đến 31/3/2023 đạt 53.051 tỷ đồng, tăng 8,3% so với cuối năm 2022. Tổng huy động đạt 47.213 tỷ đồng, tăng 10,6%, trong đó huy động vốn thị trường 1 đạt 35.881 tỷ đồng, tăng 14,8%. Dư nợ tín dụng 35.881 tỷ đồng, tăng trưởng 11,2% so với năm 2022 (tỷ lệ được NHNN giao đầu năm nay là 7,02%); Lợi nhuận trước thuế đạt 530 tỷ đồng, tăng 4,8%.

Tổng Giám đốc Nguyễn Phi Hùng khẳng định đầu tư vào công nghệ là mục tiêu tập trung của ngân hàng trong 5 năm tới, qua đó làm tăng tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) cho ngân hàng.