Chủ tịch Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra dự án Vườn Vua nghìn tỷ

- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ có công văn giao Thanh tra tỉnh kiểm tra các nội dung liên quan đến một số sai phạm báo chí phản ánh tại dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái - nghỉ dưỡng Vườn Vua (Thanh Thuỷ, Phú Thọ).

UBND tỉnh UBND tỉnh Phú Thọ vừa có Công văn số 1396/UBND-KTL về việc kiểm tra một số nội dung liên quan đến phản ánh của các cơ quan báo chí về một số sai phạm tại dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái, nghỉ dưỡng Vườn Vua (dự án Vườn Vua) của Công ty CP Đầu tư Thăng Long Phú Thọ tại huyện Thanh Thủy.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Thọ giao cho Thanh tra tỉnh này chủ trì thực hiện kiểm tra các nội dung các cơ quan báo chí phản ánh tại dự án trên, trong đó yêu cầu cơ quan này báo cáo UBND tỉnh biện pháp xử lý trước ngày 15/04/2020.

{keywords}
Theo cơ quan chức năng, Công ty Cổ phần Đầu tư Thăng Long Phú Thọ đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong nội bộ dự án khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Liên quan đến dự án Vườn Vua, UBND huyện Thanh Thủy cũng vừa có Báo cáo số 66/BC-UBND trong đó chỉ ra các sai phạm của chủ đầu tư.

Cụ thể, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong nội bộ dự án khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Theo đó, chủ đầu tư đã tiến hành đổ đất, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất với diện tích khoảng 108.000m2 (gồm đất mặt nước chuyên dùng, đất nuôi trồng thủy sản là những diện tích đã được UBND tỉnh giao công ty quản lý) sang đất phi nông nghiệp mà chưa được cấp phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

“Hành vi này của chủ dự án là hành vi bị nghiêm cấm theo khoản 3, Điều 12, Luật Đất đai năm 2003” – báo cáo nêu

Ngoài ra, chủ đầu tư chưa điều chỉnh báo cáo ĐTM theo yêu cầu; chưa hoàn thành công trình xử lý nước thải tập trung, chưa thực hiện thủ tục cấp giấy phép xả nước thải và nguồn nước theo quy định; sử dụng nguồn nước dưới đất khai thác từ giếng khoan để phục vụ cho dự án mà chưa được cấp phép…

{keywords}
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo thanh tra vào cuộc kiểm tra dự án.

“Những tồn tại nêu trên của chủ đầu tư đã được Thanh tra Sở TN-MT nêu tại Kết luận thanh tra số 295/KT-TNMT ngày 19/2/2020. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực tài nguyên nước đối với chủ đầu tư”, báo cáo của huyện Thanh Thủy nêu.

Tại báo cáo của UBND huyện Thanh Thủy cho thấy, dự án Vườn Vua còn liên tục được điều chỉnh quy hoạch xây dựng. Theo đó, từ năm 2013 cho đến nay, dự án trên đã được UBND huyện Thanh Thủy thay đổi quy hoạch 3 lần theo hướng giảm mạnh diện tích cây xanh và mặt nước, đồng thời tăng gấp đôi diện tích công trình xây dựng.  

Dự án đầu tư khu du lịch, biệt thự sinh thái – nghỉ dưỡng Vườn Vua do Công ty Cổ phần Đầu tư Thăng Long Phú Thọ làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư là hơn 1.452 tỷ đồng.

Dự án này trước đây được UBND tỉnh Phú Thọ giao cho Công ty Cổ phần Hòa Thanh thuê đất. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Hòa Thanh thực hiện chậm tiến độ nên UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 3893/QĐ-UBND ngày 30/11/2010 về việc thu hồi dự án.

Sau đó, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định số 2335/QĐ-UBND ngày 4/9/2012 về việc thu hồi và giao đất, mặt nước cố định cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thăng Long Phú Thọ để đầu tư xây dựng khu du lịch, biệt thự sinh thái – nghỉ dưỡng Vườn Vua, diện tích được giao là 866.889m2. Sau nhiều lần điều chỉnh, diện tích này được điều chỉnh là 828.976m2.

Việt Anh

Sau nợ thuế tại Ninh Bình, Xuân Trường bị truy ‘ăn chênh’ dự án ở Phú Thọ

Sau nợ thuế tại Ninh Bình, Xuân Trường bị truy ‘ăn chênh’ dự án ở Phú Thọ

- Thanh tra Chính phủ (TTCP) chỉ rõ các sai phạm bị phát hiện với tổng số tiền sai phạm hơn 42,8 tỷ đồng trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt dự toán, điều chỉnh giá không đúng quy định... tại các dự án tại tỉnh Phú Thọ.

tin nổi bật

BĐS tỉnh vẫn sôi động, hút nhà đầu tư

Theo giới chuyên gia, sự đổi thay rõ rệt của hạ tầng cơ sở cộng hưởng cùng nguồn cung BĐS mới, chất lượng là 2 nhân tố “thổi lửa” cho thị trường địa ốc tỉnh.

Cơ hội ‘săn’ siêu phẩm shophouse ở Lạng Sơn

Đáp ứng nguồn cầu dồi ở thành phố đại ngàn, dự án Apec Diamond Park tiên phong mang đến mô hình shophouse với phong cách độc đáo, hứa hẹn tạo nên dấu ấn mới trên thị trường bất động sản Lạng Sơn.

Những giá trị đặc biệt của mô hình Home Resort ở Venezia Beach

Vượt lên khái niệm “nhà” thông thường để gắn “nhà” với hình thái resort du lịch - nghỉ dưỡng kết hợp tính năng đầu tư sinh lời kép sáng giá, tất cả tạo nên một xu hướng hoàn toàn mới - mô hình Home Resort tại dự án Venezia Beach.

Biệt thự ‘lưng tựa núi, mặt hướng biển’ được giới đầu tư săn đón

Sự hòa hợp núi & biển - vị trí ‘tài lộc vượng khí’ trong phong thủy của Wellness beach villas Charm Resort Long Hải vừa phù hợp nghỉ dưỡng, vừa thuận tiện kết nối ngoại khu đang được du khách và nhà đầu tư quan tâm.

Sunhome - Công ty thiết kế thi công trọn gói tại Nghệ An - Hà Tĩnh

“Nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày” là thông điệp Sunhome truyền tải qua từng thiết kế của mình. Cùng với đó là những tâm huyết của người dẫn đầu - KTS Nguyễn Đức Sơn.

Sức hút của đất nền gần KCN VSIP Bình Dương

Những dự án đất nền có sổ đỏ liền kề KCN VSIP 1, lại có mức giá cạnh tranh như An Residence đang thu hút mạnh mẽ sự chú ý từ người có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư.

Ưu thế vượt trội của Apec Diamond Park Lạng Sơn

Trong các dự án đang được giới thiệu ra thị trường thời điểm hiện tại, Apec Diamond Park tại Lạng Sơn thu hút sự chú ý nhờ những ưu điểm vượt trội.

Dự án đô thị sinh thái 'ôm' đất vàng ven biển Quảng Trị treo nhiều năm

Sau 4 năm triển khai, Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort Cửa Tùng thực tại chỉ là những cột bê tông lổm nhổm án ngữ đất vàng ven biển Quảng Trị.

Bộ Tư pháp chuyển trụ sở, đất vàng cạnh quảng trường Ba Đình sẽ ra sao?

Theo phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình có định hướng chuyển đổi chủ thể quản lý, sử dụng cơ sở nhà đất (Bộ Tư pháp sẽ di chuyển đến địa điểm mới) để hình thành Khu phục vụ chung của Trung tâm chính trị Ba Đình...

‘Miền đất hứa’ Bình Dương tiếp dục dẫn đầu thu hút FDI

Hội tụ loạt ưu thế về vị trí, hạ tầng giao thông, sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của chính quyền, Bình Dương trở thành tọa độ vàng trong thu hút đầu tư, an cư tại khu vực phía Nam.

‘Ông lớn’ bất động sản ở Thanh Hóa bị phạt 90 triệu đồng vì thi công không đúng thiết kế

UBND TP Thanh Hóa vừa có quyết định xử phạt “ông lớn” bất động sản 90 triệu đồng vì xây dựng không đúng thiết kế.

Khám phá dịch vụ wellness tỷ USD độc bản tại Charm Resort Hồ Tràm

Goco Spa Charm Resort Hồ Tràm có quy mô lên tới 5.000 m2 với 9 phân khu, là wellness resort đầu tiên tại Việt Nam được vận hành bởi Goco Spa thuộc Goco Hospitality - tập đoàn wellness resort nổi tiếng thế giới sở hữu 106 chi nhánh tại 5 châu lục.

Loạt cán bộ liên quan tới sai phạm của 5 dự án ‘khủng’ ở Thanh Hóa bị kỷ luật

Thanh tra tỉnh đã chỉ ra nhiều sai phạm của 5 dự án giữa ngã tư đại lộ Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa vừa ký quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ.

Yếu tố đắt giá tạo nên sức hút của An Residence

Được quy hoạch đồng bộ và bài bản để trở thành khu dân cư kiểu mẫu tại Bình Dương, phố thương mại chuyên gia VSIP An Residence hứa hẹn mang đến cho cư dân những trải nghiệm tiện ích, dịch vụ đẳng cấp.

Nghỉ dưỡng chuẩn ‘thiên đường nhiệt đới’ tại biệt thự 5 sao Long Hải

Sự quyến rũ của thiên nhiên mang lại cảm giác yên bình, thư giãn, lạc quan trong không gian sống đậm màu nhiệt đới của khu biệt thự biển cao cấp Charm Resort Long Hải.