trật tự xây dựng

Cập nhập tin tức trật tự xây dựng

Quận ‘nhà giàu’ TP.HCM đề nghị ngừng giao dịch 96 công trình vi phạm xây dựng

Đây là các công trình vi phạm trật tự xây dựng, đã có quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả, tuy nhiên đến nay các chủ công trình vẫn không chấp hành.

TP.HCM xử lý 2.100 ‘hộp ngủ’ vi phạm về xây dựng và phòng cháy, chữa cháy

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 67 nhà ở riêng lẻ trên địa bàn TP.HCM có hơn 2.100 ‘hộp ngủ’ cho thuê vi phạm quy định về xây dựng và an toàn phòng cháy, chữa cháy.

UBND TP.HCM chưa chấp thuận, doanh nghiệp tự ý cho thuê 10 nhà, đất công

Ngoài việc áp dụng đơn giá cho thuê ngắn hạn để cho thuê 35 nhà, đất không đúng quy định, Công ty Dịch vụ Công ích Q.6 còn tự ý cho thuê 10 nhà, đất khi chưa được phê duyệt đề án.

TP.HCM phát triển 1,98 triệu m2 sàn nhà ở, mới chỉ đạt 16,1%

Tính đến tháng 6/2023, TP.HCM đã phát triển 1,98 triệu m2 sàn nhà ở. So với chỉ tiêu năm 2023 là 12,3 triệu m2, kết quả này mới chỉ đạt 16,1%.

TP.HCM không thể ngưng cấp điện, nước cho các công trình vi phạm xây dựng

Vì không có cơ sở pháp lý nên TP.HCM không thể ngưng cung cấp điện, nước cho công trình vi phạm xây dựng và xử lý bên tự ý đấu nối, cung cấp dịch vụ điện nước cho các công trình này.

Xây dựng không phép tại KCN tỉnh Bắc Giang, Capella Land bị phạt 130 triệu

Xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, Công ty CP Bất động sản Capella bị phạt 130 triệu đồng.

Thu hơn 145 tỷ đồng tiền phạt vi phạm xây dựng, có thanh tra bị khởi tố hình sự

Từ tháng 5/2013 đến hết năm 2022, TP.HCM đã thu được 145,5 tỷ đồng tiền phạt vi phạm trật tự xây dựng. Hơn 800 thanh tra viên bị xử lý vi phạm, trong đó có trường hợp bị khởi tố hình sự.

Loạt công trình sai phép, bát nháo bán mua ở vùng ven đất sốt sình sịch

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra loạt vi phạm trong việc cấp giấy phép xây dựng (GPXD), nhiều công trình xây dựng sai phép cũng như vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) ở Bắc Ninh.

Tăng nặng mức phạt với nhà xây không phép, trái phép

Theo quy định của nghị định mới về việc xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực xây dựng, hành vi xây nhà không phép, trái phép bị tăng nặng mức phạt. Có hành vi đối diện với mức phạt tăng gấp 5 - 8 lần so với trước đây.

Hợp thức hóa nhà ở xây dựng không phép, trái phép

Không phải tất cả các trường hợp xây dựng nhà ở không phép, trái phép đều sẽ bị phá dỡ. Nếu việc xây dựng này thuộc trường hợp đủ điều kiện cấp phép xây dựng hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng thì sẽ có 30 ngày để hợp thức hóa.

Phá dỡ dinh thự khủng xây nghìn m2 trái phép trên đồi của đại gia địa ốc

Dinh thự khủng của đại gia bất động sản đã chính thức bị phá dỡ sau nhiều năm hàng xóm đệ đơn kiện và xây dựng không theo cấp phép.

Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa

Với các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa. 

Hà Nội vào cuộc kiểm tra việc xử lý vi phạm xây dựng

Hà Nội giao Sở Tư pháp chủ trì kiểm tra thi hành pháp luật xử lý vi phạm trật tự xây dựng đối với UBND 5 quận, huyện, thị xã và UBND các phường, xã, thị trấn thuộc các quận, thị xã trên trong quý II,III năm 2022.

Phó Thủ tướng: Nhiều tiêu cực liên quan đất đai, người làm quy hoạch phải bản lĩnh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ muốn quy hoạch tốt thì phải có được đội ngũ cán bộ làm quy hoạch có năng lực, trình độ, tâm huyết, trách nhiệm và bản lĩnh. Bởi phần lớn vụ tham nhũng, tiêu cực liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Cao ốc ‘chết lâm sàng’ giữa thủ đô, cần trục tháp vẫn treo lơ lửng

Sau hơn 2 năm dừng thi công, cần trục tháp tại  dự án số 69 Triều Khúc (Thanh Xuân, Hà Nội) chưa được tháo dỡ vẫn treo lơ lửng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân, các công trình lân cận.

Nhan nhản đất phân lô gắn mác dự án bất động sản ở Lâm Đồng

Theo UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), cơ quan chức năng đã xử lý hành chính một số đơn vị quảng cáo không đúng sự thật tại các khu đất được đặt tên thành các khu nghỉ dưỡng, khu dân cư như Farm Hill, Forest Hill, Tropicana Garden, Green Wich…

Chưa thấm đòn đau sốt ảo, mua bán nhà đất bát nháo ‘nóng’ ở Bắc Ninh

Dù chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản (BĐS) theo quy định nhưng nhiều dự án tại Bắc Ninh đã quảng cáo, rao bán tràn lan.

Mạnh tay tước quyền sử dụng, huỷ giấy phép ‘chặn đứng’ vi phạm xây dựng

Đây là đề xuất được Thanh tra Bộ Xây dựng đưa ra tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 139/2017/NĐ-CP đối với vi phạm quy định về trật tự xây dựng.

Bộ Xây dựng đề xuất phạt kịch khung 1 tỷ đồng vi phạm xây dựng

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng trong đó vi phạm trật tự xây dựng, kinh doanh bất động sản có hành vi bị xử phạt lên đến 1 tỷ đồng.

Buộc tháo dỡ thang máy khủng ‘mọc’ thêm ở biệt thự triệu đô khu Gamuda Gardens

UBND quận Hoàng Mai đã có quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm tại  khu đô thị Gamuda Gardens (Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội).