vi phạm xây dựng

Cập nhập tin tức vi phạm xây dựng

Ngừng giao dịch 96 công trình vi phạm xây dựng, sắp đấu giá ‘đất vàng’ Thủ Thiêm

Đề nghị ngừng giao dịch 96 công trình vi phạm xây dựng, sắp đấu giá 'đất vàng' Thủ Thiêm, giá căn hộ Hà Nội sắp 'đuổi kịp' TP.HCM, chi tiết vụ Quốc Cường Gia Lai bán 'hụt' dự án cho Vạn Thịnh Phát... là các tin tức nổi bật tuần qua.

Quận Ba Đình nêu hàng loạt sai phạm ở biệt thự của 'đại gia' trên phố Đội Cấn

Ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết, vi phạm xây dựng của biệt thự ở 84 Đội Cấn đó là tăng chiều cao các tầng, không tuân thủ khoảng lùi, mở rộng diện tích tum thang...

Chưa đủ cơ sở khởi công nhà ở thấp tầng khu đô thị Thanh Hà Cienco 5

UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, Hà Nội) cho biết chưa đủ cơ sở để CTCP Phát triển địa ốc Cienco 5 thực hiện khởi công xây dựng công trình nhà thấp tầng khu B1.1 thuộc dự án khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5.

Hà Nội cho phép tiếp tục xây dựng công trình không có vi phạm tại KĐT Thanh Hà

Hà Nội cho phép tiếp tục triển khai các công trình xây dựng thuộc đối tượng miễn cấp giấy phép xây dựng, không có vi phạm về quy hoạch, đất đai, xây dựng tại khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà quản lý

Vụ cháy chung cư mini 10 tầng ở Hà Nội cho thấy khoảng trống pháp luật và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà quản lý.

Chung cư mini sai phạm: Không thể làm ngơ trước những cảnh báo từ sớm

Với sự quyết liệt và nhận thức sâu sắc, hệ thống chính trị cấp cơ sở và người dân hoàn toàn có thể cảnh báo, kiến nghị, ngăn chặn, kịp thời chấn chỉnh các hoạt động xây dựng của những tòa nhà cao tầng, chung cư mini một cách khả thi và hiệu quả.

Hà Nội: Xử lý tách riêng khu không vi phạm cho người dân KĐT Thanh Hà

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu làm rõ các công trình, hạng mục vi phạm về trật tự xây dựng, vi phạm tại khu đô thị Thanh Hà, tham mưu hoàn thiện các thủ tục đảm bảo quyền lợi cho người dân khu xây dựng không vi phạm.

Hà Nội: Xây nhà không phép trên đất bị tố lấn chiếm

Chính quyền thị trấn Đông Anh (Hà Nội) lên phương án cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả với một công trình xây dựng không phép trong thời hạn 365 ngày, còn nội dung bị tố lấn chiếm đất, đề nghị ra tòa xử lý.

16 dự án nhà ở đã được ‘gỡ vướng’, Nha Trang thu hồi gần 500ha đất

TP.HCM đã chỉ đạo giải quyết vướng cho 16 dự án nhà ở, Nha Trang sẽ thu hồi gần 500ha đất, trường hợp cá biệt ở Bình Dương được tách thửa đất ở 36m2… là những thông tin nổi bật trong tuần.

TP.HCM không thể ngưng cấp điện, nước cho các công trình vi phạm xây dựng

Vì không có cơ sở pháp lý nên TP.HCM không thể ngưng cung cấp điện, nước cho công trình vi phạm xây dựng và xử lý bên tự ý đấu nối, cung cấp dịch vụ điện nước cho các công trình này.

Xây dựng không phép tại KCN tỉnh Bắc Giang, Capella Land bị phạt 130 triệu

Xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, Công ty CP Bất động sản Capella bị phạt 130 triệu đồng.

Làm rõ sai phạm xây dựng liên quan đến Khu du lịch 42ha ở Đồng Nai

Ngày 24/11, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang làm rõ các vi phạm về xây dựng tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. Đây là một trong những khu du lịch quy mô lớn ở Đồng Nai.

Cài 3.700kg thuốc nổ giật sập toà tháp đôi xây trái phép

Chỉ trong vòng ít giây, 2 toà nhà đã bị sập xuống bằng 3.700kg chất nổ đã được đặt sẵn. Nhiều cư dân ở xung quanh đã được sơ tán nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe.

Hà Nội lên tiếng việc ‘treo’ xây dựng ở siêu đô thị Thanh Hà

UBND TP Hà Nội khẳng định, đến nay chủ đầu tư Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý... nên chưa đủ điều kiện để tiếp tục triển khai xây dựng công trình.

Lộ những vết cắt ‘băm nát’ quy hoạch khu đô thị kiểu mẫu Trung Hoà – Nhân Chính

Từng được coi là một trong những khu đô thị (KĐT) kiểu mẫu đầu tiên tại Hà Nội, sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch theo hướng nâng tầng, tăng mật độ xây dựng...KĐT Trung Hoà – Nhân Chính đã bị quá tải về hạ tầng, xã hội.

Vụ biệt thự "tai tiếng" Hà Nội: Lãnh đạo quận Cầu Giấy xin rút kinh nghiệm

UBND quận, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy xin được nghiêm túc rút kinh nghiệm; coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý trật tự xây dựng...

Khu đô thị Thanh Hà bất ngờ ‘có biến’, Hà Nội chỉ đạo khẩn

Cơ quan chức năng Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động xây dựng tại khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, rà soát hồ sơ pháp lý, điều kiện khởi công công trình tại dự án.

Tăng nặng mức phạt với nhà xây không phép, trái phép

Theo quy định của nghị định mới về việc xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực xây dựng, hành vi xây nhà không phép, trái phép bị tăng nặng mức phạt. Có hành vi đối diện với mức phạt tăng gấp 5 - 8 lần so với trước đây.

Hợp thức hóa nhà ở xây dựng không phép, trái phép

Không phải tất cả các trường hợp xây dựng nhà ở không phép, trái phép đều sẽ bị phá dỡ. Nếu việc xây dựng này thuộc trường hợp đủ điều kiện cấp phép xây dựng hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng thì sẽ có 30 ngày để hợp thức hóa.

Đề nghị xử phạt công ty bất động sản trong clip 4 phút bán 10 lô đất

Cơ quan công an ở Bình Phước đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty bất động sản trong clip bán 10 lô đất trong 4 phút gây xôn xao dư luận.