- Chiều nay, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định chuyến thăm Việt Nam của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith lần này là sự kiện chính trị quan trọng, là dấu mốc có ý nghĩa lịch sử trong quan hệ giữa hai nước, mang đến cho QH và nhân dân Việt Nam những tình cảm sâu đậm, tình hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết, sự gắn bó thủy chung, trong sáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

{keywords}
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đón Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith
{keywords}
{keywords}

Chủ tịch QH cho rằng, năm 2017, hai bên đã tổ chức rất thành công các hoạt động của Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Những hoạt động kỷ niệm phong phú, thiết thực và đầy ý nghĩa đó đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân hai nước, đặc biệt đã giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về truyền thống liên minh chiến đấu đặc biệt, sự ủng hộ chí tình, chí nghĩa giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển ở mỗi nước ngày nay; từ đó thấy rõ hơn trách nhiệm và ý thức gìn giữ, phát huy mối quan hệ thủy chung gắn bó này cho muôn đời sau.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith đánh giá cao sự phối hợp ngày càng chặt chẽ, có hiệu quả giữa các cơ quan lập pháp hai nước thời gian qua; đánh giá cao các hoạt động rất phong phú, ý nghĩa và thiết thực của hai QH trong Năm Đoàn kết hữu nghị 2017; khẳng định sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào có phần đóng góp rất tích cực, thiết thực của hai Quốc hội.

{keywords}
{keywords}
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith
{keywords}

Chủ tịch QH thông báo với Tổng bí thư, Chủ tịch Bounnhang Vorachith một số nét khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, tình hình và kết quả hoạt động của QH Việt Nam cả về lập pháp, kiểm tra giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng các cơ quan lập pháp của hai nước cần tiếp tục tăng cường hơn nữa hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, kể cả các doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện các Tuyên bố chung Việt Nam-Lào, Thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ và các chương trình hợp tác giữa hai bên.

Hai bên nhất trí thúc đẩy thay đổi, bổ sung cần thiết về cơ chế, chính sách và pháp luật nhằm đẩy mạnh hợp tác về thương mại, đầu tư giữa hai nước; tăng cường, trao đổi thông tin kịp thời và phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế, khu vực, cũng như các cơ chế hợp tác Tiểu vùng.

Hình ảnh lễ đón Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào

Hình ảnh lễ đón Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào

Sáng nay, tại Phủ Chủ tịch, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì lễ đón chính thức Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đến sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

VN ưu tiên cao nhất cho tăng cường quan hệ, hợp tác toàn diện với Lào

VN ưu tiên cao nhất cho tăng cường quan hệ, hợp tác toàn diện với Lào

Thủ tướng Lào đã có các cuộc hội kiến với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith

Chiều nay, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào thăm thăm VN.

Thái An. Ảnh: Phạm Hải