Lào

Cập nhập tin tức Lào

Đại tướng Lương Cường: Việt Nam kiên định chính sách quốc phòng '4 không'

Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam nói về chính sách đối ngoại, quốc phòng "4 không" với Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Lào Thongloi Silivong.

Nga nói Lào là 'thượng khách' tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông

Nga cho biết, Phó Chủ tịch nước của Lào là vị khách nước ngoài hàng đầu tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông tổ chức tại thành phố cảng Vladivostok từ 10-13/9.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Tìm thấy thi thể tài xế người Việt trong vụ sạt lở ở Lào

Lãnh đạo Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết đã tìm thấy thi thể tài xế tử vong trong vụ sạt lở xảy ra tại Lào.

Sạt lở ở Đèo Đất: Một tài xế người Hà Tĩnh tử vong

Lực lượng biên phòng Hà Tĩnh cho biết, một tài xế xe đầu kéo container đã tử vong trong vụ sạt lở xảy ra tại Đèo Đất, thuộc tỉnh Bolykhămxay (Lào).

Đường từ Lào về Việt Nam bị sạt lở, nhiều phương tiện và người dân mắc kẹt

Mưa lớn trong những ngày qua khiến tuyến đường độc đạo từ nước bạn Lào đi cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều phương tiện cùng người dân bị mắc kẹt.

Chàng trai người Ê Đê quyết giữ gìn nhạc cụ người Lào ở huyện biên giới Buôn Đôn

Là một chàng trai người dân tộc Ê Đê, nhưng Y Nô Ly Kbuor (sinh năm 1990) lại là người đam mê gìn giữ và phát huy những giá trị nhạc cụ dân tộc của người Lào tại huyện biên giới Buôn Đôn, Đắk Lắk.

Bộ Nội vụ cử chuyên gia hỗ trợ Lào xây dựng chính sách, đào tạo cán bộ

Bộ Nội vụ Việt Nam sẵn sàng cử 2-3 giảng viên, chuyên gia sang hỗ trợ, tư vấn việc nghiên cứu, xây dựng chính sách pháp luật, giảng dạy các khóa ngắn hạn cho cán bộ Bộ Nội vụ Lào.

Quân đội Trung Quốc diễn tập quân sự với Lào

Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc diễn tập quân sự chung hiếm có với Lào trong tháng này. Cuộc diễn tập "Lá chắn Hữu nghị 2023" kéo dài từ 9-28/5.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sắp có chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sắp thăm chính thức Lào. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông trên cương vị Chủ tịch nước.

Thủ tướng lên đường dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế

Nhận lời mời của Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone, cuối giờ chiều 4/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam lên đường dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 4 tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Lào và Campuchia đều đã có tiền số quốc gia, Việt Nam tiếp tục đợi?

Đồng tiền số quốc gia vừa được triển khai của Lào có tên DLak. Với sự ra đời của đồng tiền số này, trong 3 quốc gia Đông Dương, chỉ còn Việt Nam chưa có tiền kỹ thuật số quốc gia.

Lào có Thủ tướng mới

Quốc hội Lào vừa bỏ phiếu phê chuẩn Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone làm Thủ tướng thay cho ông Phankham Viphavanh.

Điểm đến của nhiều sinh viên Lào ở Việt Nam

Việt Nam đã tiếp nhận, đào tạo quản lý lưu học sinh Lào ở nhiều ngành nghề. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là “cái nôi” đào tạo nhiều lứa lưu học sinh Lào, giúp họ trở thành hạt nhân trong lĩnh vực thông tin và truyền thông ở nước bạn.

Hợp tác Việt - Lào đem dịch vụ số đến với mỗi người dân Lào

Việc hợp tác giữa các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam và Lào đã đem dịch vụ di động, Internet và CNTT đến cho doanh nghiệp, người dân Lào.

Các doanh nghiệp Việt đầu tư hàng tỷ USD sang Lào

Lào là thị trường đầu tư nước ngoài lớn nhất của doanh nghiệp Việt Nam, với gần 240 dự án có tổng số vốn đăng ký hơn 5,3 tỷ USD.

Lĩnh vực Thông tin và Truyền thông là điểm sáng trong mối quan hệ Việt - Lào

Nhiều bản ghi nhớ và các chương trình hợp tác đã liên tục được ký kết, triển khai nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ bền chặt Việt Nam - Lào trong lĩnh vực Thông tin & Truyền thông.

Uy lực loại chiến tăng được Lào dùng tập trận cùng với Nga

Truyền thông Nga cho biết, hàng trăm binh sĩ nước này những ngày gần đây đã tham gia cuộc tập trận Laros 2022 với quân đội Lào.

Hình ảnh Nga - Lào diễn tập quân sự chung

Truyền thông Nga cho biết, lễ khai mạc cuộc tập trận chung “Laros-2022” giữa quân đội nước này và Lào đã được tổ chức tại thao trường Ban Peng gần thủ đô Vientiane hôm 28/11.

Lào mạnh tay gom mua, xuất khẩu rau quả tăng 3.000%

Trái ngược với Trung Quốc, Lào mạnh tay gom mua các loại rau quả của Việt Nam. Nhờ đó, thế mạnh này của nước ta xuất khẩu sang Lào tăng kỷ lục hơn 3.000% trong tháng 9 vừa qua.