Chủ tịch Quốc hội: Sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân qua cuộc bầu cử

“Qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ với cử tri Hải Phòng trong sự xúc động.

Sáng nay (23/5/2021), cùng với cử tri cả nước, hơn 1,5 triệu cử tri thành phố Hải Phòng thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, tại hơn 1.500 điểm bỏ phiếu.

Tại khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, các cử tri đã đến từ rất sớm để thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình.

{keywords}
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu bầu cử tại Hải Phòng sáng nay (23/5)

Tại điểm bầu cử này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình ở cương vị mới.

Chủ tịch Quốc hội có mặt tại điểm bỏ phiếu từ 6 giờ sáng, hoà cùng với nhân dân Hải Phòng trong ngày hội lớn.

Sau khi bỏ phiếu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có chia sẻ nhanh với nhân dân, cử tri và báo chí về những cảm xúc đặc biệt của ông.

{keywords}
Chủ tịch Quốc hội xúc động bày tỏ niềm vui lần đầu đi bầu cử trên cương vị mới

Ông cho hay: “Từ khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3 TP Hải Phòng, tôi xin gửi tình cảm tốt đẹp nhất tới đồng bào, chiến sĩ  cả nước trong ngày trọng đại của đất nước hôm nay.  Với gần 70 triệu cử tri tới hơn 80.000 khu vực bỏ phiếu để lựa chọn ĐBQH, HĐND các cấp,  hôm nay thực sự là ngày hội non sông, chúng tôi thấy không khí khắp nơi rực rỡ cờ hoa. Ngay ở Hải Phòng, điều này toát lên từ ánh mắt nụ cười, từ những tà áo dài tươi đẹp của cử tri, của mọi giới". 

Chủ tịch Quốc hội xúc động nói: “Nhiều lần tôi đã đi bỏ phiếu, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được bỏ phiếu tại Hải Phòng- thành phố Cảng anh hùng. Và đây cũng là lần đầu tiên thực hiện quyền nghĩa vụ trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, tôi rất xúc động”.
 
Theo Chủ tịch Quốc hội, trong hoàn cảnh Covid-19 diễn ra nguy hiểm hơn và đang lan rộng,  nhiều tỉnh, thành, Quốc hội, các tổ chức nhà nước đã hồi hộp, lo lắng từng ngày từng giờ trong quá trình chuẩn bị cho ngày bầu cử.  

“Hôm qua, chúng ta vui mừng khi cả nước có một số nơi thuộc 16 tỉnh bỏ phiếu sớm với tỷ lệ 99,96% cử tri đi bầu, trong đó có 14/16 tỉnh đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Hôm nay, thấy không khí như lễ hội của các khu vực bầu cử trên cả nước qua báo chí, truyền hình, chúng tôi rất vui mừng”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh. 

{keywords}
Ngày hội  toàn dân ở Hải Phòng.  

Chủ tịch Quốc hội nhìn nhận, qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng và những tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại. Với quyết tâm này, cuộc bầu cử sẽ kết thúc hết sức thành công, góp phần đưa đất nước ta tiếp tục đi tới các thắng lợi khác. 

 
Nói về vai trò và sứ mệnh của Quốc hội trong nhiệm kỳ tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ: “75 năm qua, Quốc hội qua các thời kỳ khác nhau đều hoàn thành trọng trách trước nhân dân, đất nước. Dưới Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, Quốc hội sẽ đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn hoạt động của mình ở các lĩnh vực lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của quốc gia. Quốc hội phải thực sự xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước CHXHCN Việt Nam".

{keywords}
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Kinh Môn (Hải Dương).

Về công tác chuẩn bị bầu cử, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, chúng ta có quá trình chuẩn bị rất sớm. Hội đồng bầu cử thành lập sớm hơn nhiều so với thông lệ.  Các tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, uỷ ban bầu cử các cấp vào cuộc chủ động, kỹ càng đã giúp cho ngày bầu cử hôm nay thuận lợi, an toàn. 

Trong bối cảnh khó khăn của Covid-19, làm được điều này cho thấy trách nhiệm tinh thần rất cao. Với tinh thần như này, sự đồng lòng hưởng ứng của đồng bào cử tri cả nước, Chủ tịch Quốc hội tin chắc rằng cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp. 

{keywords}
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng Hải Dương 300 nghìn khẩu trang y tế

Nhắn nhủ đến cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói:  “Thay mặt Quốc hội và Hội đồng bầu cử quốc gia, trong không khí rất thiêng liêng, xúc động này, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới đồng bào, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biên cương. Các bác sĩ, công an, bộ đội, dân quân tự vệ, rất nhiều cán bộ đảng viên vừa cầm lá phiếu, vừa trên tuyến đầu chống dịch ở các điểm bầu cử. Với trách nhiệm đối với đất nước, mong cử tri cả nước người người, nhà nhà đi bầu cử để sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng đáng nhất của mình lãnh đạo nhiệm kỳ mới”.

Chủ tịch Quốc hội nhắc bà con đi bầu cử nhưng không quên thực hiện nguyên tắc phòng chống dịch để cuộc bầu cử diễn ra thực sự vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn.  

Lời hứa của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trước cử tri Hải Phòng

Lời hứa của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trước cử tri Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, tại Nghị quyết số 45, Bộ Chính trị đặt ra chỉ tiêu rất cao với Hải Phòng.  Ông sẽ cùng Hải Phòng thực hiện tốt mục tiêu này.

Nguyễn Thu Hằng

tin nổi bật

Có những văn bản ban hành gây ách tắc mà 'chúng ta ứng xử nhẹ như lông hồng'

“Có những văn bản ban hành gây ách tắc bao nhiêu mà chúng ta ứng xử 'nhẹ như lông hồng'", Chủ tịch Quốc hội nhận định và cho hay hàng năm, kiểm toán, thanh tra, Bộ Tư pháp chỉ ra nhiều văn bản pháp luật quy định không đúng, trái quy định.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công với Liệt sĩ Trần Đình Thi, khép lại hành trình 43 năm

Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ Trần Đình Thi được tổ chức trang trọng, khép lại hành trình 43 năm của mẹ Nguyễn Thị Mùi và gia đình bằng một cái kết có hậu.

Chủ tịch Quốc hội: Giám sát 'không nên kéo quân ào ạt' tránh gây áp lực ngành y tế

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, khi giám sát các bộ ngành, địa phương về phòng chống dịch Covid-19 "không nên kéo quân ào ạt xuống dưới, vì trong thời gian này rất bận rộn, hệ thống y tế đang áp lực".

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải trình đề xuất thu hồi đất với dự án nhà ở thương mại

Trước băn khoăn của nhiều đại biểu về việc dự thảo Luật Đất đai sửa đổi mở rộng phạm vi Nhà nước thu hồi đất với “dự án khu đô thị, khu nhà ở thương mại”, Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà cam kết làm rõ nội dung này.

Đấu giá biển số xe tập trung ở Bộ Công an, nộp ngân sách Trung ương 100%

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long, các điểm đấu giá biển số xe ô tô sẽ tập trung ở Bộ Công an và kinh phí thu về sẽ được nộp ngân sách Trung ương 100%.

Tuyệt đối tránh hợp thức hóa các vi phạm khi sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Tuyệt đối tránh hợp thức hóa những vi phạm hiện nay, đồng thời phải đánh giá rất kỹ lưỡng trên tinh thần lợi ích quốc gia, dân tộc, cộng đồng, doanh nghiệp, nhân dân, quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được cấp, tước giấy phép hành nghề bác sĩ trong ngành

Dự luật lần này quy định các Bộ trưởng Công an có quyền cấp giấy phép hành nghề với các chức danh: Bác sĩ; y sĩ; điều dưỡng; hộ sinh; kỹ thuật y; dinh dưỡng lâm sàng... trong ngành.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Sửa chính sách để giữ cán bộ, có cơ chế bảo vệ bác sĩ

Trước tình trạng nhiều cán bộ ngành y nghỉ việc, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý sửa chính sách công để giữ cán bộ và rất cần thiết có cơ chế bảo vệ cán bộ y tế.

Thứ trưởng Y tế: Đấu thầu thuốc vướng do tâm lý e dè, ít người việc nhiều

Trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn có tâm lý e dè của người đứng đầu; một số đơn vị của Bộ Y tế vừa qua “quá tập trung” vào phòng chống dịch, ít người việc nhiều.

Bộ trưởng Tài chính: Quỹ bình ổn xăng dầu là công cụ rất hữu ích

Bộ trưởng Tài chính cho rằng, Quỹ bình ổn giá xăng dầu rất hữu ích, nếu cứ dựa vào thuế và phí giảm hết thì không còn bộ máy nhà nước nữa...

Đề xuất bổ sung sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa Nhà nước định giá

Chính phủ đề nghị bổ sung sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa Nhà nước định giá do Bộ Giáo dục và Đào tạo định giá cụ thể.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Không có bộ, ngành nào độc quyền trên môi trường số'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ không quản lý lấn sân sang các ngành khác trên môi trường số và sẽ không có bộ, ngành nào độc quyền trên môi trường số.

Sửa Luật Giao dịch điện tử để thể chế hóa chủ trương về kinh tế số, chuyển đổi số

Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 19/9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trình bày tờ trình dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).

Nghiên cứu trình Quốc hội giảm thêm các loại thuế xăng dầu kỳ họp tới

Chính phủ đang chỉ đạo Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu các chính sách thuế về thuế bảo vệ môi trường, thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt để trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Chỉ một quyết định hành chính tự nhiên mất 1.000 tỉ

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng hiện nay có nhiều lỗ hổng trong quản lý đất đai, nhiều khi chỉ một quyết định hành chính tự nhiên 100 tỉ hay 1.000 tỉ mất đi.