Cử tri

Cập nhập tin tức Cử tri

Cử tri cần bộ, ngành hướng dẫn cụ thể các vụ việc thay cho viện dẫn văn bản luật

Đại biểu Quốc hội phản ánh, có những kiến nghị cụ thể của cử tri, một số bộ, ngành nhiều khi trả lời còn chung chung, mang tính viện dẫn luật nọ, điều kia mà không hướng dẫn lộ trình giải quyết cụ thể.

Dân dĩ thực vi tiên

Dân vĩ thực vi tiên (Dân lấy ăn làm đầu) – câu nói này của người xưa đã truyền qua nhiều thế hệ, qua hàng thế kỷ. Nó không chỉ đúng trong lúc mưa thuận, gió hòa mà còn trúng trong lúc giông bão, khó khăn.

Chống tham nhũng ngày càng quyết liệt, đi vào chiều sâu

Cử tri đánh giá cao kết quả trong phòng chống tham nhũng. Việc chống tham nhũng được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, không có ngoại lệ, không có vùng cấm, ngày càng đi vào chiều sâu, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Chủ tịch TP.HCM: Hãy giám sát tôi vì đây là đòi hỏi của cử tri

“Đừng vì tôi là Chủ tịch UBND TP mà các đại biểu ngại ngần trong giám sát. Phải thắng thắn góp ý, vì chúng ta đang thực hiện công việc mà cử tri đòi hỏi”.

‘Ý Đảng, lòng Dân’

Hôm qua, một người bạn của tôi thông báo, chị đã không rút trước hạn món tiền gửi ngân hàng đang được kiểm soát đặc biệt. Tôi biết, tâm lý chị cũng khá cồn cào vì chị liên tục hỏi ý kiến của tôi trong cả tuần trước.

Thủ tướng: Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu lên 1,8 triệu đồng

Đánh giá ý kiến của cử tri TP Cần Thơ rất tâm huyết, trách nhiệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giải đáp, làm rõ nhiều vấn đề, đề xuất, trong đó có việc nguồn cung xăng dầu tại một số địa phương, triển khai cải cách tiền lương…

Đề nghị xử nghiêm người 'thổi giá' bất động sản, chuyển nhượng cổ phiếu không báo cáo

Cử tri đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng đấu giá “thổi giá” bất động sản gây nhiễu loạn thị trường; vi phạm trong công bố thông tin, chuyển nhượng cổ phiếu không báo cáo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri ở quận Hải An, thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá các cử tri phát biểu nhiều ý kiến phong phú, sâu rộng, liên quan nhiều lĩnh vực.

Kiến nghị giải quyết căn cơ chiến lược vắc xin, đặc biệt cho người dưới 18 tuổi

Tại phiên khai mạc Quốc hội sáng 20/10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trình bày báo cáo kiến nghị của cử tri.

TPHCM: Tổng đài 1022 sẽ nhận phản ánh về Covid-19

HĐND TP.HCM sẽ ghi nhận ý kiến của cử tri qua tổng đài 1022, trong đó chú trọng các vấn đề liên quan công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Băng rừng đưa hòm phiếu bầu cử lưu động đến với người dân cách ly

Tại các tỉnh có các khu vực cách ly, phong tỏa được tổ công tác mang hòm phiếu lưu động đến tận nhà để cử tri bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội: Sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân qua cuộc bầu cử

“Qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ với cử tri Hải Phòng trong sự xúc động.

Những cử tri "đặc biệt" đi bỏ phiếu bầu ở Hà Nội

Tại Hà Nội sáng nay (23/5) có nhiều cử tri đặc biệt đi bầu cử, thực hiện quyền công dân thiêng liêng. Hình ảnh cụ bà 85 tuổi ngồi trên xe lăn tới bỏ phiếu từ sớm khiến nhiều người xúc động. 

Hình ảnh bầu cử chưa từng có trong các khu cách ly trên cả nước

Sáng nay, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức bầu cử tại các khu vực cách ly, đang bị phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hình ảnh khắp nơi náo nức 'Ngày hội non sông'

Sáng sớm nay, hơn 69 triệu cử tri trên cả nước đi bầu cử tại 84.767 khu vực bầu cử để lựa chọn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Chủ tịch nước sẽ bỏ phiếu tại huyện Củ Chi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thực hiện quyền cử tri bỏ phiếu vào ngày 23/5 tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Lời hứa của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trước cử tri Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, tại Nghị quyết số 45, Bộ Chính trị đặt ra chỉ tiêu rất cao với Hải Phòng.  Ông sẽ cùng Hải Phòng thực hiện tốt mục tiêu này.

100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu Đại tá Nguyễn Sỹ Quang ứng cử ĐBQH

Các cử tri biểu quyết nhất trí 100% giới thiệu Đại tá Nguyễn Sỹ Quang ứng cử ĐBQH khóa XV và bà Lê Thị Kim Hồng ứng cử HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội

Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội do Chủ tịch UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trình bày.

Thủ tướng: Chuẩn bị cơ chế đặc thù cho Hải Phòng phát triển trong giai đoạn tới

Tại buổi tiếp xúc với Thủ tướng, cử tri Hải Phòng mong có cơ chế đặc thù để địa phương phát triển ngang với TP.HCM và Hà Nội.