Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Cập nhập tin tức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội: "Kết luận sớm các nội dung phục vụ kỳ họp thứ 7"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan kết luận sớm các nội dung phục vụ kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 15 dự kiến khai mạc vào ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 28/6.

Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp Quốc hội thứ 7

Dự kiến tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 15 sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 16 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Chủ tịch Quốc hội: Bình Định cần quyết liệt hành động, bứt tốc trong các năm tới

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu tỉnh cần tiếp tục quyết tâm, quyết liệt hành động, bứt tốc trong những năm tới, không chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đã đạt được.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình.

Quốc hội có thể họp kỳ bất thường vào giữa tháng 1/2024

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội có thể họp kỳ họp bất thường vào trung tuần tháng 1/2024 để xem xét một số dự luật và vấn đề quan trọng khác.

Chủ tịch Quốc hội nhận huân chương cao quý của Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng 5 lãnh đạo Quốc hội, nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội Việt Nam nhận huân chương, huy chương cao quý từ Nhà nước Cuba.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Hà Tĩnh đẩy mạnh đột phá 4 ngành trọng điểm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, quy hoạch tỉnh là cơ sở để Hà Tĩnh tiếp tục triển khai các định hướng chiến lược phát triển, liên kết chặt chẽ với các tỉnh trong vùng phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Bản tin thời sự sáng 18/4: Văn Quyết dính thẻ đỏ 'nguội'

Bản tin Podcast sáng18/4 gồm những nội dung chính sau: Văn Quyết dính thẻ đỏ 'nguội'. Lời khai của nghi phạm giấu thi thể người phụ nữ trong ô tô tại hầm chung cư. Cựu lãnh đạo Ngân hàng nhà nước, BIDV dự kiến tham gia HĐQT TPBank.

Bình Thuận sẽ hội đủ các điều kiện quan trọng để bứt phá mạnh mẽ

Khi 2 tuyến cao tốc Bắc-Nam (phía Đông) được thông xe, sân bay Phan Thiết hoàn thành và đưa vào sử dụng, Bình Thuận sẽ hội đủ các điều kiện quan trọng để bứt phá mạnh mẽ.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận phương án tăng lương công chức, viên chức

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thảo luận phương án điều chỉnh tiền lương cơ sở, cho ý kiến đối với tiền lương khu vực doanh nghiệp nhà nước, lương của công chức, viên chức, người có công với cách mạng, người nghỉ hưu...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ giám sát đường cao tốc Bến Lức - Long Thành

Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Trung ương đã kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội đối với dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và sân bay Long Thành.

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam coi trọng việc củng cố và phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc.

Có những văn bản ban hành gây ách tắc mà 'chúng ta ứng xử nhẹ như lông hồng'

“Có những văn bản ban hành gây ách tắc bao nhiêu mà chúng ta ứng xử 'nhẹ như lông hồng'", Chủ tịch Quốc hội nhận định và cho hay hàng năm, kiểm toán, thanh tra, Bộ Tư pháp chỉ ra nhiều văn bản pháp luật quy định không đúng, trái quy định.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội

Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát tối cao.

Chủ tịch Quốc hội cùng chuyên gia UNDP nói về chính sách phát tiền mặt cho dân

Chuyên gia UNDP nhận định nên kích thích chi tiêu hộ gia đình "chuyển khoản tiền mặt cho dân". Chủ tịch Quốc hội cho rằng, những chính sách như sử dụng kết dư của Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ tiền thuê nhà có tính là chi trực tiếp hay không?

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô như 'bất biến' ứng với 'vạn biến'

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Củng cố, tăng cường nền tảng kinh tế vĩ mô, tăng cường khả năng chống chịu và tự cường của nền kinh tế luôn là mục tiêu hàng đầu, nhất là do kinh tế nước ta có độ mở rất lớn".

Quốc hội bầu, phê chuẩn nhân sự Bộ trưởng, trưởng ngành trong kỳ họp tới

Tại kỳ họp Quốc hội tới đây, Ban Công tác đại biểu đề nghị bổ sung nội dung về công tác nhân sự, Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước và phê chuẩn Bộ trưởng Y tế là nhiệm vụ của Quốc hội.

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện EU: Việt Nam là điểm đến số 1 trong ASEAN

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA), Nghị viện châu Âu (EP) Bernd Lange đang có chuyến thăm Việt Nam từ 8-10/9, ông đã có các cuộc tiếp xúc cấp cao với lãnh đạo Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội: Tiết kiệm không phải như 'cây kéo' cắt xén chi tiêu

"Tiết kiệm, chống lãng phí không đơn thuần như “cây kéo” để cắt xén chi tiêu, mà khía cạnh khác rất quan trọng là phải kiến tạo thể chế, kiến tạo sự phát triển, tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn".

Chủ tịch Quốc hội: Tuyệt đối không để xảy ra tham nhũng chính sách

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu này khi phát biểu tại hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch số 81/KH-UBTVQH15 và triển khai chương trình xây dựng luật, pháp lệnh, ngày 22/8.