Chủ tịch TP.HCM thị sát chợ phát thẻ hàng ngày cho dân

Sáng 18/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã kiểm tra tại chợ Bình Thới (quận 11), nơi đầu tiên ở thành phố thực hiện phát thẻ ra vào cho người dân để hạn chế tập trung đông người.

XEM CLIP:

 

Ngoài địa điểm nêu trên, ông Phong còn tới kiểm tra tại các chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp), chợ Ba Bầu (quận 12) nhằm khảo sát, nắm bắt tình hình phòng, chống dịch bệnh tại đây.

Từ 7h sáng, đoàn kiểm tra đã có mặt tại chợ Bình Thới, Quận 11. Tại đây, người dân được yêu cầu xếp hàng và thực hiện giãn cách, sau đó trình phiếu đi chợ có mã QR và kèm theo thẻ căn cước công dân để lực lượng chức kiểm tra trước cổng chợ.

Việc yêu cầu người dân thực hiện công tác khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cũng được Ban quản lý chợ thực hiện khá tốt.

{keywords}
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra 3 chợ trên địa bàn thành phố 

Qua buổi kiểm tra, Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao công tác tổ chức của chợ Bình Thới. Ông cho rằng, chợ thực hiện khá tốt việc tổ chức phát phiếu cho người dân, trên phiếu ngoài họ tên còn có các thông tin khác như số điện thoại, địa chỉ nhà, điều đó sẽ dễ dàng trong việc truy vết khi có dịch bệnh xảy ra.

Ngoài ra, các tiểu thương trong chợ cũng thực hiện tốt công tác phòng dịch từ việc lập màn chắn, đeo khẩu trang cũng như thường xuyên nhắc nhở khách hàng thực hiện việc giãn cách.

{keywords}
Người dân xếp hàng để vào chợ 
{keywords}
Đo thân nhiệt trước khi vào chợ 

Trong quá trình trao đổi, Chủ tịch TP.HCM nhắc nhở các tiểu thương trong chợ phải chấp hành nghiêm các quy định của Ban quản lý chợ trong công tác phòng, chống dịch... dù hoạt động trong thời điểm này tương đối khó khăn.

Ông Nguyễn Bá Tùng- Trưởng ban quản lý chợ Bình Thới cho biết: “Chợ mở của hoạt động trở lại vào ngày 9/7, chúng tôi đã thực các biện pháp chống dịch ngày càng chặt chẽ hơn. Ngoài việc, người dân phải xuất trình thẻ đi chợ thì yêu cầu phải mang theo CCCD để so sánh và đối chiếu. Ngoài ra, trong một thời điểm chợ chỉ tiếp nhận 100 người”.

{keywords}
Kiểm tra thẻ vào chợ 
{keywords}
Thẻ ra vào chợ 

Theo ông Tùng, Ban quản lý chợ còn yêu cầu tiểu thương gắn thêm vách ngăn để tránh tiếp xúc trực tiếp giữa người bán và người mua. Mỗi ngày chợ chỉ hoạt động từ 4h sáng đến 12h trưa.

Ngoài ra, cũng có quy định từ 4-5h là thời gian thương nhân dọn hàng hóa; từ 5-11h là lúc người dân đi chợ; từ 11-12h là thời điểm thương nhân dọn dẹp.

Sau khung giờ trên tuyệt đối không nhận khách vào chợ. Ngoài ra, từ 14-15h mỗi ngày, chợ sẽ tiến hành phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho ngày kinh doanh tiếp theo.

Cũng theo ông Tùng, giá cả tại chợ cũng có tăng nhẹ do nguồn cung và việc vận chuyển gặp khó khăn. Tuy nhiên, chợ cũng phối hợp với tổ quản lý thị trường quận 11 thường xuyên kiểm tra việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

{keywords}
 
{keywords}
Ông Phong yêu cầu Ban quản lý chợ phải thực hiện nghiệm việc phòng, chống dịch bệnh

Qua kiểm tra 3 chợ, ông Phong yêu cầu Ban quản lý chợ phải thực hiện nghiệm việc phòng, chống dịch bệnh, phải thường xuyên nhắc nhở tiểu thương cũng như người đi chợ thực hiện đúng quy tắc 5K của Bộ Y tế. Nếu chợ nào không đảm bảo các biện pháp an toàn sẽ không cho hoạt động.

>>> Xem thêm tình hình dịch covid-19 tại TP.HCM mới nhất

Đình Tuyến

TP.HCM xem xét thí điểm mở lại chợ truyền thống

TP.HCM xem xét thí điểm mở lại chợ truyền thống

Việc mở lại các chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM được xem xét cẩn trọng theo hướng thí điểm nhằm phục vụ nhu cầu trao đổi hàng hóa nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch.

 

 

 

tin nổi bật

Hãng hàng không của ông Johnathan Hạnh Nguyễn chưa được cấp phép bay

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, sau khi có chủ trương đầu tư của Thủ tướng, Bộ GTVT sẽ thực hiện quy trình cấp phép bay đối với hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

TP.HCM đổ mưa lớn, nước đục ngầu dâng ngang bánh xe

Chiều 1/10, TP.HCM xuất hiện mưa lớn gây ngập nặng ở nhiều tuyến đường. Khắp các ngả giao thông rối loạn.

Thứ trưởng Công Thương lý giải vì sao doanh nghiệp xăng dầu càng bán càng lỗ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian vừa qua doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu được hưởng chiết khấu thấp là do giá trong nước liên tục giảm và chi phí kinh doanh tăng cao.

Chủ tịch nước: Hành động để mọi người cao tuổi được quan tâm, chăm sóc tận tình

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Hàng trăm cây thông trong rừng ở Lâm Đồng bị chặt hạ

Hơn 160 cây thông ba lá có đường kính 15-45 cm trong rừng tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị lâm tặc đốn hạ,

Lội nước đẩy thuyền tiếp tế các hộ dân bị cô lập trong lũ ở Quỳnh Lưu

Các đơn vị thuộc Mặt trận Tổ quốc xã, ban chỉ huy quân sự tại địa bàn Quỳnh Diễn, Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã lội nước đẩy thuyền chở lương thực tới các hộ dân bị cô lập sâu trong lũ.

Bộ Công an trả lời chính thức về các vụ Việt Á, AIC, chuyến bay giải cứu

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng đến việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tiền đi đến, tài sản của các đối tượng trong tầm ngắm.

Gần 40.000 cán bộ, công viên chức thôi việc, Bộ Nội vụ kiến nghị tăng lương

Thứ trưởng Nội vụ cho biết, trong 2,5 năm qua có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, chuyển việc sang khu vực tư, chiếm gần 2% tổng biên chế; Bộ Nội vụ kiến nghị xem xét tăng lương cho phù hợp.

Mưa bão gây rung lắc làm sập sàn thi công cầu Mỹ Thuận 2

Mưa bão gây rung lắc mạnh làm các mối nối hàn kết cấu sàn công tác tại trụ cầu Mỹ Thuận 2 bị yếu nên khi ba công nhân đứng trên sàn làm việc thì xảy ra tai nạn.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tham quan tại Địa đạo Củ Chi

Sáng 1/10, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba thăm Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi (TP.HCM). Cùng đi với đoàn có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Tàu cá chìm trong cơn mưa lớn, hai mẹ con tử vong

Cơn mưa lớn trong đêm nhấn chìm tàu cá đang neo đậu khiến hai mẹ con tử vong thương tâm.

Thu nhập bình quân của người lao động tăng 1,6 triệu đồng

Thu nhập bình quân của lao động là 7,6 triệu đồng/tháng, tăng 1,6 triệu đồng so với cùng kỳ. Theo kết quả khảo sát sơ bộ, 83,2% số hộ dân có thu nhập tăng hoặc không đổi so với cùng kỳ.

Hà Nội có thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe

Từ hôm nay (1/10), đã có thêm 230 xã, thị trấn ở Hà Nội được phân cấp nhiệm vụ đăng ký xe mô tô. Điều này, tạo thuận lợi cho người dân, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Hàng trăm chiến sĩ Sư đoàn 324 xuất quân giúp dân khắc phục lũ lụt

Lũ ở huyện Thanh Chương, Nghệ An đã rút ra khỏi nhà dân. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324 (Quân khu 4) xuất quân giúp nhân dân khắc phục lũ lụt.

Sạt lở đất khiến 6.000 người ở Quảng Nam bị cô lập

Ngày 1/10, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) Trần Văn Ta xác nhận, tuyến đường ĐT 606 qua địa bàn bị sạt lở đất khiến 4 xã vùng cao biên giới với khoảng 6.000 người cô lập.