chỉ thị 16

Cập nhập tin tức chỉ thị 16

Những quyết định bước ngoặt trong kiểm soát dịch Covid-19

“Chúng ta đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, ngay cả tại những tâm dịch như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, số ca mắc, tử vong ngày càng giảm sâu”.

Bộ Y tế đang tham mưu Thủ tướng sửa Chỉ thị 15, 16

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ sẽ nghiên cứu, tham mưu, báo cáo trình Thủ tướng, Chính phủ để xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc có Chỉ thị mới thay thế Chỉ thị 15, 16.

 

TP.HCM không mở cửa ồ ạt mà thực hiện từng bước chặt chẽ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình nói như vậy tại buổi họp báo sáng 30/9.

Chống dịch gian khó, khi thích ứng phải an toàn

Những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân trong cuộc chiến chống dịch đầy gian khó, đã mở ra chặng đường bình thường mới; chuyển trạng thái, từ mục tiêu “không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả.

Bản tin sáng VietNamNet (28/09/2021)

Quận đầu tiên áp dụng Chỉ thị 16 ở TP.HCM đã kiểm soát được dịch Covid-19. TP.HCM dự kiến nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 1/10. Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến.

Thủ tướng: Đạt “zero Covid” sẽ rất khó khăn, phải thích ứng an toàn

Kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 23/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Đạt 'zero Covid' sẽ là một điều rất khó khăn".

Kiến nghị ban hành chỉ thị phòng chống dịch mới, thay thế Chỉ thị 15, 16

Các hiệp hội DN kiến nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị phòng chống dịch phù hợp với quan điểm và tình hình mới, thay thế Chỉ thị 15,16.

Một huyện ủy viên uống rượu, đi vào đường cấm bị đề nghị xử lý

Ngày 15/9, Văn phòng tỉnh ủy Phú Yên có Công văn số 1848-CV/VPTU thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về việc xử lý cán bộ vi phạm.

Thanh Hóa mở lại hàng loạt dịch vụ thiết yếu, tiệm cắt tóc đón 2 người/lượt

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định về việc dừng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 15/9 đối với TP Thanh Hóa.

Thanh Hóa cho mở ki ốt bán bánh trung thu khi đang thực hiện Chỉ thị 16

Nhiều phường trên địa bàn TP Thanh Hóa không có lực lượng trực chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại; cho mở ki ốt bán bánh trung thu giữa lúc thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Trước mắt lo đủ thứ giấy tờ, lâu dài lo cạn tiền, mất khách

Các doanh nghiệp trong vùng “vàng”, vùng “xanh” của Hà Nội tiếp tục được yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch trong quá trình sản xuất. Những khu vực nguy cơ cao vẫn phải làm việc "3 tại chỗ".

Xử phạt 2 người ở Gia Lai kê bàn giữa đường uống trà rồi đăng Facebook

Sau khi đặt bàn giữa đường để uống trà, không đeo khẩu trang và đăng lên Facebook, 2 người đàn ông bị cơ quan chức năng xử phạt.

 

Suốt 45 ngày giãn cách: Hà Nội 'chịu đau' để giữ mình an toàn

Trước áp lực dịch bệnh Covid-19, Hà Nội đã áp dụng giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16. 45 ngày qua, kinh tế Hà Nội chịu ảnh hưởng rõ rệt, đổi lại dịch bệnh nằm trong tầm kiểm soát.

TP.HCM siết giãn cách cao nhất, cha mẹ mất ở quê về cách nào?

Một số độc giả băn khoăn, TP.HCM đang siết giãn cách nhưng có người thân mất ở quê thì về cách nào, cần giấy tờ gì để di chuyển qua các chốt? 

Người đàn ông từ TP.HCM chạy xe máy về Bà Rịa - Vũng Tàu làm lây lan dịch

Biết khu vực nơi đang sinh sống ở TP.HCM có người nghi nhiễm Covid-19, nhưng Giang vẫn cố tình chạy xe máy về TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), sau đó dương tính nCoV và lây cho một người khác.

Rủ nhau lên đồi để ăn nhậu, 9 thanh niên đối diện mức phạt 135 triệu đồng

Nhân ngày mưa gió, nhóm thanh niên vẫn tụ tập ăn nhậu trên đồi vắng, dù địa phương đang giãn cách xã hội. 9 thanh niên này bị cơ quan chức năng phát hiện, đề xuất mức phạt 135 triệu đồng.

Bí thư TP.HCM yêu cầu ứng phó nhanh với những vấn đề phát sinh

Tại hội nghị trực tuyến của Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, người dân đang hy vọng vào mình, phải nỗ lực, cố gắng, quyết liệt hơn và ứng phó nhanh với những vấn đề phát sinh.

TP.HCM điều chỉnh một số quy định về đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, có ba nhóm được đi đường theo quy định mới mà TP.HCM vừa áp dụng.

Lạng Sơn phong toả huyện Văn Lãng theo Chỉ thị 16 từ 12h trưa ngày 25/8

Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn vừa ký quyết định số 1697 thực hiện phong toả, giãn cách huyện Văn Lãng theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 12h hôm nay, 25/8.

 

Chuyện Thanh Niên tạm dừng báo in

“Lá thư Tổng biên tập” báo Thanh Niên phát hành số chủ nhật ngày 22/8 được trám vào vị trí lâu nay của chuyên mục Chào buổi sáng quen thuộc thật là một tin buồn.