Nhập 80% mặt hàng qua ứng dụng, doanh thu tăng 60% 

Là một trong những tiểu thương được vinh danh tại Giải thưởng Tri ân Tạp hóa Việt (tổ chức ngày 25/10), chị Nguyễn Thị Mai Thảo (TP.HCM) kể, chị vẫn nhớ như in những ngày khởi nghiệp khó khăn cách đây 4 năm.

img 4079.jpeg

Những ngày đầu chập chững ấy, hàng loạt câu hỏi hóc búa ập đến với chị. Khó khăn đầu tiên là nguồn hàng. Lạ nước lạ cái, người phụ nữ mới lập nghiệp phải chấp nhận chạy xe hơn chục cây số, từ Bình Chánh lên tận Tân Bình. Mướt mồ hôi chọn hàng, chị lại “túi lớn túi nhỏ” tất tả chừng ấy cây số về nhà. Có lần chị còn bị đụng xe vì hàng hóa cồng kềnh.

“Ngày ấy, mỗi chuyến hàng tôi cố chở mọi thứ có thể, từ bia, nước ngọt, đến mì tôm. Tới đâu lại chờ tới ấy, chứ không được lấy hàng liền. Việc đi lại cực lắm, cũng nguy hiểm vì thân phụ nữ một mình”, chị Thảo nhớ lại.

Khi mọi thứ chưa đi vào quỹ đạo thì Covid-19 bất ngờ xuất hiện, đóng băng tất cả, bao gồm cả tiệm kinh doanh nhỏ của chị Thảo. May mắn với chị, thời điểm chị khó khăn nhất ấy cũng là lúc chị được giới thiệu VinShop - nền tảng công nghệ giúp chị Thảo thấy được cơ hội lớn để không chỉ hồi phục mà còn đột phá trong kinh doanh.

Với ứng dụng “tất cả trong một” tiện lợi trên smartphone, những người chủ cửa hàng như chị Thảo không cần ra khỏi nhà khi muốn lấy hàng. Mọi thao tác từ nhập hàng, thanh toán đều có thể thực hiện dễ dàng trên ứng dụng điện thoại với hàng nghìn mặt hàng có sẵn của những doanh nghiệp sản xuất, đơn vị phân phối uy tín. 

Đặc biệt, về chất lượng hàng hóa, chị Thảo cảm thấy hài lòng bởi các mặt hàng qua VinShop đều đảm bảo chính hãng 100%, chất lượng tốt. Điều này đặc biệt quan trọng với những người khởi nghiệp bởi thực tế, chính chị đã từng “ngậm đắng nuốt cay” nhập phải lô dầu gội đầu của một nhãn hiệu lớn bị làm giả. 

img 4080.jpeg

“Nhập của VinShop yên tâm vì hàng chính hãng, hạn dùng còn xa. Ngoài ra, nếu không may gặp vấn đề gì, tôi có thể gọi lên tổng đài và được hỗ trợ ngay”, người phụ nữ chủ cửa hàng tạp hóa nói.

Nhờ VinShop, tiệm tạp hóa Khánh Vy của chị Thảo chỉ sau vài năm đã thay đổi chóng mặt. 80% lượng hàng nhập của cửa hàng đều từ ứng dụng VinShop trên điện thoại của chị - điều mà trước kia chính chị cũng không dám nghĩ tới. Những chuyến chở hàng ngược xuôi của chị Thảo bởi thế đã vơi dần, chị có thêm thời gian ở nhà, vừa để sắp xếp quản lý cửa hàng, vừa chăm lo gia đình. 

Thay đổi lớn nhất là doanh thu. Tạp hóa Khánh Vy dần được khách hàng yêu mến bởi hàng hóa chất lượng, phong phú và đảm bảo. “Doanh thu của tôi đã tăng khoảng 60% kể từ khi dùng VinShop. Bây giờ ngày thường tôi cũng bán được ít nhất 6-7 triệu đồng/ngày, cuối tuần phải 11-12 triệu đồng/ngày”, chị Thảo chia sẻ.

Hàng ngon, giá hời giúp tạp hoá bứt phá thu nhập

Không chỉ giúp các chủ tạp hóa khởi nghiệp dễ dàng hơn nhờ nguồn hàng chất lượng, VinShop còn được nhiều chủ tiệm xem là bí quyết để cạnh tranh về giá - yếu tố đặc biệt quan trọng trong thị trường ngày càng cạnh tranh hiện tại. 

Chị Trịnh Thị Hồng, chủ cửa hàng Hồng Ngọc, tại Bình Dương kể, VinShop đã đồng hành cùng chị trong những ngày đầu tiên mở cửa hàng cách đây 3 năm. Từ cửa hàng chẳng mấy ai biết tiếng, tới hiện tại, tiệm tạp hóa Hồng Ngọc của chị đã có doanh thu lên tới vài chục triệu đồng/ngày. Bí quyết để thành công, bên cạnh sự trung thực để khách hàng tin tưởng, còn nhờ nhiều mặt hàng “vừa tốt, vừa rẻ” chị có được nhờ VinShop. 

img 4081.jpeg

Ngoài mức giá ưu đãi từ các nhãn hàng, liên tiếp những chương trình khuyến mãi, combo của VinShop và các thương hiệu là cơ hội để các chủ tiệm như chị “săn hàng” với chi phí thấp nhất. Từ đó, giá các sản phẩm tới tay người dùng cuối thường sẽ “mềm” hơn nhiều so với các cửa tiệm trên thị trường. 

“Đặt trên VinShop thường được chiết khấu, giao hàng rất nhanh, dễ dàng, hàng tốt, không hề có lỗi nên rất yên tâm”, vị chủ tạp hóa bày tỏ sự hài lòng.

“Giá tốt, hàng giảm giá liên tục” cũng là điều chị Bùi Thị Kim Oanh, chủ tiệm tạp hóa mang tên Oanh Khanh trên phố Nguyễn Chính (Hà Nội) nhắc đi nhắc lại khi nói về VinShop. Dù đã bán tạp hóa 25 năm nhưng phải tới khi “lên đời” công nghệ, chị Oanh mới cảm nhận được những thay đổi lớn trong công việc kinh doanh của mình. Không chỉ đặt hàng dễ dàng, VinShop còn giúp chị Oanh tìm được nhiều nguồn hàng giá phải chăng. “Khách đến mua hàng chưa bao giờ chê nhà tôi bán đắt”, người phụ nữ tiết lộ bí mật giữ khách. 

img 4082.jpeg

Đó cũng là lý do chị Oanh, tin tưởng cửa hàng của gia đình chị có thể tiếp tục “sống khỏe” dù ở nơi “cứ ra đường là có cửa hàng” như ở Hà Nội với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các cửa hàng, mô hình theo xu hướng hiện đại. 

Không riêng chị Oanh, hàng nghìn tiệm tạp hóa trên khắp cả nước cũng có chung niềm tin ấy, đặc biệt là khi chính người kinh doanh cảm nhận được những đổi thay từ việc áp dụng nền tảng công nghệ như VinShop. 

img 4083.jpeg

Hơn 100.000 tiệm tạp hóa liên kết, hàng trăm đối tác là các nhà sản xuất, nhà phân phối, hàng nghìn mặt hàng đủ mọi lĩnh vực - đó là những con số ấn tượng sau hơn 3 năm ra đời của VinShop. Tuy nhiên, với những giá trị thiết thực mà nền tảng này đang mang tới cho các chủ tiệm, người tiêu dùng cuối và cộng đồng doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, gam màu đỏ quen thuộc của VinShop theo đánh giá sẽ ngày càng phủ rộng. Và đích cuối, cuộc cách mạng số hóa ngành bán lẻ truyền thống đang góp phần thúc đẩy hàng trăm nghìn chủ tạp hoá làm giàu bằng chính cửa hàng của mình.

Ngày 25/10/2023, VinShop công bố Giải thưởng Tri ân tạp hoá Việt. Đây là năm đầu tiên VinShop tổ chức giải thưởng dành riêng cho các chủ tạp hoá ở 4 hạng mục: Tạp hóa Đồng hành, Tạp hoá Bứt phá, Tạp hoá Tiên phong và Tạp hoá Công nghệ. 

Ở năm đầu tiên giải thưởng, đã có 7 tạp hoá, trải dài từ Bắc vào Nam được nhận giải thưởng. Họ đều là những tiểu thương tiên phong cùng VinShop tìm ra phương thức kinh doanh mới - dùng công nghệ để gỡ bỏ những rào cản trong vận hành truyền thống, giàu có hơn với chính cửa hàng tạp hoá của mình.