tiểu thương

Cập nhập tin tức tiểu thương

Ngân hàng tung gói vay vốn hấp dẫn cho tiểu thương, hộ kinh doanh

Sự nhập cuộc của các ngân hàng trong việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế sẽ giúp cho cá nhân tiểu thương, hộ kinh doanh dễ dàng vay vốn với mức lãi suất ưu đãi và quy trình linh hoạt.

Cảnh hoang lạnh tại 'trung tâm mua sắm' được đầu tư 10 tỷ ở Đà Nẵng

Được đầu tư xây dựng hơn 10 tỷ đồng, chợ Hòa Phát ở Đà Nẵng kỳ vọng là nơi mua bán, giao thương cho hơn 15.000 hộ dân phía Tây quận Cẩm Lệ nhưng hiện rơi vào cảnh vắng tiểu thương, ki ốt đóng cửa.

Giáp Tết chợ vắng không bóng khách, tiểu thương lo lắng ôm món nợ

Kinh tế khó khăn, sức mua giảm mạnh khiến các chợ truyền thống ở Đà Nẵng rơi vào cảnh ế ẩm, tiểu thương lo lắng ngồi nhìn vốn chôn theo hàng hóa. Nhiều người bán hàng cho hay, chưa bao giờ buôn bán lại lâm cảnh bi đát như vậy.

Vụ 3 đôi tất giá 700 nghìn: Đình chỉ tiểu thương 'hét' giá khách du lịch

Chợ Bến Thành đinh chỉ tiểu thương 7 ngày. Đây là tiểu thương đã có hành vi hét giá 3 đôi tất 700 nghìn với một khách du lịch nước ngoài.

TP Cà Mau thông tin về clip cán bộ trật tự đô thị xô xát với tiểu thương

Bị thu giữ rổ trứng vịt, nam tiểu thương lao vào tấn công cán bộ địa chính - xây dựng phường 2, TP Cà Mau. Do tự vệ nên cả 2 bên đã xảy ra xô xát.

Hình ảnh vụ cháy chợ biên giới Ea Súp, hàng trăm ki ốt bị thiêu rụi

Hàng trăm ki ốt bị thiêu rụi hoàn toàn trong vụ cháy chợ huyện Ea Súp (Đắk Lắk), ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỉ đồng.

Nguyên nhân tiểu thương và nhân viên quản lý chợ ở Bình Phước hắt cá vào nhau

Xảy ra cự cãi trong lúc nhắc nhở tiểu thương buôn bán, nhóm người thuộc ban quản lý chợ ở Bình Phước đã hắt chậu cá vào người nữ tiểu thương gây xôn xao dư luận.

Xôn xao clip xô xát giữa tiểu thương và nhóm người mặc trang phục quản lý chợ

Một đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa nữ tiểu thương và nhóm người đàn ông mặc trang phục của ban quản lý chợ ở Bình Phước được chia sẻ trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Tiểu thương tại Hà Nội chặt bỏ đào quất ế trong chiều 30 Tết

Chiều 30 Tết, những cây quất, cành đào đã hạ giá mạnh nhưng vẫn ế. Nhiều tiểu thương phải vứt bỏ cả cây và chậu hoa để về quê ăn Tết.

Khi tiểu thương bắt nhịp xu hướng công nghệ 4.0

Chọn hướng đi khác biệt, tập trung phục vụ phân khúc nhà bán hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa là chiến lược của SmartPay, nhằm hỗ trợ hàng triệu tiểu thương bắt nhịp xu hướng 4.0.

Nhận vốn ‘khủng’, SmartPay mang đến cơ hội lớn cho hàng triệu tiểu thương

Theo Công ty TNHH Công nghệ SmartNet, khoản đầu tư 240 tỷ đồng của SMBC sẽ là bước đệm quan trọng giúp SmartPay nâng cao công nghệ dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ, trở thành nền tảng cung ứng dịch vụ tài chính cho nhà bán hàng.

Đang tranh cãi tiền thuê lốt, 140 tiểu thương tố bị chủ chợ cắt điện

Việc cắt điện tại các sạp hàng diễn ra vào tối ngày 18/7 và đã kéo sang ngày 19/7. Động thái này diễn ra khi đang có bất đồng trong thỏa thuận thuê mặt bằng tại chợ.

Hơn 100 tiểu thương 'tố' giá thuê sạp cao, chủ chợ xuống nước hạ giá

Sau khi tiểu thương "tố" việc tăng giá thuê sạp hơn 200%, công ty quản lý chợ đã chấp nhận điều chỉnh hợp đồng thuê.

Chợ Bến Thành hoang vắng lạ thường, tiểu thương bỏ sạp vẫn mất trăm triệu mỗi tháng

Ngồi cả ngày không có bóng khách nào đến mua hàng nhưng tiểu thương tại chợ Bến Thành (TP.HCM) vẫn đang trả số tiền thuê mặt bằng cả trăm triệu mỗi tháng.

Tiểu thương Nghệ An 'vui như Tết' khi chợ hoạt động trở lại

Sau hơn 1 tháng dừng hoạt động, các chợ trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) được phép hoạt động trở lại.  theo ‘trạng thái mới’ chưa từng thấy để phòng, chống dịch Covid-19.

Mở lại chợ, đừng trở thành ổ F0 thêm lần nữa

Một số chợ truyền thống từng có ca F0 là tiểu thương hoặc người đến mua hàng đã phải đóng cửa một thời gian để tiến hành khử khuẩn và xét nghiệm. Khi mở lại, các chợ này đang tìm giải pháp để thích nghi với giao thương mùa dịch.

Chủ sạp rau, bà hàng cá đồng loạt mở gấp shop online

Ngoài bán tại chợ, những ngày giãn cách, tiểu thương không ngồi chờ khách đến mua mà đăng lên facebook cá nhân, các nhóm chợ khu dân cư mình để chào mời khách quen đặt hàng và ship tận nhà trong bán kính 2-3km.

Tiểu thương TP.HCM tăng cường bán hàng qua mạng

Do nhu cầu tiểu thương muốn bán hàng online gia tăng trong mùa dịch nên một số nền tảng công nghệ đã tham gia hỗ trợ nhóm này.

Nắng đổ lửa, chợ vắng tanh, hoa quả đắp chăn giữa trời 40 độ

Hà Nội đang trải qua cái nắng đổ lửa khiến chợ vắng không một bóng người, tiểu thương phải dùng khăn, bao tải, thậm chí cả chăn bông đắp cho trái cây tránh héo hỏng giữa trời 40 độ C.

3 điều tiểu thương cần biết trước khi vay vốn ngân hàng

Để hưởng lợi ích tối đa từ việc vay vốn ngân hàng, cá nhân cùng hộ tiểu thương cần chú ý lựa chọn ngân hàng, gói vay cùng cân nhắc kĩ về lãi suất cho vay.