Vụ việc nói trên đã trở nên lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ nhiều ngày nay nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân đằng sau động thái này. Chủ nhân của chiếc xe MPV Kia Carens lái xe khắp nơi với một biểu ngữ dán đăng sau có nội dung “Những người muốn mua xe Kia hãy cảnh giác, tôi đã mua chiếc Kia rác với giá 19 lakh Rs”. Anh ấy cũng đã chia sẻ số điện thoại ở phía dưới.

Chủ xe còn lái chiếc Carens MPV quanh trụ sở của Kia ở Gurugram, Haryana. Anh hy vọng sẽ lọt vào mắt xanh của các quan chức hãng Kia. Khách hàng không chia sẻ lý do chính xác không hài lòng với chiếc xe.

Mẫu MPV 7 chỗ đến thị trường Ấn Độ vào đầu năm nay. Tuy nhiên, do hạn chế sản xuất ồ ạt, nhiều khách hàng đã phải chờ đợi hàng tháng trời mới được nhận xe. Trên thực tế, nhiều khách hàng thậm chí đã hủy đặt cọc và chọn phương tiện khác có thời gian chờ thấp hơn. 

Tại thị trường Ấn Độ, Kia Carens 2022 có đến 12 phiên bản khác nhau, giá bán dao động 11.900 USD đến 22.500 USD, tương đương 270,4 triệu đồng đến 511 triệu đồng. So với đối thủ đồng hạng, mẫu MPV Hàn Quốc có mức giá khởi điểm dễ chịu hơn Suzuki XL6 (tên gọi khác của XL7) giá 13.400-15.900 USD. Trong một tháng nhận cọc, Kia Carens 2022 đã thu về hơn 19.000 đơn đặt hàng.

Hoàng Anh (theo Cartoq)

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!