'Chưa thể trả lời tình huống xuất hiện Omicron trong trường học'

Trước câu hỏi nếu xuất hiện Omicron thì sẽ xử lý ra sao, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết chưa thể trả lời vì quá chuyên môn mà sẽ phối hợp với Sở Y tế để ứng phó phù hợp.

 

Chiều nay (7/1), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Lê Duy Tân cho biết kết quả đi học trực tiếp của các khối trong tuần này rất an toàn và đạt tỷ lệ cao.

Cụ thể, tỷ lệ học sinh đến trường của các khối lớp như sau: Lớp 7 đạt 92,4%; Lớp 8 là 95,48%; Lớp 10 là 95,85% và Lớp 11 là 93,56%.

Tuần qua có cơ sở giáo dục yêu cầu test Covid-19 học sinh mới được tới trường, ông Tân cho biết: Sở GD- ĐT khẳng định lại một lần nữa, không có quy định phải test Covid-19 cho học sinh tới trường. Các cơ sở giáo dục nào làm không đúng quy trình và quy chuẩn, phương án phòng, chống dịch…, Sở yêu cầu phải thực hiện đúng quy định. Việc học phải đảm bảo an toàn cho học sinh.

{keywords}
Hơn 680.000 học sinh TP.HCM đang được đi học trực tiếp

Ông Tân cũng thông tin hai địa phương là Quận 4 và huyện Củ Chi đã hoàn thành công tác phối hợp với phụ huynh học sinh. Qua đó, trên 90% phụ huynh đồng ý cho con em từ khối 7 đến khối 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp từ tuần sau.

Đối với khối 6 và bậc mầm non, tiểu học, ông Tân cho biết Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế và các địa phương để có tham mưu phù hợp, khoa học cho UBND có kế hoạch cho các bận học này trở lại trường.

Xử lý ra sao nếu xuất hiện biến chủng Omicron trong trường học?

Trước câu hỏi nếu trường học xuất hiện biến chủng Omicron thì sẽ xử lý ra sao, ông Tân cho biết Sở GD-ĐT chưa thể trả lời câu hỏi này vì quá chuyên môn mà sẽ có sự phối hợp với Sở Y tế để có những ứng phó phù hợp.

Còn ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM, cho biết việc phát hiện các ca nhiễm trong quá trình học thì sẽ xử lý theo các kịch bản có sẵn, phụ huynh không có gì phải lo lắng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế, cho biết hiện nay TP đang kiểm soát tốt biến chủng mới, những ca nhiễm được cách ly, những trường hợp đi kèm đã truy vết và chưa phát hiện gì. Để đối phó với chủng Omicron, ngoài chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế cũng có kế hoạch hướng dẫn ứng phó với chủng này gửi các sở, ngành và các địa phương. . Riêng trường học có bộ tiêu chí an toàn và quy trình xử lý FO nếu phát hiện ca nhiễm tại trường học.

Tuần qua có cơ sở giáo dục yêu cầu test Covid-19 học sinh mới được tới trường, ông Tân cho biết: Sở GD khẳng định lại một lần nữa, không có quy định phải test Covid-19 cho học sinh tới trường. Các cơ sở giào dục nào làm không đúng quy trình và quy chuẩn, phương án phòng, chống dịch…Sở yêu cầu phải thực hiện đúng quy định. Việc học phải đảm bảo an toàn cho học sinh

Hồ Văn - Phương Chi

'Vướng' phụ huynh, 1 quận ở TP.HCM chưa học trực tiếp hôm nay

'Vướng' phụ huynh, 1 quận ở TP.HCM chưa học trực tiếp hôm nay

Học sinh khối 7 và 8 ở Quận 4, TP.HCM chưa đi học trực tiếp vào hôm nay do nhiều phụ huynh chưa đồng ý mở cửa trường.

 

tin nổi bật

Chia sẻ xúc động của vị Giáo sư Toán giành giải thưởng Tạ Quang Bửu

GS.TSKH Ngô Việt Trung (Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã xúc động khi chia sẻ về những kỷ niệm, sự giúp đỡ mà mình nhận được từ cố GS Tạ Quang Bửu.

New Zealand mở cửa cho sinh viên quốc tế, thay đổi chính sách thị thực

Chính phủ New Zealand quyết định mở cửa biên giới hoàn toàn cho học sinh, sinh viên quốc tế 31/7/2022, việc này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam nộp thị thực học sinh/sinh viên sớm hơn so với dự kiến.

Đình chỉ phó hiệu trưởng bị tố sờ ngực nữ sinh

Để phục vụ cho việc xác minh, điều tra của cơ quan chức năng, Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh bị tố sàm sỡ nữ sinh đã bị tạm đình chỉ công tác.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thu hồi văn bản liên quan phó hiệu trưởng cũ

Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa ra văn bản thu hồi Thông báo 07 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền Phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Tuần cuối cùng để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử 1 tỷ đồng

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng, nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Ngày 25/5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Học sinh tổ chức Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc bàn về hôn nhân đồng giới

Mới đây, học sinh Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc EMCMUN 2022 với chủ đề hôn nhân đồng giới. Hội nghị gồm 24 đại biểu đến từ 12 quốc gia.

Những kỳ vọng lớn từ cuộc thi MOSWC - Viettel 2022 vừa khởi tranh

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới - Viettel 2022 (MOSWC - Viettel 2022) vừa chính thức bắt đầu với màn tranh tài của gần 1.400 thí sinh tại Vòng loại Quốc gia ngày 15/5 cùng những thông điệp ý nghĩa, hứa hẹn một mùa giải nhiều thành công.

Nữ sinh trường Đồng Khởi bị đánh hội đồng

Ngày hôm nay (18/5), trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại sự việc một nữ sinh mặc đồng phục Trường THCS Đồng Khởi (Quận 1, TP.HCM) bị nhiều bạn nữ đánh hội đồng trong nhà vệ sinh.

Công an điều tra vụ Phó hiệu trưởng bị tố sờ ngực nữ sinh

Sau khi những người liên quan đến vụ việc tố cáo phó hiệu trưởng sàm sỡ nữ sinh làm tường trình, báo cáo, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Bến Cầu (Tây Ninh) đã đề nghị cơ quan công an xác minh điều tra.

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Có thể trả góp học phí tại FPT Arena Multimedia

FPT Arena Multimedia và Ngân hàng Quốc Tế VIB vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Tín dụng giáo dục trả góp học phí lãi suất 0% tại TP.HCM.

ĐH Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Bảo hộ Lao động

Ngày 16/5/2022, Trường Đại học Văn Lang công bố tuyển sinh ngành đào tạo mới thuộc bậc đại học, hệ chính quy tập trung là Bảo hộ lao động (mã ngành: 7850201), nâng tổng số ngành đào tạo đại học của trường này lên con số 60.

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Hơn 20.000 học sinh TP.HCM rớt lớp 10 công lập học ở đâu?

Khoảng hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập trong kỳ tuyển sinh 2022-2023. Tuy nhiên học sinh sẽ không thiếu chỗ ở các trường ngoài công lập.

Món quà của nữ thủ khoa dành cho người mẹ lao công

“Khi còn nhỏ, người ta nói con là đứa không bố. Con sinh ra chỉ có mình mẹ. Mẹ dạy con chăm chỉ và tử tế. Lớn lên, con thấy người ta khinh thường vì mẹ làm nghề quét rác. Nhưng hôm nay, mẹ sẽ không còn bị ai chê cười nữa đâu, vì con là thủ khoa rồi”.