'Chưa thể trả lời tình huống xuất hiện Omicron trong trường học'

Trước câu hỏi nếu xuất hiện Omicron thì sẽ xử lý ra sao, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết chưa thể trả lời vì quá chuyên môn mà sẽ phối hợp với Sở Y tế để ứng phó phù hợp.

 

Chiều nay (7/1), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Lê Duy Tân cho biết kết quả đi học trực tiếp của các khối trong tuần này rất an toàn và đạt tỷ lệ cao.

Cụ thể, tỷ lệ học sinh đến trường của các khối lớp như sau: Lớp 7 đạt 92,4%; Lớp 8 là 95,48%; Lớp 10 là 95,85% và Lớp 11 là 93,56%.

Tuần qua có cơ sở giáo dục yêu cầu test Covid-19 học sinh mới được tới trường, ông Tân cho biết: Sở GD- ĐT khẳng định lại một lần nữa, không có quy định phải test Covid-19 cho học sinh tới trường. Các cơ sở giáo dục nào làm không đúng quy trình và quy chuẩn, phương án phòng, chống dịch…, Sở yêu cầu phải thực hiện đúng quy định. Việc học phải đảm bảo an toàn cho học sinh.

{keywords}
Hơn 680.000 học sinh TP.HCM đang được đi học trực tiếp

Ông Tân cũng thông tin hai địa phương là Quận 4 và huyện Củ Chi đã hoàn thành công tác phối hợp với phụ huynh học sinh. Qua đó, trên 90% phụ huynh đồng ý cho con em từ khối 7 đến khối 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp từ tuần sau.

Đối với khối 6 và bậc mầm non, tiểu học, ông Tân cho biết Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế và các địa phương để có tham mưu phù hợp, khoa học cho UBND có kế hoạch cho các bận học này trở lại trường.

Xử lý ra sao nếu xuất hiện biến chủng Omicron trong trường học?

Trước câu hỏi nếu trường học xuất hiện biến chủng Omicron thì sẽ xử lý ra sao, ông Tân cho biết Sở GD-ĐT chưa thể trả lời câu hỏi này vì quá chuyên môn mà sẽ có sự phối hợp với Sở Y tế để có những ứng phó phù hợp.

Còn ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM, cho biết việc phát hiện các ca nhiễm trong quá trình học thì sẽ xử lý theo các kịch bản có sẵn, phụ huynh không có gì phải lo lắng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế, cho biết hiện nay TP đang kiểm soát tốt biến chủng mới, những ca nhiễm được cách ly, những trường hợp đi kèm đã truy vết và chưa phát hiện gì. Để đối phó với chủng Omicron, ngoài chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế cũng có kế hoạch hướng dẫn ứng phó với chủng này gửi các sở, ngành và các địa phương. . Riêng trường học có bộ tiêu chí an toàn và quy trình xử lý FO nếu phát hiện ca nhiễm tại trường học.

Tuần qua có cơ sở giáo dục yêu cầu test Covid-19 học sinh mới được tới trường, ông Tân cho biết: Sở GD khẳng định lại một lần nữa, không có quy định phải test Covid-19 cho học sinh tới trường. Các cơ sở giào dục nào làm không đúng quy trình và quy chuẩn, phương án phòng, chống dịch…Sở yêu cầu phải thực hiện đúng quy định. Việc học phải đảm bảo an toàn cho học sinh

Hồ Văn - Phương Chi

'Vướng' phụ huynh, 1 quận ở TP.HCM chưa học trực tiếp hôm nay

'Vướng' phụ huynh, 1 quận ở TP.HCM chưa học trực tiếp hôm nay

Học sinh khối 7 và 8 ở Quận 4, TP.HCM chưa đi học trực tiếp vào hôm nay do nhiều phụ huynh chưa đồng ý mở cửa trường.

 

tin nổi bật

Đề thi thử môn Toán vào lớp 10 năm 2022 của Trường THCS Giảng Võ

Các đề thi thử có thể phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào kỳ thi lớp 10 chính thức.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Văn Khoa học Xã hội và Nhân văn

Chiều nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Văn dành cho khối chuyên.

Nam sinh TP.HCM đứng đầu kỳ thi toán học sinh, sinh viên toàn quốc

Nguyễn Mạc Nam Trung - người từng giành Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế IMO 2020 đứng đầu cả 2 môn (29,5/30đ môn Đại số và 30/30đ môn Giải tích) trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc năm 2022.

Trường quốc tế bị tố ở TP.HCM báo cáo gì với chính quyền?

Trong báo cáo của Trường ISHCMC-AA, gửi phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức, trường thừa nhận chưa khéo léo trong xử lý vụ việc với phụ huynh học sinh.

242 chương trình đào tạo đại học được công nhận đạt chuẩn nước ngoài

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa công bố danh sách các chương trình đào tạo đại học được kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA), cần có trách nhiệm giải quyết sự việc như gặp phụ huynh học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý, tránh ảnh hưởng đến việc học.

Đề tiếng Anh vào lớp 10 Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh đã trải qua bài thi môn Tiếng Anh ở kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023.

Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Uỷ ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo xử lý vụ bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) và gửi thông tin về Bộ trước ngày 31/5.

Đề thi vào lớp 10 môn Văn Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Văn điều kiện cho tất các cả các khối chuyên.

Đề môn Toán thi vào lớp 10 Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Toán.

Một đại học bị vạ lây sau vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), bất ngờ nhận hàng loạt bình luận tiêu cực và đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng. Trường này cho rằng mình bị vạ lây từ vụ bạo lực học đường diễn ra ở một trường quốc tế.

Phụ huynh tố trường quốc tế ở TP.HCM: 'Có lẽ con đã giấu tôi khóc một mình'

Chị Trần Hà Thủy - người tố con bị đánh ở Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) đang gây bão dư luận những ngày qua - cho biết sẽ theo đuổi sự việc cho tới khi có câu trả lời thỏa đáng.

Bà chủ dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non bị phạt hành chính

UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với cô giáo dùng túi nilon bịt đầu trẻ ở lớp mầm non tư thục Bông Sen.

Những thí sinh đầu tiên thi vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) là trường chuyên đầu tiên của Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm 2022.

Chỉ 5 người thi tuyển 2 chức hiệu trưởng ở Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội mới đây (28/5) tổ chức kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2022 với phần thi trình bày đề án.