'Chưa thể trả lời tình huống xuất hiện Omicron trong trường học'

Trước câu hỏi nếu xuất hiện Omicron thì sẽ xử lý ra sao, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết chưa thể trả lời vì quá chuyên môn mà sẽ phối hợp với Sở Y tế để ứng phó phù hợp.

 

Chiều nay (7/1), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Lê Duy Tân cho biết kết quả đi học trực tiếp của các khối trong tuần này rất an toàn và đạt tỷ lệ cao.

Cụ thể, tỷ lệ học sinh đến trường của các khối lớp như sau: Lớp 7 đạt 92,4%; Lớp 8 là 95,48%; Lớp 10 là 95,85% và Lớp 11 là 93,56%.

Tuần qua có cơ sở giáo dục yêu cầu test Covid-19 học sinh mới được tới trường, ông Tân cho biết: Sở GD- ĐT khẳng định lại một lần nữa, không có quy định phải test Covid-19 cho học sinh tới trường. Các cơ sở giáo dục nào làm không đúng quy trình và quy chuẩn, phương án phòng, chống dịch…, Sở yêu cầu phải thực hiện đúng quy định. Việc học phải đảm bảo an toàn cho học sinh.

{keywords}
Hơn 680.000 học sinh TP.HCM đang được đi học trực tiếp

Ông Tân cũng thông tin hai địa phương là Quận 4 và huyện Củ Chi đã hoàn thành công tác phối hợp với phụ huynh học sinh. Qua đó, trên 90% phụ huynh đồng ý cho con em từ khối 7 đến khối 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp từ tuần sau.

Đối với khối 6 và bậc mầm non, tiểu học, ông Tân cho biết Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế và các địa phương để có tham mưu phù hợp, khoa học cho UBND có kế hoạch cho các bận học này trở lại trường.

Xử lý ra sao nếu xuất hiện biến chủng Omicron trong trường học?

Trước câu hỏi nếu trường học xuất hiện biến chủng Omicron thì sẽ xử lý ra sao, ông Tân cho biết Sở GD-ĐT chưa thể trả lời câu hỏi này vì quá chuyên môn mà sẽ có sự phối hợp với Sở Y tế để có những ứng phó phù hợp.

Còn ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM, cho biết việc phát hiện các ca nhiễm trong quá trình học thì sẽ xử lý theo các kịch bản có sẵn, phụ huynh không có gì phải lo lắng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế, cho biết hiện nay TP đang kiểm soát tốt biến chủng mới, những ca nhiễm được cách ly, những trường hợp đi kèm đã truy vết và chưa phát hiện gì. Để đối phó với chủng Omicron, ngoài chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế cũng có kế hoạch hướng dẫn ứng phó với chủng này gửi các sở, ngành và các địa phương. . Riêng trường học có bộ tiêu chí an toàn và quy trình xử lý FO nếu phát hiện ca nhiễm tại trường học.

Tuần qua có cơ sở giáo dục yêu cầu test Covid-19 học sinh mới được tới trường, ông Tân cho biết: Sở GD khẳng định lại một lần nữa, không có quy định phải test Covid-19 cho học sinh tới trường. Các cơ sở giào dục nào làm không đúng quy trình và quy chuẩn, phương án phòng, chống dịch…Sở yêu cầu phải thực hiện đúng quy định. Việc học phải đảm bảo an toàn cho học sinh

Hồ Văn - Phương Chi

'Vướng' phụ huynh, 1 quận ở TP.HCM chưa học trực tiếp hôm nay

'Vướng' phụ huynh, 1 quận ở TP.HCM chưa học trực tiếp hôm nay

Học sinh khối 7 và 8 ở Quận 4, TP.HCM chưa đi học trực tiếp vào hôm nay do nhiều phụ huynh chưa đồng ý mở cửa trường.

 

tin nổi bật

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xây dựng đề thi thử môn Ngữ văn để khảo sát chất lượng học sinh.

Kinh nghiệm làm bài môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cận kề, cô Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổ phó tổ Tự nhiên của Trường THPT Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ bí quyết để có điểm cao bài thi môn Vật lý.

Hiệu trưởng nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái. Tuy nhiên, điểm chuẩn khó đoán định do phụ thuộc tỷ lệ đăng ký nguyện vọng.

Từ chàng trai bỏ học đến tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Chỉ học xong năm nhất đại học nhưng Alexander Wang đã gây tiếng vang lớn khi trở thành tỉ phú đô la tự thân trẻ nhất hành tinh ở tuổi 25. Ước tính tài sản của anh hiện tại rơi vào khoảng 1 tỷ USD.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử môn Tiếng Anh để khảo sát chất lượng học sinh.

Chú ý tính liêm chính khoa học trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Hội đồng giáo sư các cấp năm 2022 được đề nghị thẩm định kỹ đối với những hồ sơ ứng viên có ý kiến phản ánh của xã hội về chất lượng công trình khoa học, chất lượng tạp chí.

3 điểm mới tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022

Các trường Y Dược như ĐH Y Hà Nội, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Dược Hà Nội… vẫn dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp nhiều sinh viên an tâm hơn trong kì thi lần này.

VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và các doanh nghiệp LadiPage, Co-Well và BAP Software đánh dấu thỏa thuận về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Digital Marketing, Thiết kế và Công nghệ thông tin, đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Những lỗi khiến thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp đáng tiếc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, có những thí sinh rất xuất sắc nhưng vì bất cẩn đã vi phạm quy chế thi, để lại hậu quả rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao khiến giám thị khó phát hiện.

Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương

Sau nhiều vòng thi, Nguyễn Đức Minh (2002, Hà Nội) đã trở thành Nam vương Ngoại thương 2022. Nam sinh sở hữu thành tích nổi trội khi đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên cùng chứng chỉ HSK 6.

Nhiều hiệu trưởng, hiệu phó ở Quảng Bình không có quyết định tuyển dụng

Trong 62 trường hợp được xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng, có người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý các đơn vị.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Cần Thơ cao nhất là 29,25

Chiều 30/6, Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển điểm học bạ THPT, cao nhất là 29,25 điểm.

Điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển bằng phương thức Đánh giá Năng lực cao nhất ở ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mùa hè kết nối và khơi mở yêu thương cùng VUS Amazing Running Day 2022

Ngày 28/06, sự kiện VUS Amazing Running Day đã chính thức diễn ra, đánh dấu một mùa hè 2022 thật bùng nổ cho các gia đình tại TP.HCM và khu vực với nhiều trải nghiệm ngoại khóa sống động.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.