học trực tiếp

Cập nhập tin tức học trực tiếp

Ngày đầu đến trường của gần 600.000 trẻ mầm non ở Hà Nội

Sau quãng thời gian dài nghỉ dịch kể từ tháng 4/2021, hôm nay (13/4), trẻ mầm non tại Hà Nội đã quay trở lại trường học trực tiếp. Nhiều cảm xúc lẫn lộn của cả giáo viên, phụ huynh và học trò trong 'ngày hội đến trường' này.

Nhiều phụ huynh 'chao đảo', giáo viên rơi nước mắt khi trẻ mầm non đến trường

Trường học phải đóng cửa dù đã rất nỗ lực để duy trì, tới ngày học trò quay trở lại, nhiều giáo viên mầm non tư thục bất lực rơi nước mắt vì ngôi trường đã không còn.

Trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/4

UBND TP Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/4.

Học trò lớp 1 'òa khóc nức nở', tác phong như mẫu giáo

Sau gần 1 năm quen với việc con học online tại nhà, ngày trường học mở cửa trở lại, chị Bích Hạnh lại cảm thấy “thiêu thiếu” và nhớ con, dù khi ở nhà, ba mẹ con cũng không ít lần xảy ra “căng thẳng”.

Hà Nội lý giải quyết định 'chóng vánh' cho tiểu học và lớp 6 học trực tiếp

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, việc cho học sinh đi học trực tiếp hiện nay được xem là thời gian vàng để củng cố, ôn tập kiến thức cho các em thi học kỳ kết thúc năm học.

Hàng triệu học sinh lần đầu đến trường: 2 tháng cuối năm học quý giá

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung nói các thầy cô vô cùng xúc động, có cảm giác như ngày đầu tiên đón học trò tới trường, không khí rất tưng bừng phấn khởi, đúng như ngày hội.

Phụ huynh mướt mải trước quyết định 'chóng vánh' của Hà Nội

Hà Nội quyết định cho học sinh lớp 1 – 6 quay trở lại trường vào ngày mai (6/4), nhiều phụ huynh dẫu mừng vui, nhưng quyết định được đưa ra gấp gáp cũng khiến không ít cha mẹ rơi vào thế bị động.

Hà Nội chuẩn bị cho trẻ mầm non đến trường

Đó là thông tin từ Giám đốc Sở GĐ-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tại cuộc họp trực tuyến về việc triển khai công tác cho học sinh tiểu học, lớp 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp diễn ra sáng nay 5/4.

Phụ huynh 'vỡ òa', bớt sợ hãi vì con được đến trường

Hay tin trẻ tiểu học và lớp 6 được đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/4, nhiều phụ huynh ở nội thành Hà Nội như vỡ òa bởi đây mới là lần đầu tiên con được đến trường trong năm học này.

 

62/63 tỉnh thành đã cho học sinh mầm non đi học, trừ Hà Nội

Thứ trưởng GD-ĐT cho biết, hiện chỉ còn Hà Nội chưa cho học sinh mầm non đi học trực tiếp. Việc này lãnh đạo TP sẽ phải quyết định căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh.

Hà Nội khẩn trương lấy ý kiến cho tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp

Nhiều trường tiểu học, THCS thuộc quận nội thành Hà Nội đang tổ chức khảo sát, lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Bao giờ Hà Nội cho học sinh tiểu học đến trường?

Học sinh từ khối 7 – 12 tại Hà Nội đã quay trở lại trường trong bối cảnh dịch bệnh giảm, thời gian qua, nhiều phụ huynh băn khoăn khi trẻ tiểu học và mầm non vẫn phải học online tại nhà.

Nhiều trường đại học cho sinh viên học trực tiếp từ tháng 4

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Ngoại giao, ĐH Luật TP.HCM, một số trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM,.... sẽ cho sinh viên trở lại học trực tiếp vào tháng 4, trong khi ĐH Thương mại quyết định để sinh viên học trực tuyến hết học kỳ 2.

Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì con chưa được đi học trực tiếp

Trường học chưa đưa ra phương án và lộ trình cụ thể về việc đón học sinh trở lại khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Đại diện cha mẹ học sinh thậm chí đã viết đơn thư đề nghị nhà trường cho con em mình được đi học trực tiếp.

TP.HCM chính thức cho giáo viên, học sinh diện F1 đến trường

Hôm nay, UBND TP.HCM có công văn khẩn hướng dẫn biện pháp y tế đối với người tiếp xúc gần (F1) đi làm, học tập.

Đề xuất cho học sinh diện F1 đi học trực tiếp

Ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với Sở Y tế tổng hợp số liệu và xem xét để đề xuất cho học sinh là F1, đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 được đi học trực tiếp.

Nhiều tỉnh thành cho học sinh trở lại trường từ 21/3

Hà Giang, Bắc Ninh, Đắk Lắk... là những địa phương sẽ cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 21/3.

Hà Nội ra chỉ đạo mới về dạy học trực tiếp

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong việc tổ chức dạy học trực tiếp các khối lớp từ 7 đến 12 trong tình hình mới.

TP.HCM: Hơn 81% phụ huynh lớp 1 - 6 đồng ý cho con tiêm vắc xin Covid-19

Theo khảo sát của ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM, 81,19% phụ huynh có con ở bậc tiểu học và lớp 6 đồng ý tiêm vắc xin Covid-19.

Cô giáo vừa bế con ngủ trên tay vừa dạy trực tiếp

Không ai trông con, nữ giáo viên đưa con lên trường học. Bé buồn ngủ đòi mẹ bế, cô C, giáo viên Trường THCS Thanh Đa, Quận Bình Thạnh đành vừa bế con ngủ trên tay vừa dạy trực tiếp.