Thông thường khi làm hỏng một dự án nào đó, dù là với mục đích giải trí hay phục vụ công việc, nhiều người trong số chúng ta thường có xu hướng giấu nhẹm đi cho đỡ xấu hổ. Thế nhưng anh thợ điện nước Trevor Lahey lại không làm thế. Ngược lại, cứ sản phẩm nào xấu nhất, rởm nhất, thất bại nhất là anh chàng này lại đưa hết lên Instagram để khoe với cư dân mạng.

Đi kèm với mỗi bức ảnh đăng tải, Trevor thường xuyên chêm vào những dòng caption nghe thì vô lý nhưng chẳng ai thèm bắt bẻ vì chúng có tính giải trí kinh khủng. Dù dự án làm ra có nực cười thế nào đi nữa, Trevor cũng luôn có cách biện minh hoàn hảo, có khi còn “chém” hẳn 1 câu chuyện với ý nghĩa sâu xa như thể “không phải là lỗi kĩ thuật đâu, tôi cố tình thiết kế sản phẩm như thế đấy”.

Cũng chính vì khả năng múa bàn phím chọc cười thiên hạ này mà tài khoản greaseball1987 của anh hiện đang sở hữu gần 66.000 lượt theo dõi, một con số đáng mơ ước với rất nhiều người dùng. Hãy thử nghía qua vài dự án mất lòng khách hàng nhưng lại được lòng thiên hạ của Trevor để xem vì sao mà anh ấy lại thu hút được nhiều fan đến vậy nhé.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 1.

Để mà nói thì thiết kế của nhà xí bao giờ cũng buồn tẻ như chính “nỗi buồn” mà con người xả ra trong đó vậy. Tôi thì lại thích tôn vinh cái quá trình “giải tỏa nỗi buồn này”, vì thế mà mỗi lần đi nhà xí, tôi muốn mang đến cảm giác chúng ta đang “dội bom” từ trên cao xuống cả 1 thành phố ở phía dưới vậy”.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 2.

Làm gì thì làm, an toàn của khách hàng là trên hết. Vì thế mà tôi phải đóng ngay và luôn vài chục cây đinh vào công tắc cho nó chắc chắn như thế này đây. Lỡ mà để lỏng lẻo hở điện là nguy to. Tôi không bao giờ xem nhẹ vấn đề này cả”.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 3.

Nhìn thì tưởng thiết kế này đơn giản, nhưng thực tế là nó đơn giản thật. Tôi cố tình thiết kế cho cái gờ cố định trên tường thấp hơn so với tay cầm cửa đấy. Cứ yên tâm, dùng lâu là cái tay cầm này sẽ tự động trùng xuống và ăn khớp với cái gờ kia thôi. Chứ giờ mà thiết kế vừa khít, mấy lâu nữa nó lệch ra, họ lại gọi tôi đến sửa chữa thì mệt mỏi lắm. Thiết kế sản phẩm là phải có tầm nhìn sâu rộng như vậy. Thế nên tôi mới thành công như hiện giờ nè.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 4.

Tôi rất thích mỗi khi khách hàng gửi ảnh feedback cho tôi nhé. Điều đó cho thấy họ thực sự hài lòng với những gì tôi đã làm cho họ.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 5.

Có anh khách này từ chối mức lương theo giờ mà tôi đưa ra. Anh ấy nhất quyết trả theo sản phẩm, làm tốt thì được thưởng nhiều. Ban đầu tôi cũng do dự lắm, nhưng không sao, với thiết kế phức tạp như thế này, tôi đã nhận được một khoản tiền kếch xù từ dự án này đấy.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 6.

Không biết bạn thế nào chứ cứ mỗi lần đi “giải tỏa nỗi buồn”, tôi phải ngồi lướt meme đến khi điện thoại hết pin mới chịu được. Đó là vì sao tôi lắp luôn ổ điện vào bồn cầu, đỡ khỏi đang vui thì đứt dây đàn.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 7.

Anh khách này đang gặp khó khăn về tài chính. Cửa hàng anh ấy độ này ế ẩm quá, chắc là do thiếu ánh sáng thiên nhiên nên bên trong hơi bí bức khiến khách hàng không thèm ngó ngàng đến. Vì thế, tôi đã giúp anh ấy tăng tối đa kích thước cửa sổ, nhưng lại sợ chói quá nên giữ nguyên bức tường ở bên trong. Bây giờ thì doanh thu của anh ấy tăng lên gấp 3 lần rồi đấy!

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 8.

Xây tường vuông góc 90 độ đã quá lỗi thời rồi. Vì thế, tôi quyết định thử bẻ cong nó 1 tí như thế này đây. Thấy không, anh bạn bán thảm cũng hiểu tầm nhìn của tôi và thay đổi thiết kế của thảm trải sàn kia kìa.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 9.

Lắp đặt TV treo tường là một thử thách không hề dễ dàng, vì thế tôi luôn thử nhiều phương án, đóng nhiều lần đinh nhất có thể để tìm ra vị trí đắc địa, chắc chắn. Giờ đây, mỗi khi khách hàng ngồi thưởng thức bộ phim, chương trình TV yêu thích của mình, họ sẽ luôn nghĩ đến tinh thần lao động chỉn chu, cẩn thận của tôi, và cũng hiểu được vì sao tiền công của tôi lại cao đến vậy.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 10.

Đây chính là định nghĩa của sự sang trọng! Tôi đã khuyến mãi thêm cho khách hàng giá đựng xà phòng cực chất có 1 không 2 trên thế giới này. Tôi biết mà, đánh rơi xà phòng trong nhà vệ sinh là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu cứ làm việc nhiệt tình, hào phóng quá mức thế này không biết có ảnh hưởng đến tài chính sau này của tôi không nhỉ. Dù sao thì hiện giờ tiền công của tôi vẫn còn cao chán, nên chắc là sẽ ổn thôi.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 11.

Ốp gạch cho mấy góc chân tường kiểu này hơi bị khó luôn nói thế cho nó vuông, nhiệm vụ bất khả thi đấy. Tuy nhiên, tôi đã cố hết sức mình, chọn những góc hợp lý nhất của gạch để xử lý bài toán này. Thế là phần ốp chân nuột nà không tì vết ngay. Tôi mà không nói chắc bạn cũng chẳng để ý đâu đúng không.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 12.

Phần lỗ thông hơi của lò nướng có vẻ bé quá, thế nên tôi đã làm cái cửa chắn to lên một chút. Bạn biết đấy, lò nướng mà trao đổi được nhiều khí hơn thì sẽ hoạt động ngon lành hơn nhiều.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 13.

Tiết kiệm không gian bao giờ cũng là yếu tố rất quan trọng mà nhiều người trong chúng ta bỏ qua trong quá trình xây nhà. Nhìn vào bức ảnh phát chắc bạn cũng hiểu ngay đúng không, chưa kể thiết kế này còn giúp bạn tiết kiệm nước nữa đấy.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 14.

Đừng bao giờ giấu phần barcode trên gạch vào trong. Bạn phải trưng nó ra ngoài cho toàn dân thiên hạ đến nhà chơi đều nhìn thấy. Nhỡ sau này bạn muốn gửi trả lại đống gạch ốp tường thì quá trình quét barcode cũng dễ hơn rất nhiều.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 15.

Nhà anh khách này chả hiểu sao bị rụng mất 1 cánh cửa sổ. Thế là anh ấy nhờ tôi thiết kế sao cho giống với cánh còn lại nhất. Với bộ óc thiên tài cùng khả năng “nhạc gì cũng nhảy”, tôi đã khiến anh ấy há hốc mồm với kĩ năng điêu luyện chẳng ai bằng của mình.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 16.

Cần phải cẩn trọng khi thiết kế rầm nhà, ít nhất bạn phải khoét 1 lỗ rộng tầm 1 inch như thế này. Sau đó, dẫn ống nước qua đây, bơm tí bọt nhựa vào. Thế là bộ rầm của bạn sẽ chắc chắn nhiều hơn so với việc để cả miếng gỗ nguyên khối.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 17.

Lúc tôi phá lớp tường bao quanh cái bồn tắm này để ốp gạch mới, tôi phát hiện ra có ai đó đã ốp sẵn cho tôi rồi. Thế đấy, tôi chỉ việc dọn dẹp tí như trong ảnh thôi, xong lấy tiền công rồi đi làm việc khác. Đúng là ngày may mắn mà.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 18.

Có thể bạn chưa biết: Dùng 2 cái xô úp vào nhau để nối đoạn ống dẫn khí trong hệ thống HAVC (sưởi ấm, điều hòa, thông hơi) của bạn sẽ có tác dụng lớn hơn rất nhiều so với việc để nguyên cả đoạn ống to tổ chảng. Sau đó, nêm chặt 2 đầu như trong ảnh là đảm bảo sẽ không có nhiệt lượng hao phí luôn nhé.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 19.

Giống như cái vụ lắp TV trước đây ấy, mỗi khi lắp đặt đường ống nước, tôi phải thử vài vị trí trước đã, khoảng 4 - 6 lỗ là được. Xong xuôi thì lấy mấy miếng bọt biển lấp lên trên cho chuột đã chui qua chui lại là ngon ngay. Tôi đúng là thiên tài hiếm có mà.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 20.

Chị khách này muốn thiết kế sàn nhà nguyên khối từ 1 tấm gỗ, nhưng tôi làm thành hẳn 4 tấm ghép với nhau luôn. Việc chị ấy từ chối nhận sản phẩm chính là lý do vì sao tôi luôn cố gắng làm nhiều hơn khả năng của bản thân mỗi ngày để vươn đến tầm cao mới. Còn vì sao chị ấy từ chối à? Vì cái đống này tôi thiết kế từ vài năm trước rồi, chắc là cũ quá nên chị ý không thích.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 21.

Cần gì đến điều hòa khi bạn có cái quạt trần khủng như thế này? Và để tối ưu quá trình lọc khí, tôi phải khoét thêm cái lỗ trên trần nhà như thế kia. Kết quả cuối cùng khiến tôi rất hài lòng.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 22.

Một lần nữa, tôi lại phá bỏ mọi rào cản của sự sáng tạo. Tôi luôn tìm kiếm những thách thức mới để mang đến sự hấp dẫn trong thiết kế của mình.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 23.

Thấy cái kệ bếp hơi bé nên tôi kéo dài ra thêm tí. Thật vui khi bạn có thể sáng tạo theo ý mình, để mỗi khi nhìn lại, bạn sẽ mỉm cười hài lòng. Những người khác còn lâu mới nghĩ ra được thiết kế này giống tôi.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 24.

Làm thế nào khi đang lên xuống cầu thang thì điện thoại hết pin? Đây là giải pháp của tôi nè. Thiết kế ổ điện ở tầm thấp thế này cho phép bạn vừa sạc máy vừa ngồi chờ ngay giữa cầu thang, rất tiện lợi. Chứ nếu lắp ổ ở trên cao, bạn sẽ phải đứng mỏi cả chân mất. Sự thoải mái của khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu của tôi!

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 25.

Mỗi khi phải xử lý nứt tường, tôi thường xuyên sử dụng thêm bản lề cho chắc chắn. Chiếc bản lề này sẽ giúp ngăn chặn vết nứt lan rộng hơn. Ngoài ra, lỡ sau này bạn có muốn lắp đặt thêm cửa ra vào hay cửa sổ thì cũng tiện hơn rất nhiều.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 26.

Cứ khi nào thiết kế, lắp đặt ổ điện, hãy trát thật nhiều vữa vào, cho nó gân guốc lên một tí thế này này. Nó sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm rất nhiều tiền điện đấy. Họ tiết kiệm thêm tiền đồng nghĩa với việc tiền lương của tôi cũng sẽ cao hơn.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 27.

Sao ai cũng thiết kế cái đầu ống xả to tổ chảng vậy nhỉ? Sao không thu bé lại như tôi đây này, cho nước chảy ra ít hơn. Để nước chảy ra quá nhiều sẽ tiềm ẩn nguy cơ trượt chân ngã dập mặt như chơi chứ đùa. Ngồi lướt meme khi đi vệ sinh đã khiến lưng tôi đủ đau đớn rồi, thế nên phải hạn chế mấy cú ngã chí mạng kiểu như vậy.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 28.

Thiết kế nào cũng vậy, cũng cần phải có điểm nhấn thì mới trở nên khác biệt được. Như dự án này này, tôi xếp 3 ô gỗ sàn giống hệt nhau ở cạnh nhau cho nó đẹp. Nhưng 3 thôi nhé, 4 ô thì lại nhiều quá.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 29.

Thỉnh thoảng tôi cũng muốn đưa cái tôi của mình vào công việc, để khoe khoang với thiên hạ tí ấy mà. Như kiểu để lộ 1 góc nhà như thế này này, trò trẻ con đối với tôi. Chính những kĩ năng thượng thừa không phải ai cũng có này sẽ quyết định đến việc người ta có thuê bạn làm việc hay không. Có phải tự nhiên mà tôi thành công như hiện nay đâu.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 30.

Tôi còn biết cả thiết kế đường điện nữa nhé. Thấy góc bếp nhà mình hơi tôi nên tôi phải lắp ngay quả bóng đèn dưới tủ chạn như thế này đây. Nó thực sự mang lại hiệu quả cao, và khiến cho giá trị ngôi nhà cũng tăng lên bội phần. Sau mà tôi có muốn bán nhà thì chắc chắn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn nhiều.

Theo BoredPanda

Phase 4 còn chưa bắt đầu, Marvel đã công bố luôn lịch trình Phase 5: Kể từ 2021, fan sẽ được xem 4 bom tấn điện ảnh/năm