FIFA 18 eWorld Cup là một giải đấu thành công của hãng EA và thương hiệu FIFA khi thu về hơn 29 triệu lượt xem trên tất cả các nền tảng trong suốt quãng thời gian diễn ra hồi đầu tháng này.

Giải đấu kéo dài ba ngày tại O2 Arena, London, Anh là nơi quy tụ của 32 game thủ xuất sắc nhất thế giới với mục tiêu giành 250,000 USD tiền thưởng dành cho nhà vô địch. Hơn 20 triệu game thủ của 60 quốc gia đã tham gia tranh tài, theo thông cáo báo chí của BTC, nhưng chỉ một người đứng trên bục cao nhất.

Mosaad “Msdossary” Aldossary, game thủ tới từ Ả Rập Xê-Út, là người giành chức vô địch FIFA 18 eWorld Cup. Ngoài tiền thưởng, Msdossary còn được mời tới tham dự Best FIFA Football Awards 2018 – sự kiện được tổ chức vào cuối tháng 9 sắp tới tại London.

29 triệu người xem cho thấy mức tăng trưởng 400% lượng người xem kỹ thuật số so với giải đấu năm ngoái và gấp đôi so với EA SPORTS FIFA 18 Global Series Playoffs – diễn ra từ 28/5-03/6 vừa qua tại Amsterdam, Hà Lan.

Sức mạnh của các môn thể thao truyền thống và eSports đang là khổng lồ, và sự tăng trưởng về số lượng người xem online của năm nay là dấu hiệu cho thấy sức mạnh này đang được hiện thực hóa”, Todd Sitrin, Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Cấp cao mảng Gaming của EA Sports, phát biểu.

Chúng tôi đang phát triển đáng kể mảng thi đấu điện tử chuyên nghiệp thông qua EA SPORTS FIFA 18 Global Series và Grand Final của năm nay, kết nối cộng đồng bóng đá toàn cầu trong một hệ sinh thái mà chúng tôi sẽ tập trung phát triển ở những mùa tới.

322,000 là lượng người xem đạt đỉnh thu được trên tất cả 12 nền tảng – chưa kể tới 19 đài truyền hình tiếp sóng Chung kết của FIFA 18 eWorld Cup trên 60 quốc gia và cùng lãnh thổ.

Hiện các đài truyền hình vẫn chưa công bố lượng người xem chi tiết.

2016 (Theo Dot Esports)