Dịp hè, VTV3 ra mắt chương trình dành cho thiếu nhi Ngôi làng vui vẻ, phát sóng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu ngày 5/6/2023. 

Khán giả nhí sẽ có không gian giải trí vui vẻ gắn liền với yếu tố giáo dục, được thiết kế dựa trên nghiên cứu tâm sinh lý của trẻ em ở độ tuổi mầm non.

Mỗi ngày, khi ghé thăm "Ngôi làng vui vẻ", các bé và bố mẹ sẽ có khoảng thời gian cùng nhau vui chơi.

Ngôi làng vui vẻ là một vùng đất nằm ngay chân một cầu vồng khổng lồ, lơ lửng gần thác nước và bao quanh là núi non. Các cư dân sống ở ngôi làng rất đa dạng, thú vị và thân thiện với các bạn nhỏ. Hàng ngày các nhân vật trong mỗi ngôi nhà sẽ mang đến cho các em nhỏ trò chơi gắn kết để cả nhà cùng xem, tương tác với nhau.

Trong ngôi làng vui vẻ có 5 ngôi nhà với tên gọi Nhà Cây, Nhà Bánh, Nhà Đậu, Nhà Mây và Nhà Nấm.

Chị Bool Bool yêu thiên nhiên và Ếch cốm nghịch ngợm sống trong Nhà Cây sẽ cùng các bạn nhỏ khám phá thiên nhiên kỳ thú vào tối thứ Hai. 

Anh em Cừu Xanh và Cừu Hồng sống cùng bố mẹ trong Nhà Bánh sẽ gặp khán giả vào tối thứ Ba. Gia đình Cừu chia sẻ các cảm xúc ẩn hiện trong mỗi chúng ta, từ đó giúp các bé biết cách làm bạn với cảm xúc và tạm biệt những cơn khó chịu, tức giận, thất vọng, chán nản... 

Chị Chim Sâu và bạn Bánh bao ở Nhà Đậu sẽ cùng các em bé và cha mẹ tìm hiểu về những nguyên tắc an toàn trong đời sống thông qua câu chuyện gần gũi, hài hước và sinh động vào tối thứ Tư.

Ở Nhà Mây, chị Hoa và anh Gió mang đến những trò chơi gắn kết cả gia đình thật vui và mới mẻ vào mỗi tối Thứ năm.

Tại Nhà Nấm, cả nhà có thể cùng hát, tương tác với các trò chơi âm nhạc, vận động với Meo Meo và Nana vào thứ Sáu.

Mỗi ngày, khi ghé thăm Ngôi làng vui vẻ, các bé và bố mẹ sẽ có khoảng thời gian cùng nhau vui chơi, cùng biết thêm những điều mới mẻ thông qua các câu chuyện thú vị và trò chơi tương tác hấp dẫn trên truyền hình.