chuyến bay giải cứu

Cập nhập tin tức chuyến bay giải cứu

Đã khởi tố 30 vụ án và 107 bị can trong đại án Việt Á

Báo cáo giám sát của Quốc hội cho biết, liên quan đến vụ án Việt Á, tính đến đầu tháng 5 các cơ quan điều tra đã khởi tố 30 vụ án, 107 bị can.

Đường đi đưa, nhận hối lộ cả trăm tỷ đồng vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Quá trình cấp phép các chuyến bay, phê duyệt cách ly tại địa phương, từ tháng 9/2020 - 12/2022, các cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhiệm vụ được giao, đưa và nhận hối lộ hàng trăm tỷ đồng.

Vụ 'chuyến bay giải cứu': Nhận hối lộ hàng trăm tỷ, khắc phục vài chục tỷ

Theo thống kê, đến nay, tổng số tiền mà các bị can trong vụ "chuyến bay giải cứu" đã nộp để khắc phục hậu quả là hơn 52 tỷ đồng và 460.000 USD. Con số này kém xa so với tiền mà các bị can đã đưa và nhận hối lộ...

Nhân vật bỏ trốn trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Trong vụ "chuyến bay giải cứu", Trần Thị Hà Liên bị khởi tố về tội môi giới hối lộ. Trước khi bỏ trốn, người này đã chuyển khoản nhiều tỷ đồng tiền hối lộ cho cựu thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế và cựu cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Đề nghị xử lý cán bộ liên quan vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Trong vụ “chuyến bay giải cứu”, Viện KSND Tối cao đề nghị xử lý trách nhiệm của cán bộ liên quan.

Phu nhân cựu Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhận 50.000 USD ở quán cà phê

Giám đốc Công ty ATA Việt Nam đã gặp vợ cựu Thứ trưởng Tô Anh Dũng tại một quán cà phê ở Hồ Tây, đưa 1 túi quà. Phu nhân cựu Thứ trưởng nhận túi quà và khai đã đưa cho chồng, nhưng không biết bên trong có gì.

Cựu thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế bị truy tố vì 253 lần nhận hối lộ

VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 54 bị can trong vụ “chuyến bay giải cứu”. 54 người này bị truy tố về các tội Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ những ‘chuyến bay giải cứu’ nghĩ về quản trị công

Để bảo vệ được lợi ích Công khi có sự tham gia của các chủ thể tư nhân thì cần tiếp tục hoàn thiện quy trình, quy định, bảo đảm sự rõ ràng, công khai, minh bạch, cũng như khả năng giám sát chặt chẽ, sớm phát hiện những biểu hiện tiêu cực.

'Chuyến bay giải cứu': Đại án trục lợi từ chủ trương nhân văn

“Chuyến bay giải cứu” là vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến nhiều cá nhân, đơn vị. Nghiêm trọng hơn là sự xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước.

Tước hàm thiếu tướng với cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có quyết định tước cấp bậc hàm thiếu tướng với ông Nguyễn Anh Tuấn, cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội.

Báo cáo giám sát phòng dịch: Chỉ 3 dòng vụ Việt Á, vắng 'chuyến bay giải cứu'

Nghiên cứu báo cáo giám sát về công tác phòng chống Covid-19, một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội băn khoăn vì chỉ thấy 3 dòng về vụ kit test Việt Á, thậm chí vắng vụ 'chuyến bay giải cứu'.

Lá thư tố sai phạm trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Trong đơn, ông M. tố giác các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thu tiền trái quy định của những người là công dân Việt Nam đã chấp hành xong án phạt tù, đang ở trong các “trại chờ”…

Vụ ‘chuyến bay giải cứu’: Hơn 170 tỷ nhận hối lộ được chia như thế nào?

Kết luận điều tra cho rằng, vụ án “chuyến bay giải cứu” là đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp; liên quan đến nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị chức năng cả trong và ngoài nước.

Họ kiếm chác trên lưng của nhân dân khốn khó

Vì sao sự tha hóa quyền lực, tha hóa đạo đức của một bộ phận cán bộ lãnh đạo, quản lý đến mức báo động đỏ như vậy?

Nhóm lợi ích và chiêu ‘vòi' tiền doanh nghiệp trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Liên quan đến vụ "chuyến bay giải cứu", những cá nhân có nhiệm vụ, quyền hạn đã tạo thành nhóm lợi ích và đưa ra nhiều yêu cầu, gây khó khăn, nhũng nhiễu, buộc các doanh nghiệp phải chi tiền để được giải quyết.

Bản tin thời sự chiều 5/4: Ô tô đâm liên hoàn 16 xe máy tại Hà Nội

Mời quý độc giả nghe bản tin thời sự podcast chiều 5/4, gồm những tin chính sau: Quán karaoke ở Hà Nội sắp được mở cửa đón khách. Ô tô đâm liên hoàn 16 xe máy tại Hà Nội. Bắt 3 đối tượng tàng trữ hơn 200 khẩu súng các loại.

Chuyến bay giải cứu: Lộ cơ chế ‘bôi trơn’ hơn 140 tỷ đồng

Một số cá nhân có thẩm quyền ở các bộ, ngành đã gây khó khăn, nhũng nhiễu, làm khó doanh nghiệp tổ chức chuyến bay, tạo cơ chế xin cho, buộc doanh nghiệp phải nâng vé máy bay và các chi phí phát sinh khác để chi phí “bôi trơn”, đưa hối lộ.

Những ‘chuyến bay giải cứu’ và đường đi của hơn 140 tỷ đồng hối lộ

Kết luận điều tra vụ án “chuyến bay giải cứu” nêu 3 chi tiết: Số bị can tới 54 người, số tiền đưa hối lộ hơn 140 tỷ đồng và người nhận hối lộ nhiều nhất lên tới 42 tỷ đồng.

‘Chuyến bay giải cứu’: Cuộc gặp nhận tiền của cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ

Những cuộc gặp nhận tiền của cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ diễn ra khi thì ở nhà hàng, lúc ở ngay đầu ngõ Bách Thảo gần Văn phòng Chính phủ.

Bản tin sáng VietNamNet (5/4/2023)

Vụ 'chuyến bay giải cứu': Cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhận hối lộ 21,5 tỷ đồng; Bộ Tài chính từ chối giảm lệ phí trước bạ với ô tô… là những thông tin nổi bật trong ngày.