chuyến bay giải cứu

Cập nhập tin tức chuyến bay giải cứu

Sai phạm, ách tắc trong mua sắm trang thiết bị y tế, vụ việc tại Việt Á, chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam, thao túng thị trường chứng khoán được nêu ra khi thẩm tra sơ bộ báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Bản tin sáng VietNamNet (26/3/2022)

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam 3 tháng; Tổng giám đốc bị điều tra đưa hối lộ trong vụ chuyến bay giải cứu; Mỹ và EU đạt thỏa thuận giảm phụ thuộc khí đốt Nga… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (4/3/2022)

Công khai lộ trình, chi phí chuyến bay 'giải cứu' công dân từ Ukraine; Chỉ bán Molnupiravir cho F0 có đơn thuốc; Hơn 10 tỉnh, thành công bố môn thi vào lớp 10… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (3/3/2022)

6/3 có chuyến bay miễn phí đưa người Việt từ Ukraina về nước; Dừng hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Đã đến lúc chấm dứt các chuyến bay giải cứu

Việt Nam đã mở lại 10 đường bay thương lệ quốc tế. Cục Hàng không Việt Nam vừa đồng ý tăng mạnh số lượng chuyến bay định kỳ. Chuyên gia cũng kiến nghị dừng các chuyến bay giải cứu.

Quỹ đạo bình thường hay đóng cửa cô đơn

Tôi rất chia sẻ với bài viết “Cánh cửa về nhà”, đã đến lúc chúng ta mở lại đường bay quốc tế để đón đồng bào Việt Nam bị kẹt lại ở nước ngoài đằng đẵng suốt 2 năm dịch bệnh.

Cánh cửa về nhà

Từ tháng 3/2020, khi các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam gián đoạn, rồi ngừng hẳn do dịch Covid-19, công dân Việt Nam gần như không còn con đường nào khác để về quê, trừ phi được bay trên các chuyến giải cứu.

Trả 240 triệu tiền vé để về nước, vẫn phải bay vòng qua Campuchia

Trong khi máy bay các hãng đang nằm không thì người Việt tại các quốc gia phải bỏ số tiền vài trăm triệu để hồi hương hoặc "đi nhờ" qua đường Campuchia. 

Du lịch nước ngoài, liều đi rồi ‘không có đường về’

Nhiều quốc gia đã mở cửa đón khách không phải cách ly, trong đó có người Việt Nam. Các đơn vị lữ hành cũng kiến nghị sớm cho du khách trong nước đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, thực tế là nếu đi họ sẽ “không có đường về”.