Chuyện chia tiền trong bữa ăn của bạn trai khiến tôi suy nghĩ

Anh cùng tôi đi ăn với 4 người nữa. Trước khi đi, tôi đã đưa cho anh 1 triệu đồng để trả tiền cho bữa ăn, vậy mà anh vẫn đòi 3 người bạn đi cùng chia tiền.

Tôi có người yêu được 2 năm và có ý định tiến tới hôn nhân. Anh là con trai lớn nên nhiều gánh nặng gia đình, tiền lương của anh cũng thuộc dạng trung bình.

Mỗi tháng, anh dành hơn nửa tiền lương để phụ giúp gia đình (tiền thuê nhà, tiền ăn), phần còn lại anh dùng cho chi tiêu cá nhân.

Tôi không phải đi làm vất vả như anh. Gia đình tôi cũng thuộc dạng có điều kiện nên phụ giúp anh phần nào. Vì vậy, đi chơi, lúc nào tôi cũng san sẻ chi phí cùng anh. Nhưng lần vừa rồi đi ăn với 3 người bạn thân, cách hành xử của anh đã khiến tôi lúng túng.

{keywords}
 

Anh đi cùng tôi, em gái anh và 3 người bạn, tổng cộng sáu người. Tôi đưa trước cho anh 1 triệu đồng để chi trả. Khi thấy hóa đơn bữa ăn là 3 triệu đồng thì anh đột nhiên bảo với các bạn là chia đều cho 4, do tôi không đi làm và em gái anh còn nhỏ, 18 tuổi.

Những người bạn cũng đồng ý với đề xuất trên, riêng tôi thì được một phen bẽ bàng. Sau đó, tôi có góp ý với anh không được làm như vậy vì anh dẫn theo tôi và em gái thì tiền ăn của tôi và em gái là trách nhiệm của anh.

Anh không thể vì tôi và em gái không có thu nhập mà đùn đẩy qua các bạn như vậy, sau này ai dám đi cùng nữa. Hơn nữa tôi còn đưa tiền trước cho anh, vậy mà anh lại hành xử như vậy.

Tôi góp ý chân thành thì anh quay sang bảo: "Sao lúc đó em không có ý kiến ngay, bây giờ xong xuôi rồi lại góp ý, mọi thứ cũng hiểu nhầm cả thôi".

Tôi bảo: "Hiểu nhầm gì mà hiểu nhầm, rõ ràng anh làm vậy có chủ ý". Anh bảo: "Em nói vậy là bảo anh ăn chặn tiền em à? Em không hài lòng thì anh gọi chúng bạn để trả lại tiền".

Đến đây thì tôi cạn lời. Về đến nhà, mẹ anh hỏi chuyện: "Thế hai đứa đi ăn ở đâu? Hết bao nhiêu tiền? Có mấy người? Thế thằng Tâm nhà bác nó thanh toán hết à?". Mẹ anh hỏi liên tục với vẻ mặt sửng sốt. Tôi không biết phải giải quyết thế nào?

Độc giả: Nhi Phạm

Xem thêm video: Chuyện tình chồng Việt vợ Đài và 'bệnh viện sách cổ' đầu tiên tại Việt Nam

Gần tái hôn nhận được chiếc túi xách hàng hiệu kèm 4 từ, tôi khóc xin hủy cưới ngay

Gần tái hôn nhận được chiếc túi xách hàng hiệu kèm 4 từ, tôi khóc xin hủy cưới ngay

Trước đó tôi không hiểu tại sao chồng cũ lại gửi chiếc túi xách đẹp và đắt thế cho mình. Nhưng đọc xong 4 chữ ngắn ngủn ấy thì tôi không khỏi thẫn thờ rồi rơi nước mắt hiểu ra mọi chuyện.

tin nổi bật

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.