chuyển đổi giới tính

Cập nhập tin tức chuyển đổi giới tính

Bản tin sáng VietNamNet (13/5/2023)

Sacombank không chấp nhận xin lỗi của cựu Chủ tịch FLC; Nguyễn Thị Oanh đi vào lịch sử điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đề xuất mỗi người được công nhận chuyển đổi giới tính 1 lần trong đời

Điều kiện để công dân được chuyển đổi giới tính được điều chỉnh theo hướng giảm số lần được công nhận giới tính mới từ 2 lần xuống chỉ còn 1 lần trong cuộc đời.

Đề xuất người chuyển giới nam khi sinh con được hưởng chế độ thai sản

Dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính đề xuất người chuyển giới nam khi mang thai, sinh con sẽ hưởng chế độ thai sản theo quy định. Họ cũng được bảo đảm quyền kết hôn theo giới tính mới sau khi được công nhận.

Chuyển đổi giới tính: Vì sao chưa thể thực thi ngay

Từ 1/1/2017, VN chính thức trở thành quốc gia thứ 62 trên thế giới công nhận chuyển đổi giới tính...

Video phẫu thuật chuyển nam thành nữ

Một đoạn video mới được tải lên bởi Hiệp hội European Society of Urology cho thấy chi tiết về một quy trình phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ. 

Nộp 3/4 tài sản tham nhũng chưa chắc thoát án tử

Nộp lại tài sản chỉ là một trong những điều kiện để được xem xét giảm án tử hình, còn phải đáp ứng các điều kiện khác, Thứ trưởng Tư pháp Lê Thành Long nói.

Hợp pháp hóa chuyển đổi giới tính

Dự thảo bộ luật Dân sự sửa đổi vừa được QH thông qua có quy định việc chuyển đổi giới tính.

Trong gái, ngoài trai mới được đổi phận?

"Chỉ được chuyển giới khi khiếm khuyết một bộ phận nào đó. Chẳng hạn những trường hợp bên trong nữ, bên ngoài nam nhưng bản chất là nữ thì cho chuyển thành nữ và ngược lại” - ông Phùng Quốc Hiển góp ý luật chuyển đổi giới tính.