chuyển trường

Cập nhập tin tức chuyển trường

Hà Nội công bố cổng thông tin phục vụ việc chuyển trường của học sinh THPT

Bắt đầu từ năm học 2023-2024, Hà Nội phân cấp thẩm quyền quyết định việc chuyển trường  học sinh cấp THPT cho các hiệu trưởng.

Hà Nội: Hiệu trưởng THPT được tự quyết việc chuyển trường của học sinh

Hiệu trưởng các trường THPT tại Hà Nội được tự giải quyết việc chuyển trường, xin học lại của học sinh lớp 10, 11 và 12.

Bộ GD-ĐT yêu cầu không làm khó học sinh lớp 10 chuyển trường

Trước ý kiến việc chuyển trường của học sinh lớp 10 khó khăn bởi tổ hợp môn học lựa chọn khác nhau, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn lưu ý các địa phương hỗ trợ tối đa người học, không đặt ra rào cản nào với các em muốn chuyển trường.

Hiệu trưởng THPT được tự quyết việc chuyển trường của học sinh

Hiệu trưởng các trường THPT tại TP.HCM được tự giải quyết việc chuyển trường, xin học lại lớp 10, 11, 12 của học sinh.

Đổi tổ hợp môn tự chọn lớp 10: Bộ có hướng dẫn, trường thấy 'rối thêm'

Ngay sau khi có kết quả học kì 1 năm học 2022-2023, nhiều học sinh lớp 10 có nguyện vọng chuyển tổ hợp môn vì sức học không theo kịp, nhưng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ GD-ĐT, học sinh chỉ được đổi vào cuối năm học.

Phụ huynh ‘khóc ròng’ khi muốn chuyển trường cho con lớp 10

Kết thúc học kỳ 1 của năm học đầu tiên dạy học lựa chọn ở lớp 10, nhiều cơ sở giáo dục dù muốn nhận học sinh xin chuyển đến nhưng cũng phải lắc đầu vì trường mình không trùng môn tự chọn trong tổ hợp môn học.

Sinh viên được chuyển ngành, chuyển trường, học một số học phần của trường khác

Quy chế đào tạo trình độ đại học mới được Bộ GD-ĐT ban hành có nhiều điểm có lợi cho sinh viên như được chuyển ngành, chuyển trường, chuyển hình thức học hay có thể đăng ký thực hiện một số học phần tại trường khác.

Những ‘kẻ cứng đầu’ ấy đã không phải chuyển trường

Khác với nhiều người chọn né tránh đấu tranh, “những kẻ cứng đầu” ấy cảm thấy sự thôi thúc phải đấu tranh lớn hơn và họ đã góp phần vào những bước tiến lịch sử.

Hàng loạt phụ huynh ĐH Tân Tạo kiến nghị giải thể, xin chuyển trường

70 phụ huynh và sinh viên Khoa Y Trường ĐH Tân Tạo (Long An) đã đồng loạt gửi đơn kiến nghị xin giải thể trường và xin chuyển trường cho con.

Nữ sinh bị thôi học vì kể chuyện cô giáo trên Facebook xin chuyển trường

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Q. - Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) bị buộc thôi học 10 ngày vì lý do em xúc phạm cô giáo trên Facebook, ngày 9/11 gia đình đã làm đơn xin chuyển trường cho con gái.

Sinh viên có được phép chuyển trường Đại học?

Em đang là sinh viên năm thứ hai Đại học bách khoa Hà Nội. Hiện tại em thấy việc học tập tại đây không phù hợp...

Hiệu trưởng ép giáo viên chuyển trường vì mang thai

Một giáo viên mầm non ở Hải Phòng đang sống trong sợ hãi vì “bị” hiệu trưởng gây sức ép phá thai hoặc chuyển công tác khi chị trót mang thai đứa con thứ 3.