Công ty truyền thông Webedia (Pháp) đã mua lại suất tham dự giải Thách Đấu Châu Âu bộ môn LMHT của Team HUMA với giá khoảng 70.000 USD để lên kế hoạch xây dựng một đội tuyển thể thao điện tử chuyên nghiệp do Paris Saint Germain (PSG) làm chủ quản, theo nguồn tin của ESPN.

Trích dẫn từ nguồn tin giấu tên, báo cáo cho biết, công ty con của Webedia là Bang Bang Management đã đàm phán xong thỏa thuận với ông chủ Behdad Jaafarian của Tema HUMA.

Jaafarian đã bị cấm sở hữu các đội tuyển thuộc hệ thống giải đấu của Riot Games do ông đã không thanh toán tiền lương tối thiểu cho các tuyển thủ. Suất tham dự giải Thách Đấu Châu Âu của Team HUMA đã được rao bán từ hồi giữa tháng 8.

Một tuần trước, PSG tuyên bố rằng, họ đã thiết lập quan hệ đối tác với Webedia, chủ sở hữu của CLB thể thao điện tử Millenium. Tổ chức không tiết lộ thêm họ sẽ tham dự vào giải đấu hay bộ môn nào trong thời gian sắp tới.

PSG là CLB bóng đá mới nhất lấn sân eSports. Trước đó, FC Schalke 04 đã mua một suất dự LCS Châu Âu và rồi đội tuyển của họ đã phải xuống hạng. Nhiều CLB bóng đá đã cho thấy sự quan tâm của họ với thể thao điện tử, nhưng hầu hết các bước đi đầu tiên đều rất thận trọng, như ký kết hợp đồng với các game thủ FIFA 16.

June_6th (Theo thescore esports)