- Sau khi Tuấn Anh chốt lại hợp đồng với Yokohama (dự kiến ngày 12/12), đến lượt Công Phượng sẽ chính thức ký vào bản hợp đồng với đội bóng Mito Hollyhock, vào ngày 23/12 tới.

Cũng như Tuấn Anh, Công Phượng đã sang Nhật Bản để tham quan CLB mới của mình. Tại đây, anh được báo chí xứ sở Mặt trời mọc dành sự quan tâm đặc biệt, còn người hâm mộ đội bóng Mito Hollyhock cũng bắt đầu để ý tới chân sút đến từ Việt Nam. Công Phượng cũng có dịp được dự khán 2 trận đấu, một là trận chung kết Cup Quốc gia Nhật Bản và một trận của CLB Mito Hollyhock tại J-League 2.

{keywords}
Công Phượng sẽ ký hợp đồng sang Nhật Bản vào ngày 23/12 tới

Sau khi các điều khoản trong hợp đồng được Mito Hollyhock chốt lại, CLB Mito Hollyhock vừa có thông báo trên trang chủ của mình về thời gian tiến hành ký kết hợp đồng với tiền đạo Nguyễn Công Phượng của HAGL.

Đội bóng nước Nhật sẽ cử người đại diện sang Việt Nam tiến hành ký kết hợp đồng mượn Công Phượng (1 năm) từ phía CLB HAGL vào ngày 23/12 tới đây. Buổi lễ sẽ diễn ra tại TP.HCM.

CLB Mito Hollyhock cũng đăng tải thông tin khá chi tiết về Công Phượng như năm sinh, chiều cao, cân nặng…hay cả việc Công Phượng tham gia vào các ĐTQG Việt Nam kể từ năm 2013.

Đội bóng Nhật Bản cũng đăng tải cảm xúc của tiền đạo gốc Nghệ An trước cơ hội được chơi bóng ở J-League 2: "Tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi trở thành một thành viên của CLB Mito Hollyhock trong mùa giải mới. Tôi biết đây là thử thách và cũng là cơ hội cho tôi tiếp tục phát triển bản thân. Tôi đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên được thử sức ở J-League và hy vọng người hâm mộ sẽ tiếp tục cổ vũ cho tôi cũng như đội bóng trong mùa giải 2016".

Tiền đạo gốc Nghệ An sẽ sang thi đấu ở J-League 2 trong 1 mùa giải với phí chuyển nhượng khoảng 100.000 USD. Mức lương Công Phượng nhận được tại Nhật Bản khoảng trên 3.000 USD/tháng.

Hữu Nghiêm