Nghiện game có lẽ không còn là vấn đề mới mẻ gì trong xã hội khi mà theo thống kê của Pearl Research thì có đến 12 triệu người đang chơi game online tại Việt Nam. Những năm gần đây đã có nhiều trung tâm cai nghiện game được mở ra để dành cho con nghiện có những biểu hiện rối loạn cảm xúc hoặc hành vi.

Nghiện game sẽ có những biểu hiện rối loạn cảm xúc hoặc hành vi.

Điều đáng nói là ở hiện tại, số người chơi game cũng như nghiện game không hề suy giảm . Dẫu biết để từ bỏ 1 thói quen, 1 đam mê không phải là điều đơn giản nhưng nếu tiếp tục, việc làm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ thể và tiếp đó sẽ là xã hội. Nhận thấy điểm nóng của vấn đề này, đội ngũ Admin đang điều hành trực tiếp tựa game Trảm Ma đã làm 1 clip ngắn nói về “5 cách cai nghiện game” dành tặng cho người chơi. Dường như động thái này của NPH VTC Game đã đi ngược lại mục tiêu kinh doanh nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của nhưng dạng clip thế này ở thời điểm hiện tại.

Đội ngũ Admin đang điều hành trực tiếp tựa game Trảm Ma

Clip xoay quanh việc 1 chàng béo nghiện game nhưng loay hoay không biết tìm cách nào để có thể dứt ra khỏi chiếc máy tính thân yêu. Vậy là anh chàng đã quyết tâm lên kế hoạch lấp khoảng thời gian trống để không còn phải đối diện với máy tính nữa. Nhưng đời có lẽ không như là mơ, các tình huống dở khóc dở cười đã liên tiếp xảy ra dẫn đến 1 kết cục không thể nào buồn hơn. Đoạn clip được dựng từ những thước phim đơn giản, diễn xuất thô sơ nhưng với những nội dung thân quen bám sát đời thực cũng đã lột tả được phần nào hệ lụy của việc nghiện game. Kết thúc clip là dòng chữ nhắn nhủ: “Cai nghiện game không phải là dễ nhưng hãy chơi game điều độ” chính là thông điệp cuả NPH VTC Game muốn gửi gắm đến cộng đồng game thủ thế hệ trẻ hiện nay. Hãy cùng theo dõi clip:

Trảm Ma được NPH VTC Game phát hành vào 4/9, ngay từ những ngày đầu mở cửa, Trảm Ma đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người chơi. Với lối chơi toàn hoàn mới được NPH dung 1 cụm từ mĩ miều để miêu tả “Game nhập vai đa phong cách” - MMORPG kết hợp với Turnbased như làn gió mới thổi tan không khí ngột ngạt của làng game trong vài năm qua. Trảm Ma đang làm tốt nhiệm vụ của 1 tân binh thời đại mới.

Trang chủ: http://tramma.vtcgame.vn

Fanpage: https://facebook.com/trammavtc

Group: https://facebook.com/groups/trammavtc

Kaito