Clip nam sinh 8 tuổi đánh bé gái 2 tuổi để cướp đồ ăn gây tranh cãi

Vụ việc một nam sinh 8 tuổi đánh đập dã mãn một bé gái 2 tuổi chỉ vì một món đồ ăn vặt đã khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ, gây ra nhiều tranh cãi về việc giáo dục trẻ em.

Theo SCMP, một đoạn video ghi lại hình ảnh một nam sinh khoảng 8 tuổi hành hung dã man một bé gái 2 tuổi đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc không khỏi bất bình trong thời gian gần đây.

Theo đó, nam sinh trong đoạn video mang họ Zhuang, đang là học sinh tại một trường tiểu học thuộc miền Nam Trung Quốc. Trong đoạn video, Zhuang bước vào nhà nơi cô bé 2 tuổi đang chơi một mình rồi bắt đầu hành hung để cướp đồ ăn vặt. Nam sinh này bắt đầu đá vào mặt cô bé rồi tiếp tục đánh đập ngay cả khi cô bé cố gắng chạy trốn. Hành động man rợ này chỉ chấm dứt khi ông nội của cô bé xuất hiện khiến Zhuang bỏ chạy. Hậu quả của vụ hành hung này là cô bé 2 tuổi bị chấn động não và gãy 4 chiếc răng.

Hình ảnh vụ hành hung được ghi lại. Ảnh: SCMP

Gia đình của phía nữ sinh cho biết, phía gia đình của Zhuang không chịu thừa nhận hành vi sai trái của con cho tới khi nhìn thấy đoạn video. Nhưng ngay cả khi xem xong, họ vẫn không hề xin lỗi mà chỉ yêu cầu gia đình cô bé không trình báo cảnh sát, về phần Zhuang, nam sinh này tuyên bố cụt lủn: “Tôi muốn đánh ai thì đánh”.

Không thể chấp nhận thái độ từ phía gia đình Zhuang, bố của bé gái 2 tuổi đã đem việc này báo với cảnh sát, vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra.

Sau khi vụ việc được chia sẻ trên các mạng xã hội, cộng đồng mạng Trung Quốc đã thực sự phẫn nộ không chỉ vì bản tính bạo lực của nam sinh này, mà còn vì cách hành xử sau đó của gia đình họ. Nhiều người cho rằng, Chính phủ cần xem lại Luật lệ bảo vệ trẻ vị thành niên bởi số vụ vi phạm pháp luật và các hành vi bạo lực ở lứa tuổi này đang ngày càng gia tăng một cách đáng báo động.

Vào năm 1991, Trung Quốc đã thông qua luật bảo vệ trẻ chưa thành niên, trong đó quy định rằng trẻ chưa thành niên phạm tội dưới 14 tuổi không phải chịu bất kỳ trách nhiệm hình sự nào.

Việt Dũng (Theo SCMP)

tin nổi bật

Hà Nội: Đề nghị dùng một bộ sách giáo khoa duy nhất cho mỗi cấp học

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đề nghị thống nhất một bộ sách giáo khoa dùng cho các cấp học trên địa bàn TP, tránh tình trạng mỗi trường, mỗi quận, huyện lựa chọn 1 bộ sách gây lãng phí và bức xúc trong dư luận.

Bộ GD-ĐT đề xuất giảm mức tăng học phí: Các đại học nói gì?

Bộ GD-ĐT kiến nghị lùi khung học phí quy định tại Nghị định 81 thêm 1 năm, trong khi một số trường đã công bố tăng mạnh học phí từ trước đó.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Lịch sử năm 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện đề thi thử phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề, rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin. Sở GD-ĐT Nam Định cũng xây dựng đề thi thử môn Lịch sử để khảo sát chất lượng học sinh.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sinh học

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện đề thi thử phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề, rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Nam Định cũng xây dựng đề thi thử môn Sinh học để khảo sát học sinh.

Lùi kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2022

Ban tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam vừa thông báo điều chỉnh kế hoạch thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022.

Trường hợp thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trong quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh vi phạm có thể bị trừ 50% số điểm, cho 0 điểm hoặc đình chỉ và hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Nhà xuất bản 'thắng đậm', chị lao công méo mặt vì giá sách

Với những gia đình dư giả, giá SGK mới chỉ như vài cốc trà sữa "full topping" nhưng với những người lao động kiếm từng đồng, mức giá vài trăm nghìn một bộ SGK lại là áp lực không nhỏ.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Hóa học năm 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xây dựng đề thi thử môn Hóa học để khảo sát kiến thức của học sinh.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Vật lý năm 2022 của Vĩnh Phúc

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Vật lý năm 2022 được Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh trên địa bàn.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2022 của Nam Định

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi thử môn Toán để khảo sát chất lượng học sinh khối 12.

Đề Văn thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 của Nam Định

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi môn Ngữ văn để khảo sát chất lượng học sinh toàn tỉnh.

Loạt hoạt động thiết thực ‘tiếp lửa’ sĩ tử vượt vũ môn

Ngoài các hoạt động hỗ trợ thiết thực tại điểm thi tại TP.HCM, “Tiếp sức mùa thi 2022” còn tăng cường tiếp sức trực tuyến, trao học bổng để giúp các sĩ tử vượt vũ môn thành công.

Đề xuất giảm mức tăng học phí đại học

Hôm nay (4/7), Bộ GD-ĐT đã có kiến nghị về việc áp dụng khung học phí mới đối với giáo dục đại học.

Đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS cả nước

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng nay (4/7), Bộ GD-ĐT đã đưa ra đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc kể từ năm học 2022-2023.

50% điểm thi Toán lớp 10 dưới 5: 'Học sinh giỏi nhưng cộng, trừ rất chậm'

Nhiều năm điểm thi vào lớp 10 TP.HCM luôn thấp, đặc biệt điểm thi hai môn Tiếng Anh và Toán, điều này có phù hợp với một kỳ thi tuyển sinh và phản ánh đúng việc học tập trên lớp?