Hẳn là các nhiệm vụ như dựng nhà, huấn luyện quân đội và quản lý tài nguyên đã trở nên quá quen thuộc với các game thủ và đương nhiên tất cả mọi thứ đều phải luôn sẵn sàng để ứng phó bất cứ cuộc tấn công nào. Lãnh thổ của bạn sẽ vừa đóng vai trò là căn cứ, vừa là nơi để kiếm các chiếm lợi phẩm. Điều này đòi hỏi các game thủ phải dành nhiều thời gian hơn cho viêc bố trí và củng cố phần này.

Các công trình trong game sẽ gồm 4 loại chính: phòng thủ, căn cứ quân đội, nơi dự trữ và cuối cùng là trang trí. Hệ thống phòng thủ của Cloud Raiders sẽ cho phép các game thủ quét sạch bọn cướp biển đột nhập với tường thành, bẫy nổ và pháo đại bác. Đương nhiên việc phòng thủ phải đi kèm với tấn công, và đó cũng chính là lúc quân đội được dùng đến. Căn cứ quân đội là nơi đóng quân và tập truyện, chuẩn bị cho mọi trận đấu. Và điều quan trọng nhất là phải duy trì số lượng quân luôn phải đầy đủ, nếu không bạn sẽ bị đè bẹp ngay trong những giây đầu của trận chiến.
Nhắc đên tài nguyên, hầu hết tất cả những nâng cấp trong game sẽ đòi hỏi ở game thủ một lượng tiền vàng và phần mây kha khá. Việc người chơi cần làm sẽ là thu thập chúng ở dưới đất và trên trời mây rồi dự trữ về sau. Đặc biêt đối với những ai không đủ kiên nhẫn, kim cương sẽ là một thứ vô cùng hữu hiệu để đốt cháy giai đoạn, nhất là những thứ rườm rà như xây dựng và huấn luyện.
Với kiểu kiếm tiền và mua hàng này, chắc rằng sẽ không tránh khỏi việc các game thủ xem đây là một thể loại game khá quen thuộc và tầm thường, thế nhưng điểm mấu chốt trong Cloud Raiders lại là sự kết hợp giữa phòng thủ và tấn công. Sau khi chọn quân từ những ngôi làng và bố trí, mục tiêu và trận địa sẽ được tự động lựa chọn. Việc người chơi cần sẽ chỉ là ngồi và theo dõi, (và hi vọng quân của mình đủ mạnh đẻ hoàn thành nhiệm vụ). Với súng đại bác và quân phòng thủ sẵn sàng, người chơi có thể mở cổng cho bọn cướp biển tràn vào và tiêu diệt chúng để danh chiến lợi phẩm. Đây cũng có thể coi như cuộc tập trận để đối phó với những cuộc tấn công của các game thủ khác.
Tuy có vài điểm khác biệt nhưng game vẫn không thể làm khó các game thủ, bởi về cơ bản, cách chơi của game này cũng khá dễ nắm bắt. Và người chơi sẽ không cảm thấy rối kể cả khi bọn cướp biển đánh sập bức thành kiên cố ở bên ngoài. 
 
Tuy nhiên, game cũng có một vài khuyết điểm trong đồ họa. Nhiều nhân vật dường như bất động mà không có hiệu ứng âm thanh nào. Sự bất tiện bởi biểu tượng quá nhỏ trên giao diện cũng có thể khiến người chơi phát bực. Nếu đem ra so sánh với các game khác cùng loại thì độ mượt của Cloud raider vẫn chưa thể sánh được.
Nhìn chung, Sky Conquest là một tựa game hấp dẫn. Tựa game đang được phát hành trên Android. Tải game tại ĐÂY, kích thước 45MB.
Theo EG