Có 25 triệu đồng sẽ khỏi bằng không sẽ liệt suốt đời

 Xin hãy cứu chồng em, chồng em là trụ cột của gia đình. Anh ấy mà liệt nằm đấy thì mẹ con em cũng không biết xoay xở thế nào. Gia đình em thật sự không thể kiếm đâu ra mấy chục triệu bây giờ.

 - “Xin hãy cứu chồng em, chồng em là trụ cột của gia đình. Anh ấy mà liệt nằm đấy thì mẹ con em cũng không biết xoay xở thế nào. Gia đình em thật sự không thể kiếm đâu ra mấy chục triệu bây giờ. 5 triệu đồng đóng tạm ứng viện phí cũng là tiền mượn của mọi người…”, chị Ngô Thị Bích Tuyền cầu cứu.

Tin bài khác:

Anh Huỳnh Văn Nhã (24 tuổi ấp Đông Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) bị gãy đốt sống cổ C2 và trật đốt sống C3 đang rất cần tiền phẫu thuật. Nếu có 25 triệu đồng để phẫu thuật, ca mổ thành công thì anh có thể hồi phục gần như bình thường, ngược lại nếu không có tiền phẫu thuật thì anh sẽ bị liệt suốt đời.

Trước đó, tối ngày 26/3 anh Huỳnh Văn Nhã trên đường đi chăn vịt thuê trở về nhà thì té ngã làm gãy đốt sống cổ và nằm bất động tại chỗ sáng hôm sau mới có người phát hiện đưa tới bệnh viện.

{keywords}
Anh Huỳn Văn Nhã đang điều trị tại P7 Khoa Ngoại Thần kinh BV Chợ Rẫy
Do bị gãy 1 đốt và trật một đốt sống cổ nên anh Nhã không thể tự ngồi dậy. Từ bệnh viện An Giang anh Nhã được trợ giúp một chuyến xe chở về bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chỉ mượn được 5 triệu đồng đóng tiền tạm ứng viện phí.

Anh Huỳnh Văn Nhã và chị Ngô Thị Bích Tuyền cưới nhau mới chỉ có một đứa con nhưng cũng chỉ “làm ngày nào đủ xào ngày đấy”.

Anh Huỳnh Văn Nhã đi chăn vịt thuê các nhà 20km nên 4-5 ngày anh mới về nhà một lần. Số tiền công anh được trả hằng tháng là 2,5 triệu đồng. Đây cũng chính là khoản tiền nuôi vợ, nuôi con.

Trước khi sinh con chị Tuyền cũng bán rau cải kiếm thêm phụ chồng nhưng từ ngày sinh con chị Tuyền trông con nên không làm được gì thêm.

“Em giờ rầu lắm chẳng biết phải tính làm sao nữa. Chồng nằm một chỗ, tiền không có vay mượn không được. Bác sĩ nói cần phải phẫu thuật sớm cho anh ấy khi còn chưa bị liệt. Nếu không mổ thì chắc chắn anh ấy sẽ là gánh nặng của gia đình.

Hoàn cảnh như chúng em không có một chút tài sản gì để cầm cố đi vay cũng không được. Chờ kiếm đủ tiền biết đến khi nào, mà giờ anh ấy nằm đây, em chăm sóc con còn phải gửi làm sao kiếm tiền. Bên nội bên ngoại ai cũng khó khăn cả chỉ giúp được bữa cơm bữa cháo thôi”, chị Tuyền chia sẻ.

Theo bác sĩ điều trị cho anh Nhã chia sẻ: Anh Huỳnh Văn Nhã nhập viện trong tình trạng đau cổ không nhúc nhích được. Sau khi chụp chiếu kết quả bệnh nhân bị gãy đốt sống cổ C2 và trật đốt C3 hiện vẫn chưa liệt.

Trường hợp này cần phải mổ sớm, nếu ca phẫu thuật thành công thì có thể trở về cuộc sống bình thường. Ngược lại, nếu không được phẫu thuật khớp xương đã trật lại trật tiếp rất nguy hiểm và có thể sẽ bị liệt suốt đời.

Với trường hợp này sẽ mổ dùng nẹp vít để cố định giúp chắc xương khi bệnh nhân còn chưa bị liệt cơ hội thành công rất cao. Tuy nhiên chi phí điều trị tương đối cao so với hoàn cảnh gia đình bệnh nhân. Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 25 triệu đồng.

Anh Huỳnh Văn Nhã còn rất trẻ mới 24 tuổi đầu, nếu như chỉ vì thiếu hơn 20 triệu mà anh bị liệt suốt đời thì quả là một cái giá quá đắt. Hy vọng rằng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm chia sẻ với anh.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Chị Ngô Thị Bích Tuyền số 32, ấp Đông Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. SĐT: 0167 598 6326

Bạn đọc có thể liên hệ Phòng Y xã hội BV Chợ Rẫy để được hướng dẫn đóng tạm ứng viện phí.

2. Qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ anh Huỳnh Văn Nhã chồng chị Ngô Thị Bích Tuyền, An Giang.

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Không còn mẹ trên đời, bố mất đột ngột, hai đứa trẻ bơ vơ không nơi bấu víu

Mẹ qua đời do ung thư, mới đây người bố, chỗ dựa cuối cùng của hai anh em Bách - Đan lại đột tử. Tương lai các em đang trở nên hết sức mịt mù.

Mẹ ốm liệt giường, 5 đứa trẻ ở Hà Tĩnh được ủng hộ hơn 65 triệu đồng

Hai lần gặp tai nạn dẫn đến tổn thương não khiến người bố sức khỏe yếu, nay mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn, 5 đứa trẻ lít nhít, lem luốc sống chật vật trong căn nhà xuống cấp 4 được bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ hơn 65 triệu đồng.

Lai Châu: Đảm bảo an ninh quốc phòng vững mạnh và mở rộng quan hệ đối ngoại

Những năm qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu, tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được bảo đảm, quan hệ đối ngoại được mở rộng.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Lai Châu: Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh

Tọa đàm Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh là sự kiện do Học viện Quốc phòng phối hợp với Huyện ủy Mường Tè (Lai Châu) tổ chức vào sáng 25/5.

Đòn bẩy cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Lai Châu

Xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử là đòn bẩy để Lai Châu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Mù Cang Chải

Tác giả gửi gắm tình cảm của mình khi đứng trước Mù Căng Chải đẹp hùng vĩ mà thơ mộng qua các ý thơ.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại Lai Châu

Sáng 25/5, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức cuộc họp trực tuyến về giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 nhằm chỉ đạo quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Bị ung thư vú, cô giáo vùng cao sợ con thơ lâm cảnh mồ côi

Chưa nguôi nỗi đau con gái bị hở hàm ếch bẩm sinh, chị Siêng đã "chết lặng" khi nhận được thông báo bản thân mắc bệnh ung thư giai đoạn 3.

Trao hơn 54 triệu đồng đến em Phạm Minh Tuấn mắc bệnh u nguyên bào thần kinh

Vừa qua, đại diện báo VietNamNet đã trao số tiền 54.315.500 đồng đến em Vũ Minh Tuấn bị u nguyên bào thần kinh. Đây là tấm lòng bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ em chữa bệnh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 5/2022

Trong 10 đầu tháng 5/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 572,640,604 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lai Châu: Phát huy hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Chất lượng và hiệu quả phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" ở Lai Châu ngày càng được nâng lên, xuất hiện nhiều hộ có thu nhập cao, góp phần giảm hộ nghèo trên địa bàn.

Người đàn ông khóc cạn nước mắt chứng kiến vợ con lần lượt qua đời do ung thư

Căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi tính mạng của vợ và con trai út của anh Tiến. Giờ đây, đến lượt người con thứ của anh cũng phát hiện mắc bệnh ung thư xương.

Hướng về Tổ Quốc

Tuy đang ở xa Tổ quốc nhưng Hoa hậu, Tiến sỹ Đoàn Thị Kim Hồng vẫn luôn dõi về đất mẹ. Sau khi U23 Việt Nam giành chiến thắng, chị đã gửi lời chúc mừng đến các em.

Lai Châu: Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại 2022

Hai năm qua, dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác đối ngoại của tỉnh Lai Châu vẫn được triển khai linh hoạt, đảm bảo giữ vững đường biên, mốc giới, phát triển kinh tế - xã hội.