Có 300 triệu, nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng ở ngân hàng nào?

Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng lãi suất ngân hàng đang dao động ở mức 5,6% - 7,3%.

So sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 24 tháng tháng 7.2022?

Dưới đây là mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm của 15 ngân hàng tác giả khảo sát, bạn đọc có thể tham khảo.

Tại Ngân hàng Agribank, biểu lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng là 5,6%. Đây cũng là mức lãi suất mà Ngân hàng BIDV, Vietinbank niêm yết trong tháng 7.2022.

MB Bank có mức lãi suất tiết kiệm nhỉnh hơn chút, lên tới 5,75%; Ngân hàng VIB là 6%.

Lãi suất ngân hàng 24 tháng cao nhất lên tới 7,3% trong tháng 7.2022. Ảnh: Nam Khánh

Trong cuộc đua lãi suất ngân hàng nào cao nhất, quán quân đang thuộc về Ngân hàng SCB, với mức lãi suất tiền gửi là 7,3%. Lãi suất ngân hàng thấp nhất kỳ hạn 24 tháng là Vietcombank, ở mức 5,3%.

Các ngân hàng khác, lãi suất tiết kiệm dao động từ 6,1% - 6,9%. Trong đó, Ngân hàng Việt Á niêm yết biểu lãi suất kỳ hạn 24 tháng là 6,9%, Ngân hàng OCB là 6,7%, Ngân hàng VPBank là 6,6%, Ngân hàng SHB là 6,4%, Ngân hàng Sacombank là 6,2%, Ngân hàng Techcombank là 6,1%.

Cách gửi tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng hiệu quả?

Gửi tiền tại ngân hàng với kỳ hạn 24 tháng đòi hỏi bạn phải chắc chắn về khoản tiền này và có phương án gửi tiền khoa học.

Đơn cử như, hãy chia các khoản tiền thành nhiều gói gửi tiết kiệm, từ ngắn hạn đến dài hạn. Cách gửi tiền thông minh này sẽ giúp bạn giải quyết những công việc gấp, cần tiền. Theo đó, bạn có thể rút một khoản tiền gửi trước kỳ hạn, và các gói tiết kiệm khác vẫn sinh lời tiếp tục.

Sau khi tính toán, chia các khoản tiền thành từng "giỏ tiền", bạn hãy so sánh biểu lãi suất ngân hàng của nhiều nhà băng khác nhau. Từ đó lựa chọn được ngân hàng có lãi suất gửi tiền cao nhất, uy tín nhất.

Ví dụ, bạn có 300 triệu đồng và muốn gửi tiền kỳ hạn 24 tháng, tại Ngân hàng SCB trong tháng 7.2022 với mức lãi suất tiền gửi là 7,3%. Bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi như sau: 

Tiền lãi = 300 triệu x 7,3%/12x24 = 43,8 triệu đồng.

Hoặc cũng với số tiền trên, bạn chọn gửi tiền tại Ngân hàng Agribank với kỳ hạn 24 tháng, lãi suất 5,6%. Số tiền lãi bạn nhận được là:

Tiền lãi = 300 triệu x 5,6%/12x24 = 33,6 triệu đồng.

(Theo Lao Động)

tin nổi bật

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.

Nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức không quá 5 năm

Trong thời gian thực hiện nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, viên chức chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn, không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và không được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Từ 1/8, người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 03/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 quy định một số nội dung và mức chi thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 8/2022

Trong tháng 8/2022, nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành như bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tiền lương cao nhất, thấp nhất với một số vị trí viên chức.