Shannon Archambault, 31 tuổi, sống ở Springfield, bang Missouri (Mỹ) vô cùng sốc khi phát hiện một camera theo dõi nhỏ xíu giấu trong nhà. "Quyền riêng tư của tôi hoàn toàn bị phá vỡ", cô chia sẻ.

camera.png
Shannon Archambault tìm thấy camera theo dõi trong máy phát hiện khói giả

Sau khi xem những đoạn video cũ cô gái phát hiện ra rằng bạn trai cũ đã lắp đặt camera bên ngoài phòng ngủ của cô hồi tháng 5/2023. "Anh đã làm điều đó trong lúc tôi đi làm", cô cho biết.

Trước đó, vào tháng 1/2023, cô cũng tìm thấy camera theo dõi giấu trong bộ sạc điện thoại ở phòng ngủ của mình. Cô kể lại với bạn trai về chuyện này nhưng anh ta cố tình lờ đi, xem như không có điều gì xảy ra.

Lần này, cô phát hiện sau khi 2 người đã chia tay. Anh đã giấu camera trong một thiết bị phát hiện khói giả. Thậm chí, người yêu cũ còn đe dọa sẽ chia sẻ hình ảnh và video cá nhân của cô lên mạng xã hội.

"Trái tim tôi đau đớn vì tôi vẫn còn yêu người đàn ông này. Anh ta nói muốn trả thù tôi. Giờ đây, tôi rất hoảng sợ",  Archambault tâm sự.

Cô quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng sẽ nhắc nhở mọi người cảnh giác hơn với những thiết bị camera giấu kín trong nhà.

Hơn nữa, cô muốn nhắn gửi những người trẻ rằng xin hãy chắc chắn bạn thực sự hiểu rõ người đó trước khi sống chung hay để người đó bước vào cuộc sống của bạn, theo Thestar.

Archambault đã thông báo cho Sở Cảnh sát Springfield vì muốn truy tố bạn trai cũ. Ryan Walsh, người phát ngôn cho Sở Cảnh sát Springfield, cho biết các điều tra viên đang điều tra trường hợp của Archambault.

Tháng trước, cặp vợ chồng ở bang Texas đã kiện chủ nhà cho thuê trên Airbnb. Cặp đôi thuê nhà để nghỉ ở Maryland thì tìm thấy nhiều camera giấu kín trong thiết bị phát hiện khói ở phòng tắm và phòng ngủ.

Họ đã thuê 2 ngày. Họ cảm thấy lạ khi thấy thiết bị phát hiện khói ở giữa trần nhà và ở góc phòng. 
Sau khi kiểm tra, họ phát hiện có camera giấu kín ở bên trong. Cặp đôi lo lắng hình ảnh nhạy cảm của mình sẽ bị lan truyền. Họ đã báo cảnh sát về vụ việc để điều tra làm rõ.