Cô giáo thạo 4 ngoại ngữ viết tiểu thuyết kể về mối tình với bạn trai đã khuất

Cô giáo mang hai dòng máu Việt -Trung sắp ra mắt bạn đọc Việt Nam cuốn sách đầu tay "Lỡ hẹn Paris".

Đam mê hoạt động xã hội và kết nối quảng bá văn hóa Việt Nam tại Singapore, Tina Yuan (tên thật: Nguyễn Thị Thương) là cô giáo 9X mang hai dòng máu Việt - Trung sắp ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay. "Lỡ hẹn với Paris" là những câu chuyện xung quanh mối tình của cô gái trẻ với chàng trai. Mối tình đó bắt đầu từ Việt Nam - Trung Quốc cho đến khi anh qua đời tại Pháp. Tina Yuan chia sẻ, tiểu thuyết này chính là câu chuyện thật của cô và bạn trai - người bị ung thư não và qua đời 10 năm trước.  

{keywords}
Tina Yuan đã quyết định kể câu chuyện của mình bằng cuốn tiểu thuyết 

Tina Yuan chia sẻ, khi viết lại câu chuyện buồn này cô phải đấu tranh với cảm xúc thật của mình. "Nước mắt tôi không ngừng rơi. Viết về tình yêu của tôi, thiên ngôn vạn ngữ cũng không đủ tả thành lời. Từ trước tới nay, người sống đấu tranh tư tưởng với người đã khuất là chuyện gần như không thể vượt qua. Chữa trị một vết thương lòng cần một khoảng thời gian dài. Có thể là 5 năm, 10 năm và lâu hơn nữa mà cũng có khi cả đời không thể lành. Với tôi, suốt phần đời còn lại nỗi đau đó chắc sẽ luôn vò xé tâm can. Anh là mối tình đầu, là người khiến tôi tổn thương và mãi mãi không quên được", Tina Yuan nói.

Lý do Tina Yuan quyết định viết cuốn tiểu thuyết này là bởi sau 10 năm, khi quay trở lại Paris, đứng trước nấm mồ của người yêu cũ mà chưa một ngày cô lãng quên, nhìn anh nằm yên nghỉ cô đơn một mình, mọi cảm xúc ký ức về bạn trai cũ ùa về. "Câu chuyện của tôi, tôi tin bạn đọc sẽ đồng cảm. Đâu đó trong những đoạn văn chân thật từ cảm xúc tôi đã trải qua, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong đó. Bạn đọc sẽ trải qua đủ cung bậc cảm xúc của tình yêu: Có giận hờn, có tha thứ, có sự cuồng nhiệt... của 2 người khi yêu", Tina Yuan chia sẻ.

{keywords}
Cô giáo 9X mang hai dòng máu Việt - Trung.

Tina Yuan hiện đang sống tại Singapore. Cô thành thạo 4 ngoại ngữ: Trung, Anh, Việt và Hàn. Tina Yuan được cộng đồng mạng yêu quý với những hoạt động truyền cảm hứng của một thế hệ giới trẻ Việt năng động, làm đẹp hình ảnh những thanh niên thời đại 4.0. Cô tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông đại chúng tại Singapore và ĐH Đông Hoa Thượng Hải chuyên ngành Tiếng Trung, Tina Yuan đã dùng những kiến thức của mình để trở thành tình nguyện viên năng nổ với các chiến dịch vì môi trường và quảng bá văn hóa Việt tại nước ngoài.

Đồng thời cô là một trong những giáo viên dạy tiếng Anh cho cộng đồng lao động Việt Nam tại Singapore, giúp những người lao động cải thiện trình độ hòa nhập cồng đồng. Bên cạnh đó, với khả năng ngoại giao cùng diện mạo ưa nhìn Tina Yuan thường xuyên đảm nhiệm vai trò người dẫn chương trình cho hội Phật tử Việt Nam tại Singapore. Cô còn là cộng tác viên cho trang báo mạng Stomp của Singapore.

Tình Lê 

Đọc 'Chớ hoang mang, chuyện gì cũng có cách lo toan'

Đọc 'Chớ hoang mang, chuyện gì cũng có cách lo toan'

Giá trị được đưa ra trong 'Chớ hoang mang, chuyện gì cũng có cách lo toan' là liều thuốc giúp bạn phấn chấn lên, không bỏ cuộc giữa chừng.

tin nổi bật

Bứt phá mọi giới hạn trong cuộc sống, công việc và kiếm tiền triệu đô

Sau khi đọc xong cuốn sách này, nhiều độc giả thừa nhận rằng năng lượng lớn từ đồng tiền đã giúp họ giải quyết tất cả nỗi sợ hãi và nghi ngờ mà hầu hết mọi người đều gặp phải trên con đường đi đến thành công.

Ra mắt trọn bộ sách nói nuôi dạy con của giáo sư nổi tiếng Nhật Bản

Voiz FM chính thức phát hành trọn bộ sách nói giáo dục, nuôi dạy con của giáo sư Makoto Shichida.

Xóa tan trăn trở của phụ huynh trên hành trình giáo dục con cái

Giáo dục con cái là nghệ thuật mà mọi bố mẹ đều phải học để có thể đồng hành cùng con.

3 người thầy vĩ đại - biến đau thương thành thông thái

Đọc “3 người thầy vĩ đại” độc giả sẽ tìm được cách đánh thức tài năng thật sự và tỏa sáng trong cuộc sống; cách trả tự do cho nỗi sợ hãi và biến những nỗi đau thương thành thông thái.

Loạt sách kỹ năng sống đem lại hạnh phúc và lối sống tích cực

Những quyển sách kỹ năng với đa dạng chủ đề sẽ mang lại cho bạn các góc nhìn trực quan về cuộc sống, giúp thoát ra khỏi giới hạn an toàn để phát triển hơn và gặt hái thành công.

Lục Vân Tiên và những luận đề về Nguyễn Đình Chiểu

Giá trị nghệ thuật của Lục Vân Tiên tồn tại qua gần 200 năm cho thấy nhiều tầng ý nghĩa và nhiều phương diện tác dụng.

Nhà báo Tuấn Anh chia sẻ cách 'tự bán mình với giá cao'

Nếu có thương hiệu cá nhân tốt thì những đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội sẽ lớn hơn rất nhiều, và những giá trị về kinh tế nhận được cũng tăng lên gấp bội.

Văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu bị lùi lại

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, chỉ nhờ đọc sách mà ông trở thành ông của hiện tại, chính vì thế, sách rất quan trọng, khi văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu dần được đẩy lùi.

Nhà văn, nhà thơ thế nào được coi là lớn?

Hành trình để trở thành một nhà văn, nhà thơ lớn đầy chông gai, có khi không bao giờ tới đích.

Cuộc hành trình của nhà nước

Từ lúc loài người thông minh thực sự hình thành cho tới ngày nay, vào một thời điểm hay khoảng thời gian nào đó, thứ chúng ta vẫn gọi là “nhà nước” và “chính trị” đã hình thành để rồi nắm quyền kiểm soát mọi mặt đời sống hàng ngày.

Lan tỏa văn hóa đọc thông qua những buổi đọc truyện đầy ý nghĩa

Từ năm 2014, Mọt sách Mogu đã bắt đầu có những buổi đọc tranh truyện Ehon để mang đến cho trẻ em Việt Nam những cuốn sách hay và lan tỏa văn hóa đọc.

Cuốn sách hữu ích cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý

Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là cuốn sách hữu ích cho các cá nhân, người nhà bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, muốn tìm kiếm sự đồng cảm, những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho hành trình tìm lại niềm vui, ý nghĩ cuộc sống.

Người viết trẻ hôm nay và câu hỏi 'Vì sao chúng ta viết?'

Hãy cứ bình tâm từ những điều giản đơn nhất bắt đầu từ chính chúng ta. Để sự kỳ diệu của văn chương sẽ dần trả lời đầy đủ và rõ ràng cho câu hỏi: Vì sao chúng ta viết?

Hành trình lên núi và xuống núi của nhà báo - một triệu phú tự thân

Ngày 21/6/2022, tại Hà Nội tác giả - nhà báo Lê Hoa Chi đã ra mắt cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó – Hành trình lên núi & xuống núi của một triệu phú tự thân.

Vì sao tin giả lại hấp dẫn hơn tin thật?

Tin giả hiện nay là nội dung quan tâm của nhiều giới, từ các nhà nghiên cứu về truyền thông, các nhà xã hội học đến các chính trị gia, nhà kinh tế học, luật gia, thậm chí cả các nhà thư viện học.