tiểu thuyết

Cập nhập tin tức tiểu thuyết

Tiểu thuyết khiến bất cứ ai đọc cũng yêu mẹ nhiều hơn

'Mẹ sống cùng tôi' là một tiểu thuyết hiện đại Hàn Quốc kể về cuộc sống của hai mẹ con bà Kang Soon Hee trong nhà trọ Yeon Hwa do chính bà làm chủ.

Tiểu thuyết thứ 3 của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuốn sách 'Từ Việt Bắc về Hà Nội' là tập thứ 3 trong bộ tiểu thuyết 5 tập viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.

Tiểu thuyết siêu ngắn và truyện ngắn trong tiểu thuyết

Là một tác giả viết truyện ngắn, tiểu thuyết, qua nhiều năm cầm bút cũng như trải nghiệm làm giao lưu văn hóa quốc tế, nhà văn Kiều Bích Hậu đã có những chia sẻ thú vị về một số thể loại sáng tác mới, phù hợp với thói quen đọc thời nay.

Nhà văn Lê Minh Hà ra mắt 3 cuốn tiểu thuyết viết về Hà Nội

Với 3 cuốn tiểu thuyết: 'Gió tự thời khuất mặt', 'Phố vẫn gió' và 'Những ta', bạn đọc có lẽ sẽ cảm thấy nhà văn Lê Minh Hà dường như là một người được sinh ra để viết về Hà Nội.

16 tác giả đoạt giải thưởng sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi

Hội Nhà văn Việt Nam vừa công bố giải thưởng Cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi đợt 1 năm 2021-2023.

Tiểu thuyết 'Bác Hana': Nỗi ám ảnh về một thời chiến tranh và dịch bệnh

Tiểu thuyết 'Bác Hana' của nữ nhà văn Alena Mornštajnová là minh chứng sâu sắc cho nỗi đau và tổn thương ngấm sâu từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Những ‘cái chết vì tình’ gây tranh cãi trong văn học thế giới

Những bi kịch tình yêu trong văn chương dễ dàng khơi gợi ở độc giả cảm xúc mãnh liệt, tranh cãi gay gắt xoay quanh nỗi đau và quyền quyết định kết thúc sinh mệnh của nhân vật.

Cựu thành viên ban nhạc ‘Cá Hồi Hoang’ Thành Luke ra tiểu thuyết đầu tay

Tiểu thuyết ‘For The Beginning, L’ phát hành sau nhiều năm ấp ủ của Thành Luke, lấy cảm hứng từ chính ý tưởng của các bài hát tác giả từng viết, cũng như câu chuyện bản thân suốt những năm sáng tác và biểu diễn.

Giống như phim ảnh, tiểu thuyết cần xếp hạng theo tuổi độc giả

Nhà phê bình Joseph Epstein đặt ra câu hỏi trong quyển sách mới, bàn luận về vai trò của tiểu thuyết đối với nhân sinh quan của độc giả.

Bi kịch hôn nhân trong 'Đừng tức giận số phận'

'Đừng tức giận số phận' theo chân hành trình cô gái trẻ tên Vân, xuất thân cơ cực luôn bất hòa với người cha, bằng tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn cô đã vượt qua những gian khó thuở ấu thơ để trưởng thành.

Nhà văn Nguyễn Một dùng 'kỹ thuật tán gái' để viết tiểu thuyết về chiến tranh

Lễ ra mắt tiểu thuyết 'Từ giờ thứ sáu đến giờ thứ chín' của nhà văn Nguyễn Một vừa diễn ra tại Hà Nội được đông đảo bạn bè và độc giả đón nhận.

Chuyện hậu trường khi dịch tiểu thuyết kinh điển của Alexandre Dumas

'Bá tước Monte Cristo' - tiểu thuyết phiêu lưu của nhà văn người Pháp Alexandre Dumas được xem là một trong những tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại.

Tác giả ‘Cây cam ngọt của tôi’: Hào quang rực rỡ nhờ cuốn sách mỏng

Bắt đầu viết sách từ năm 22 tuổi nhưng hơn 20 năm sau, José Mauro de Vasconcelos mới nổi tiếng nhờ tiểu thuyết 'Cây cam ngọt của tôi' chỉ dày hơn 200 trang.

Tác giả tiểu thuyết 'Quay đầu lại là bờ' qua đời

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, nhà văn Hữu Phương qua đời sáng nay tại nhà riêng.

Nữ sinh 15 tuổi ra mắt tiểu thuyết ngôn tình huyền huyễn

Sáng 27/11, tác giả trẻ Nguyệt Thượng Thanh Phong ra mắt cuốn tiểu thuyết ngôn tình huyền huyễn "Hai kiếp phàm trần một kiếp tiên - Một kiếp phàm nhân một kiếp thượng thần" tại Hà Nội.

Ra mắt 4 tác phẩm của 'bố già' Mario Puzo

4 cuốn tiểu thuyết viết về 4 câu chuyện khác nhau, có khi đầy chất hiện thực, được xây dựng từ trải nghiệm của chính ông, với những nhân vật có nguyên mẫu trong đời thực, lại có khi hoàn toàn là giả tưởng.

Tiểu thuyết 'Cuốn theo chiều gió' có bản dịch mới

Sau nhiều thập kỷ, nay Cuốn theo chiều gió đã có thêm bản dịch mới, công phu và đầy đủ của dịch giả Dạ Thảo.

Ra mắt loạt tiểu thuyết về Hà Nội của Tô Hoài, Hà Ân

Hai bộ tiểu thuyết lịch sử của tác giả Hà Ân và Tô Hoài là những tiểu thuyết lịch sử hay nhất về những người con của đất Thăng Long – Hà Nội.

'Những trái tim lửa cháy - Paris 1968'

"Những trái tim lửa cháy - Paris 1968" là góc nhìn về năm 1968 đầy biến động, giữa Paris gần như một bãi chiến trường do sinh viên tạo ra và cuộc chiến tranh ở Việt Nam, giữa tình yêu và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Ra mắt tiểu thuyết dã sử đầu tiên về nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt cuốn tiểu thuyết dã sử 'Nữ sĩ thời gió bụi' của nhà văn Lê Phương Liên, tiểu thuyết dã sử đầu tiên về Hồng Hà nữ sĩ Đoàn Thị Điểm - một bậc nữ nhân kỳ tài.